Thứ Sáu, 09/01/2026 05:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức tổng thống

BT

(ANTV) - Vào ngày 20/1 tới đây, ông Donald Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ thứ 47 và quay lại Nhà Trắng. Chuẩn bị cho sự kiện này, hàng chục nghìn nhân viên an ninh và cảnh sát được huy động, biến Washington thành "pháo đài" trước lễ nhậm chức của ông Trump.

Theo nhà chức trách, gần 25.000 cảnh sát và 7.800 binh sĩ sẽ có mặt ở Washington để bảo vệ lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ thứ 47 Donald Trump. Hai đơn vị hiện trường của cục điều tra Liên bang FBI, một phi đội máy bay không người lái cùng với hàng chục km hàng rào được sử dụng để đảm bảo an toàn cho buổi lễ. Chính phủ Mỹ cũng áp đặt lệnh cấm bay tạm thời trên bầu trời Washington trong ngày 20/1.

Cùng với đó, cảnh sát điện Capitol cũng cấm người tham dự mang máy tính xách tay, chai nước, gậy chụp ảnh và biểu ngữ vào khuôn viên nơi diễn ra buổi lễ. Ngoài ra, tất cả du khách đến điện Capitol đều phải tuân thủ quy định an ninh như ở sân bay khi tiến vào khu vực xung quanh buổi lễ.

Cuộc đua thay thế Thủ tướng Canada bắt đầu nóng

Ngày 16/1, cựu Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada Mark Carney đã chính thức tuyên bố ông sẽ tham gia đường đua để trở thành người thay thế Thủ tướng Justin Trudeau lãnh đạo đảng Tự do cầm quyền ở nước này.

Phát biểu trong chiến dịch tranh cử ở thành phố Edmonton, ông Carney cho biết, sẽ tranh cử với tư cách người ngoài cuộc. Ông Carney được xem là ứng cử viên sáng giá thứ 2 trong cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng tự do và được bổ nhiệm làm cố vấn kinh tế đặc biệt cho Thủ tướng Trudeau từ tháng 9 năm ngoái. Giới chuyên gia đánh giá, ông Carney có chuyên môn kinh tế cao nhưng lại thiếu kinh nghiệm chính trị.

Dự kiến, đối thủ chính của ông Carney là cựu Bộ trưởng Tài chính Freeland, người vừa từ chức vào tháng trước do những khác biệt về quan điểm với ông Trudeau về chính sách điều hành kinh tế. Một số nguồn tin cũng cho biết, bà Freeland sẽ công bố chiến dịch tranh cử vào chủ nhật này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm