(ANTV) - Tại thủ đô Oslo (Na Uy) đã diễn ra cuộc họp các quan chức cấp cao của một số nước Arab-Hồi giáo và Bắc Âu nhằm thúc đẩy tìm giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng tại Gaza cũng như sự ổn định trong khu vực.
Tại cuộc họp, Ủy ban Bộ trưởng Arab-Hồi giáo và các đối tác châu Âu đã thảo luận về những diễn biến nghiêm trọng ở Dải Gaza. Ủy ban tái khẳng định lập trường phản đối xung đột tại Gaza, kêu gọi các bên liên quan ngừng bắn ngay lập tức và lâu dài, cũng như bảo vệ dân thường theo luật nhân đạo quốc tế.
Các thành viên ủy ban yêu cầu hành động chống lại những hành vi bạo lực làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo và cản trở việc đưa hàng viện trợ nhân đạo khẩn cấp vào Dải Gaza. Các thành viên ủy ban hối thúc thực hiện các bước nghiêm túc và khẩn cấp để đảm bảo cung cấp viện trợ nhân đạo, thực phẩm và y tế cho Gaza, bác bỏ bất kỳ biện pháp nào hạn chế đưa hàng viện trợ nhân đạo vào vùng lãnh thổ này một cách nhanh chóng và an toàn.
Liên quan xung đột Hamas-Israel, phát biểu tại Diễn đàn Người tị nạn toàn cầu được tổ chức ở Geneva (Thụy Sĩ), Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn Filippo Grandi nêu rõ cộng đồng quốc tế cần ngăn chặn nguy cơ xảy ra cuộc khủng hoảng tị nạn mới tại Gaza, đề cập khả năng hàng trăm nghìn người sang Ai Cập lánh nạn.
Ông Grandi kêu gọi các bên liên quan chấm dứt bạo lực, đồng thời nhấn mạnh cần phải ngăn chặn cuộc khủng hoảng di dân ồ ạt tại Gaza biến thành một cuộc khủng hoảng tị nạn mới.
Đức, Mỹ cảnh báo về các vụ tấn công của lực lượng Houthi
Ngoại trưởng Đức cảnh báo, những vụ tấn công liên tiếp của phiến quân Houthi tại Yemen nhằm vào các tàu chở hàng ở Biển Đỏ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với Israel và các tuyến vận tải hàng hải quốc tế.
Bà Baerbock nêu rõ những vụ tấn công này không chỉ gây nguy hiểm đối với an ninh của Israel, mà còn đe dọa hoạt động vận tải hàng hải quốc tế và quyền tự do đi lại trên các tuyến thương mại.
Tương tự, Điều phối viên phụ trách truyền thông chiến lược thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby cảnh báo hoạt động vận chuyển thương mại ở Biển Đỏ đang phải đối mặt với nguy cơ ngày càng nghiêm trọng do các vụ tấn công của Houthi. Trong thời gian tới, Nhà Trắng sẽ cung cấp thêm thông tin về lực lượng đặc nhiệm đa quốc gia do Mỹ hậu thuẫn nhằm bảo vệ hoạt động vận tải hàng hải ở Biển Đỏ.
Sau khi xảy ra các cuộc tấn công của lực lượng Houthi nhằm vào tàu Maersk Gibraltar ngày 14/12 và một tàu container ngày 15/12, hãng vận tải đường biển Maersk của Đan Mạch thông báo tạm dừng các chuyến tàu đi qua Eo biển Bab al-Mandab trên Biển Đỏ do lo ngại về an toàn.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.