(ANTV) - Nhằm tuyên truyền cho người dân về những tác hại của việc sử dụng túi nilon đối với môi trường, cũng như khuyến khích người dân giảm thiểu sử dụng những loại túi nilon này, một cửa hàng trưng bày các loại túi nhựa vừa mới được mở cửa tại New York, Mỹ, trong bối cảnh thành phố New York mới đây vừa ban hành lệnh cấm sử dụng túi nilon tại các cửa hàng, siêu thị.
Nằm tọa lạc tại trung tâm Quảng trường thời đại, cửa hàng túi nhựa này nhìn giống như bất kỳ các cửa hàng tạp hóa bình thường khác, tuy nhiên điều đặc biệt là những cuộn cơm sushi hay những đồ ăn được trưng bày tại các kệ hàng đều được làm giả từ nhựa.
Bắt đầu từ ngày 19/10 vừa qua, việc sử dụng túi nilon tại các cửa hàng, siêu thị đều bị cấm trên toàn bộ bang New York, Mỹ, trong 1 nỗ lực nhằm bảo vệ môi trường. Người dân được khuyến khích mang theo túi có thể tái sử dụng, nếu không muốn bị tính thêm phí phạt là 5 xu. Lệnh cấm này lẽ ra phải được ban hành từ ngày 1/3, tuy nhiên, đã bị hoãn lại do đại dịch COVID-19.
Cửa hàng túi nhựa được mở cửa cho công chúng tham quan trong 3 tuần, từ thứ 4 đến thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 22/10. Du khách có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuậht theo từng nhóm nhỏ hoặc xem múa rối sau khi có những trải nghiệm tại cửa hàng.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.