Thứ Tư, 17/12/2025 02:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cuộc đoàn tụ nơi biên giới Mỹ - Mexico

(ANTV) - Những giọt nước mắt và những chiếc ôm thật chặt, đó là những gì gần 200 gia đình đã trao cho nhau trong những giờ phút đoàn tụ ngắn ngủi tại khu vực biên giới giữa Mexico và Mỹ. Đây là hoạt động nhân đạo được tổ chức thường niên kể từ năm 2016, cho phép các gia đình bị chia cắt do chính sách nhập cư được đoàn tụ sau nhiều năm xa cách.

Chương trình đoàn tụ có tên gọi“những chiếc ôm, không phải những bức tường” do các nhóm nhân đạo hỗ trợ người di cư tổ chức phối hợp với chính quyền hai nước.

Năm nay là lần thứ 11 chương trình được tổ chức và có gần 200 gia đình di cư người Mexico tới tập trung tại khu vực sông Grande, còn được biết đến là đường biên giới tự nhiên giữa Mỹ và Mexico để có, cơ hội gặp lại người thân xa cách nhiều năm.

Diễn ra chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khi vấn đề nhập cư và an ninh biên giới là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các ứng cử viên và cử tri, nhiều người bày tỏ hy vọng dù kết quả bầu cử như thế nào cũng sẽ không mang lại khó khăn hơn nữa cho cuộc sống của những người nhập cư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Chính trị 16/12/2025

(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.

 Gia tăng sức ép với người tị nạn

Gia tăng sức ép với người tị nạn

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.

Xem thêm