(ANTV) - Cứ đến tháng 11 hằng năm, bầu không khí tại thành phố Adelaide thuộc bang Nam Australia của Australia đều trở nên sôi động với Cuộc diễu hành Giáng sinh. Đây cũng là cuộc diễu hành Giáng sinh có qui mô lớn nhất ở Nam bán cầu.
Cuộc diễu hành truyền thống này bao giờ cũng có những chiếc xe hoa được trang trí nhiều màu sắc và những người hóa trang thành ông già Noel, công chúa tuyết, các nhân vật trong truyện cổ tích, phim ảnh.
Năm nay, đoàn diễu hành dài hơn 3 km đã làm cho bầu không khí của thành phố Adelaide sôi động hơn bao giờ hết với sự cổ vũ cuồng nhiệt của người dân địa phương lẫn du khách quốc tế.
Cuộc diễu hành Giáng sinh ở thành phố Adelaide của Australia do một doanh nhân người địa phương khởi xướng vào năm 1933 dựa theo ý tưởng từ những cuộc diễu hành tương tự ở Canada và Mỹ. Đến nay cuộc diễu hành thường niên này đã trở thành một trong những sự kiện lớn nhất thế giới.
Vườn thú ở Nga giới thiệu linh cẩu nâu quý hiếm
Được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế đưa vào Sách Đỏ ở hạng mục các loài “gần bị đe dọa”, linh cẩu nâu là loài hiếm nhất trong họ linh cẩu, được tìm thấy chủ yếu ở miền Nam châu Phi. Mới đây, Vườn thú Matxcơva ở thủ đô Matxcơva, Nga đã công bố đoạn video giới thiệu thành viên mới của nơi này, đó là một cá thể linh cẩu nâu con.
Theo Vườn thú Matxcơva, cá thể linh cẩu nâu con này hiện đã 3 tháng tuổi, rất khỏe mạnh và hiếu động. Mẹ nó đã chết sau khi sinh con, nên nhân viên vườn thú đã theo dõi chặt chẽ sức khỏe và sự phát triển của linh cẩu con.
Nhờ vậy, dù chào đời với trọng lượng chỉ 615 gam, nhưng nay nó đã trở thành một con linh cẩu dễ thương nặng 7,5 kg. Nổi tiếng với bộ lông xù đặc trưng, loài linh cẩu nâu đang suy giảm nhanh về số lượng, một phần do con người bắn giết bởi lo ngại chúng đe dọa đến vật nuôi.
Số lượng của loài này trên toàn cầu ước tính hiện chỉ từ 4.000 đến 10.000 cá thể, vì thế sự ra đời của các thể linh cẩu nâu con tại Vườn thú Matxcơva được xem như một tín hiệu quan trọng đối với công tác bảo tồn loài vật này.
Áo đấu của Michael Jordan được bán với giá 4,68 triệu USD
Nhà đấu giá Sotheby’s vừa cho biết chiếc áo mà huyền thoại bóng rổ người Mỹ Michael Jordan mặc khi thi đấu cho đội Chicago Bulls trong mùa giải 1996-1997 của Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ đã được bán với giá hơn 4 triệu rưỡi đô la trong khuôn khổ một cuộc bán đấu giá diễn ra tại thành phố New York, Mỹ.
Vận động viên Michael Jordan đã mặc chiếc áo này trong ít nhất 17 trận đấu, đáng chú ý nhất là trận đấu vào ngày 12/3/1997 khi tân binh Allen Iverson vượt qua Michael Jordan để ghi điểm, tạo nên một dấu ấn lịch sử trong làng bóng rổ Mỹ. Chiếc áo màu đỏ này đã được bán với giá 4 triệu 680 ngàn đô la (tức hơn 118 tỷ đồng Việt Nam).
Ông Brendan Hawkes, chuyên gia thể thao của Sotheby’s cho biết, cầu thủ bóng rổ Michael Jordan thường mặc áo đấu mới cho mỗi trận đấu. Thế nhưng, chiếc áo vừa được bán đấu giá đã được huyền thoại bóng rổ này sử dụng trong 5 tháng.
Đây là một trường hợp cực kỳ hiếm có. Ngoài chiếc áo thi đấu màu đỏ này, Sotheby’s còn bán đấu giá 5 vật phẩm khác của cầu thủ bóng rổ Michael Jordan.
(ANTV) - Liên hợp quốc cho biết đang hỗ trợ các nước Nam Á và Đông Nam Á ứng phó lũ lụt và sạt lở đất khiến hơn 1.600 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 5/12 đã nhất trí mở rộng và đa dạng hóa quan hệ thương mại sang các lĩnh vực ngoài dầu mỏ và quốc phòng, trong khuôn khổ diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Nga tại New Delhi, do Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) và Quỹ Roscongress (Nga) đồng tổ chức. Sự kiện quy tụ đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, tài chính và đầu tư.
(ANTV) - Giao tranh đã bùng phát dữ dội ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo trong ngày 5/12, chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì lễ ký các thỏa thuận mới giữa lãnh đạo CHDC Congo và Rwanda tại Washington nhằm chấm dứt nhiều năm xung đột ở vùng đất giàu tài nguyên khoáng sản thuộc khu vực Trung Phi.
(ANTV) - Các nước trung gian hòa giải gồm Ai Cập và Qatar, cùng 6 quốc gia Hồi giáo khác ngày 5/12 ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về việc Israel chỉ mở một chiều cửa khẩu Rafah để người Palestine rời Dải Gaza sang Ai Cập.
(ANTV) -Bắt giữ ổ nhóm tội phạm người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam; Cà Mau: Bắt đối tượng lừa đảo bằng hình thức “chơi hụi online”; Ninh Bình: Triệu tập 27 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những ngày gần đây, câu chuyện có nên cho phép gửi xe máy điện – xe đạp điện trong hầm và khu vực để xe chung cư đang trở thành tâm điểm tranh luận, khi từ các cuộc họp cư dân đến diễn đàn mạng xã hội, mỗi người một góc nhìn.
(ANTV) - Đông đảo người yêu thích ngắm sao đã tụ hội tại Đại học Tự trị quốc gia Mexico ở thủ đô Mexico City của Mexico để tham gia chương trình “Đêm của những vì sao tạo sự kết nối đặc biệt giữa giới khoa học và công chúng.
(ANTV) - Các khu chợ Giáng sinh đã chính thức mở cửa tại thủ đô Bucharest, thu hút đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm, bất chấp việc Romania đang áp dụng hàng loạt biện pháp thắt chặt chi tiêu nhằm giảm thâm hụt ngân sách.
(ANTV) - Là một trong những tác phẩm cuối cùng của nhà điêu khắc nổi tiếng người Italia Antonio Canova, bức tượng thạch cao “Con ngựa khổng lồ” từng bị lãng quên hàng thập niên do hư hại trong quá trình di dời. Tuy nhiên, nhờ một dự án phục dựng quy mô lớn, kiệt tác này hiện đã được khôi phục hoàn chỉnh và đang được trưng bày tại một bảo tàng ở thành phố Milan, Italia.
(ANTV) - Có lẽ ai cũng hiểu rằng rượu bia và tay lái là hai thứ không nên đi cùng nhau. Thế nhưng, trên thực tế, dù lực lượng chức năng đã liên tục kiểm tra, xử lý và tuyên truyền, nhưng vẫn còn đó không ít người chọn cách “đánh cược” với sự an toàn của mình và của người khác.