Thứ Tư, 23/04/2025 03:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cửa hàng trưng bày túi nhựa tại New York, Mỹ

(ANTV) - Nhằm tuyên truyền cho người dân về những tác hại của việc sử dụng túi nilon đối với môi trường, cũng như khuyến khích người dân giảm thiểu sử dụng những loại túi nilon này, một cửa hàng trưng bày các loại túi nhựa vừa mới được mở cửa tại New York, Mỹ, trong bối cảnh thành phố New York mới đây vừa ban hành lệnh cấm sử dụng túi nilon tại các cửa hàng, siêu thị.

Nằm tọa lạc tại trung tâm Quảng trường thời đại, cửa hàng túi nhựa này nhìn giống như bất kỳ các cửa hàng tạp hóa bình thường khác, tuy nhiên điều đặc biệt là những cuộn cơm sushi hay những đồ ăn được trưng bày tại các kệ hàng đều được làm giả từ nhựa.

Bắt đầu từ ngày 19/10 vừa qua, việc sử dụng túi nilon tại các cửa hàng, siêu thị đều bị cấm trên toàn bộ bang New York, Mỹ, trong 1 nỗ lực nhằm bảo vệ môi trường. Người dân được khuyến khích mang theo túi có thể tái sử dụng, nếu không muốn bị tính thêm phí phạt là 5 xu. Lệnh cấm này lẽ ra phải được ban hành từ ngày 1/3, tuy nhiên, đã bị hoãn lại do đại dịch COVID-19.

Cửa hàng túi nhựa được mở cửa cho công chúng tham quan trong 3 tuần, từ thứ 4 đến thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 22/10. Du khách có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuậht theo từng nhóm nhỏ hoặc xem múa rối sau khi có những trải nghiệm tại cửa hàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoàn thiện cơ chế thi hành án hình sự

Hoàn thiện cơ chế thi hành án hình sự

Chính trị 22/04/2025

(ANTV) - Ngày 22/4, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học về Đề án “Hoàn thiện cơ chế thi hành án hình sự theo yêu cầu của NQ số 27- NQ/TW”. Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng BCĐ xây dựng Đề án chủ trì Hội thảo.

Phá chuyên án ma tuý xuyên quốc gia, liên tỉnh

Phá chuyên án ma tuý xuyên quốc gia, liên tỉnh

Pháp luật 22/04/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Bình Phước vừa triệt phá đường dây hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài về các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, TP.HCM…, với nhiều thủ đoạn, quy luật hoạt động rất tinh vi và liều lĩnh.

Tuyên án nữ "quái xế" tông chết cô gái đang dừng đèn đỏ

Tuyên án nữ "quái xế" tông chết cô gái đang dừng đèn đỏ

Pháp luật 22/04/2025

(ANTV) - Sau gần một ngày xét xử và nghị án, chiều 22/4, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tuyên án đối với 24 bị cáo trong vụ nhóm "quái xế" chạy xe máy tốc độ cao, tông chết cô gái đang dừng đèn đỏ tại ngã tư Trần Hưng Đạo - Bà Triệu (Hà Nội).

Thiêng liêng lá cờ Tổ quốc

Thiêng liêng lá cờ Tổ quốc

Chính trị 22/04/2025

(ANTV) - Để làm nên sự kiện thành công lễ kỷ niệm 50 Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, những ngày tháng Tư này, liên tục xuất hiện hình ảnh máy bay trực thăng mang theo cờ Đảng, cờ Tổ quốc bên các chiến đấu cơ nhào lộn trên bầu trời miền Nam.

Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc

Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc

Chính trị 22/04/2025

(ANTV) - Là một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã và đang tích cực, chủ động trong việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc thời gian qua đã phát sinh những hạn chế, bất cập do một phần xuất phát từ việc thiếu cơ chế, chính sách, hành lang pháp lý chưa đủ mạnh, chưa đáp ứng được tình hình thực tế của công tác tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Hậu Giang: Xử lý đối tượng bình luận tiêu cực, phản cảm về sự hy sinh của cán bộ Công an

Hậu Giang: Xử lý đối tượng bình luận tiêu cực, phản cảm về sự hy sinh của cán bộ Công an

Pháp luật 22/04/2025

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hậu Giang làm việc với chủ tài khoản mạng xã hội bình luận sai sự thật, xúc phạm sự hy sinh của Thiếu tá Nguyễn Văn Kha, cán bộ Công an xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang và xúc phạm gia đình đồng chí Kha.

Tăng cường ghi hình, phạt nguội các phương tiện vi phạm giao thông

Tăng cường ghi hình, phạt nguội các phương tiện vi phạm giao thông

Xã hội 22/04/2025

(ANTV) - Trước thực trạng một bộ phận người tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Hải Dương thiếu ý thức chấp hành quy định pháp luật, cố tình dừng, đỗ phương tiện sai quy định tại các khu vực cấm, gây cản trở lưu thông và tiềm ẩn nguy cơ ùn tắc, tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai đợt cao điểm ghi hình, xử phạt nguội đối với các trường hợp vi phạm. Đây là giải pháp thiết thực nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 cũng như các ngày lễ lớn sắp tới.

Xem thêm