Thứ Năm, 22/01/2026 12:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cửa khẩu Kerem Shalom lần đầu mở cửa với hàng viện trợ

(ANTV) - Cửa khẩu Kerem Shalom nằm ở biên giới giữa Ai Cập, Israel và Gaza hôm qua đã lần đầu tiên được mở cửa kể từ khi bùng phát xung đột Hamas - Israel, cho phép các xe tải chở hàng viện trợ đi qua. Động thái này giúp tăng gấp đôi lượng thực phẩm và thuốc men đến Dải Gaza.

Nguồn tin từ Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập nêu rõ đã có 79 xe viện trợ đi qua cửa khẩu Kerem Shalom. Cửa khẩu này là một trong những điểm trung chuyển chính cho hàng hóa ra vào Gaza, và cho phép vận chuyển nhanh hơn nhiều so với cửa khẩu Rafah cách đó vài km.

Israel đã phê duyệt việc tiếp nhận viện trợ qua cửa khẩu Kerem Shalom vào tuần trước, nhằm thực hiện cam kết theo thỏa thuận trao đổi con tin, theo đó cho phép 200 xe tải viện trợ vào Gaza mỗi ngày.

Trong bối cảnh Israel đẩy mạnh chiến dịch ở Gaza, tình hình nhân đạo tại khu vực này đang trở nên tồi tệ. LHQ và các cơ quan quốc tế khác cảnh báo 2,3 triệu người dân Dải Gaza đang thiếu nước sạch, cùng với đó là tình trạng thiếu lương thực và thuốc men nghiêm trọng

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo chưa xác định về phía vùng biển phía Đông nước này. Động thái diễn ra chỉ vài giờ sau khi Bình Nhưỡng phóng một tên lửa tầm ngắn.

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), phía Hàn Quốc đã phát hiện ra vụ phóng nhưng chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết vật thể được cho là tên lửa đạn đạo của Triều Tiên dường như vẫn đang bay và có khả năng là tên lửa tầm xa.

Trước đó, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên ngày 17/12 đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ bên trong hoặc xung quanh Bình Nhưỡng vào khoảng 22h38 giờ địa phương (20h38 giờ Hà Nội) và bay khoảng 570 km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông nước này.

Ngay sau sự việc trên, quân đội Hàn Quốc đã nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu đồng thời chia sẻ thêm thông tin với Mỹ và Nhật Bản về vụ phóng này. Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thông báo họp hội đồng an ninh quốc gia để thảo luận về vụ phóng này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm