
(ANTV) - Xung đột kéo nhiều thập kỷ tại dải Gaza khiến hàng chục khu vực dọc biên giới liên tục bị tàn phá trong các cuộc giao tranh. Cơ sở hạ tầng chưa kịp tái thiết lại tiếp tục bị hư hại trong một cuộc chiến mới. Nhà cửa bị phá hủy, tỉ lệ người vô gia cư ngày càng nhiều. Thực trạng này dẫn đến một cuộc chiến giành không gian vô cùng gay gắt giữa người sống và người chết. Những người vô gia cư thì đang cố gắng định cư trong các nghĩa trang của khu vực, trong khi số người thiệt mạng vì xung đột vẫn cứ tăng lên.
Mỹ gia hạn tình trạng khẩn cấp y tế do COVID-19
Bộ trưởng Y tế Mỹ vừa thông báo gia hạn thêm 90 ngày tình trạng khẩn cấp y tế do đại dịch COVID-19, theo đó duy trì các biện pháp như trả lương cao cho các bệnh viện và mở rộng chương trình bảo hiểm y tế Medicaid cho người có thu nhập thấp, phụ nữ mang thai, trẻ em, người cao tuổi và người khuyết tật.
Trước đó hồi tháng 9, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng "đại dịch COVID-19 đã qua", nhưng các chuyên gia y tế Mỹ không tán thành quan điểm này.
Mỹ ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 đã giảm đáng kể từ đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden, khi có trên 3.000 ca/ngày, nhờ dịch vụ chăm sóc, điều trị được tăng cường và việc tiêm chủng phổ biến rộng rãi hơn.
Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết, mỗi ngày tiếp tục ghi nhận hàng trăm ca tử vong do Covid-19. Trước tình hình trên, Tổng thống Joe Biden đã đề nghị Quốc hội phê duyệt khoản kinh phí bổ sung 22,4 tỷ USD để chuẩn bị cho tình huống dịch bệnh bùng phát trở lại.
Khoảng 80% thành phố trên thế giới đối mặt với hiểm họa khí hậu nghiêm trọng
Khoảng 80% thành phố trên thế giới đang phải đối mặt với những hiểm họa khí hậu nghiêm trọng như nắng nóng, lũ lụt và hạn hán. Thông tin trên được tổ chức phi lợi nhuận quốc tế về môi trường CDP công bố trong báo cáo "Bảo vệ Con người và Hành tinh", sau khi tiến hành khảo sát 998 thành phố.
Bên cạnh đó, báo cáo cũng cho thấy hơn 30% thành phố, với ít nhất 70% dân số, đối mặt với các mối đe dọa liên quan đến khí hậu. Đáng chú ý, gần 67% thành phố được dự báo phải đối mặt với những hiểm họa khí hậu ngày càng khốc liệt hơn, trong khi 50% thành phố bị cho là sẽ phải hứng chịu thảm họa thường xuyên hơn vào năm 2025.
Karachi của Pakistan và Fort Myers ở Mỹ là hai trong số các thành phố bị thảm họa khí hậu ảnh hưởng nặng nề từ đầu năm đến nay. Thống kê cho thấy mưa lũ tại Pakistan đã cướp đi sinh mạng của gần 1.700 người, trong khi bão Ian khiến trên 100 người thiệt mạng ở Florida (Mỹ).
Báo cáo của CDP khẳng định người già ở các hộ gia đình có thu nhập thấp, trẻ em và các cộng đồng thiểu số là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Do vậy, các nhà hoạch định chính sách cần tính tới nhu cầu của người dân khi lập kế hoạch và triển khai các biện pháp ứng phó với khủng hoảng khí hậu. Hiện không phải thành phố nào cũng đưa ra chương trình hành động vì khí hậu, lấy con người làm trung tâm.
(ANTV) - Sáng ngày 17/10 , 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tán thành thông qua nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng (186 triệu đồng/năm)/mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng.
(ANTV) - Ngày 25/9, tại một khu rẫy cà phê trên địa bàn, Nguyễn Ngọc Quyền ( trú xã Ea Wy, tỉnh Đắk Lắk) đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang khi đang giao dịch 2,5 bánh heroin, tương đương khoảng 800g.
(ANTV) - Bogolan là loại vải bông được nhuộm bằng bùn để lên men, một kỹ thuật thủ công truyền thống lâu đời của đất nước Mali. Trước nguy cơ nghề nhuộm vải Bogolan bị mai một, nghệ nhân Boubacar Doumbia đã nỗ lực duy trì nghề truyền thống, vừa giúp bảo tồn di sản lâu đời, vừa mở ra cơ hội sinh kế cho thế hệ trẻ Mali.
(ANTV) - Công an phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa xác minh truy bắt một đối tượng đã thực hiện liên tiếp 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy trên địa bàn.
(ANTV) - Cùng với việc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trực tiếp trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường ứng dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chuyên dụng. Những thiết bị chuyên dụng hiện đại không chỉ giúp nâng cao hiệu quả thực thi nhiệm vụ mà còn góp phần xây dựng một môi trường giao thông an toàn văn minh.
(ANTV) - Trên địa bàn TPHCM hiện số lượng chợ truyền thống khá lớn, từ đó đặt ra những yêu cầu cấp thiết trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trong khuôn viên chợ. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Uỷ ban nhân dân TP HCM, Công an TPHCM, các ngành chức năng, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho tiểu thương. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm về cháy nổ trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay 18/10, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Fengshen.
(ANTV) - Xã Đa Phúc, TP Hà Nội là một trong số những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận lụt lịch sử khi nước sông Cầu dâng cao sau bão số 11. Đến nay, dù nước đã rút nhưng đời sống của người dân vẫn chưa thể quay trở lại bình thường. Để nhanh chóng giúp nhân dân ổn định cuộc sống, lực lượng công an Hà Nội tiếp tục xuống địa bàn, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ.
(ANTV) - Sáng ngày 18/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng hành hung một tài xế xe dịch vụ để tranh giành khách.
(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.