Thứ Hai, 17/06/2024 12:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cửa hàng trưng bày túi nhựa tại New York, Mỹ

(ANTV) - Nhằm tuyên truyền cho người dân về những tác hại của việc sử dụng túi nilon đối với môi trường, cũng như khuyến khích người dân giảm thiểu sử dụng những loại túi nilon này, một cửa hàng trưng bày các loại túi nhựa vừa mới được mở cửa tại New York, Mỹ, trong bối cảnh thành phố New York mới đây vừa ban hành lệnh cấm sử dụng túi nilon tại các cửa hàng, siêu thị.

Nằm tọa lạc tại trung tâm Quảng trường thời đại, cửa hàng túi nhựa này nhìn giống như bất kỳ các cửa hàng tạp hóa bình thường khác, tuy nhiên điều đặc biệt là những cuộn cơm sushi hay những đồ ăn được trưng bày tại các kệ hàng đều được làm giả từ nhựa.

Bắt đầu từ ngày 19/10 vừa qua, việc sử dụng túi nilon tại các cửa hàng, siêu thị đều bị cấm trên toàn bộ bang New York, Mỹ, trong 1 nỗ lực nhằm bảo vệ môi trường. Người dân được khuyến khích mang theo túi có thể tái sử dụng, nếu không muốn bị tính thêm phí phạt là 5 xu. Lệnh cấm này lẽ ra phải được ban hành từ ngày 1/3, tuy nhiên, đã bị hoãn lại do đại dịch COVID-19.

Cửa hàng túi nhựa được mở cửa cho công chúng tham quan trong 3 tuần, từ thứ 4 đến thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 22/10. Du khách có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuậht theo từng nhóm nhỏ hoặc xem múa rối sau khi có những trải nghiệm tại cửa hàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm