(ANTV) - Một nghệ nhân làm bánh ở thành phố Pune phía tây Ấn Độ đã được vinh danh bởi sách Kỷ lục thế giới, vì đã tạo ra chiếc bánh lớn nhất mô tả một cung điện Ấn Độ. Cấu trúc bánh tạo nên mô hình quần thể cung điện của Ấn Độ nặng 200 kg.
Cô Prachi Deb, nghệ nhân làm bánh, cho biết tác phẩm của cô được lấy cảm hứng từ các cung điện khác nhau của Ấn Độ. Ý tưởng là tạo ra một tác phẩm hùng vĩ và tôn vinh kiến trúc của Ấn Độ. Trước đó, cô Deb cũng đã lập kỷ lục thế giới khi làm ra chiếc bánh thuần chay lớn nhất hình nhà thờ lớn Milan của Italia.
Thợ làm bánh baguette ngon nhất Paris
Tharshan Selvarajah, một thợ làm bánh ở quận 20 của thủ đô Paris, Pháp, đã giành giải Thợ làm bánh mì baguette ngon nhất thủ đô. Sự kiện diễn ra nhân kỷ niệm 30 năm bánh mì baguette - biểu tượng nước Pháp được công nhận là di sản phi vật thể của nhân loại.
Bánh mì của anh Tharshan đã vượt qua bánh của 175 thợ khác sau hai vòng đánh giá khốc liệt. Bánh mì baguette được đánh giá qua năm tiêu chí: cách làm, hương vị, vụn bánh, độ xốp và hình thức bên ngoài. Chúng phải dài từ 50 đến 55 cm, nặng từ 250 đến 270gram và có hàm lượng muối ở mức 18gram trên mỗi kg bột.
Ngoài giải thưởng 4000 euro, anh Tharshan sẽ được quyền cung cấp loại bánh này cho Điện Elysee. Với đặc quyền này, anh Tharshan sẽ phải tăng ít nhất gấp đôi sản lượng trong thời gian tới.
Đấu giá bộ trang sức kim cương của Công nương Diana
Bộ trang sức của công nương Diana sẽ được bán trong đấu giá vào ngày 27/6 tới tại New York, Mỹ, mức giá ước tính lên tới 15 triệu USD (khoảng 350 tỷ đồng).
Bộ trang sức gồm: Vòng cổ có 178 viên kim cương với trọng lượng 52 cara và 5 viên ngọc trai được đính bên dưới. Bông tai cũng được thiết kế kiểu dáng tương tự với 36 viên kim cương và 2 viên ngọc trai.
Theo thông tin từ nhà đấu giá, năm 1997, Công nương Diana đã gặp nhà kim hoàn để lên ý tưởng thiết kế bộ trang sức, sau đó công nương đã đeo vòng cổ xuất hiện tại buổi biểu diễn ballet Hồ thiên nga tại London vào tháng 6/1997.
Người đàn ông sống xanh giữa trung tâm thành phố New York, Mỹ
Tại thành phố New York, Mỹ, có một người đàn ông đang sống hoàn toàn không dùng điện, không bay máy bay, không ăn thực phẩm đóng gói và không xả rác. Người đàn ông này đang được coi là một ví dụ điển hình của "Nói là làm" - muốn kêu gọi mọi người bảo vệ Trái đất thì sinh hoạt hàng ngày cũng phải như vậy.
Cư dân Joshua Spodek, 51 tuổi, của thành phố New York, thành phố được coi là trung tâm thương mại, tài chính và văn hóa của nước Mỹ, đang thực hành lối sống bền vững mà ông vẫn tư vấn cho mọi người thông qua các cuốn sách và chương trình phát thanh trên mạng.
Ông Spodek đã từ bỏ ăn thực phẩm đóng gói sẵn từ 10 năm trước, không bay máy bay từ năm 2016, rác cũng không xả ra ngoài từ năm 2019. Đến năm 2021, ông ngắt điện tủ lạnh. Và từ tháng 5/2022, ông không dùng điện lưới.
Ông Spodek sống nhờ vào một bộ ắc quy và tấm pin điện mặt trời mua lại của người khác. Ngày nào ông cũng bê thiết bị lên xuống 11 tầng nhà bằng thang bộ để đặt thiết bị lên mái nhà thu năng lượng mặt trời.
Ông Spodek cho hay, thỉnh thoảng lại được nghe người khác nói rằng sống không xả rác, không điện là không thể. Tuy nhiên, ông hy vọng bằng cách sống của mình, ông sẽ cho mọi người thấy sống xanh như thế này là có thể
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.