(ANTV) - Những ngày này, thủ đô Buenos Aires của Argentina đang sống trong bầu không khí sôi động của lễ hội và giải vô địch Tango thế giới.
Giải quy tụ những vũ công Tango từ khắp mọi nơi trên thế giới. Họ cùng nhau thể hiện những kỹ năng nhảy Tango điêu luyện với những động tác uyển chuyển theo điệu nhạc. Argentina cũng là cái nôi của điệu nhảy Tango. Chính vì vậy, các vũ công còn có cơ hội để tìm hiểu thêm về lịch sử của điệu nhảy này qua các buổi chiếu phim và trò chuyện trong khuôn khổ lễ hội. Lễ hội và giải vô địch Tango thế giới diễn ra đến hết ngày 21/8.
Sau gần 20 năm, cuộc đua bồn tắm đã trở lại tại thị trấn Moravia, bang New York, Mỹ.
Lễ hội hoa thường niên ở ColombiaNhiều người mang theo yên hoa tham gia diễu hành đến từ làng Santa Elena, cách trung tâm thành phố Medellin 16km. Đây là nơi tập trung các hộ gia đình gìn giữ nghề trồng hoa qua nhiều thế hệ. Theo người dân địa phương, thời gian hoàn thành mỗi yên hoa mất trung bình 3-4 ngày, những yên hoa lớn mất đến 1 tuần lễ. Riêng những yên hoa được thiết kế theo chủ đề với cách sắp xếp công phu, tỉ mì thì thời gian trang trí có thể kéo dài tới 1 tháng rưỡi. Một số yên hoa có thể nặng tới 80kg. Trong khuôn khổ lễ hội, ban tổ chức cũng đã mở cuộc thi yên hoa đẹp nhất để khích lệ các nhà vườn trồng hoa.Ông Juan Ernesto Ortiz, Người thắng giải yên hoa đẹp nhất chia sẻ, "Tôi cùng các con của mình đã hoàn thành chiếc yên hoa này. Chúng tôi đã rất hi vọng sẽ dành chiến thắng trong những lễ hội trước nhưng chưa đạt được. Chiến thắng này quả thật là điều tuyệt vời." Cuộc diễu hành hoa ở thành phố Medellin được tổ chức lần đầu năm 1957 khi người dân địa phương mời các nhà vườn trồng hoa ở những vùng lân cận đến trưng bày và giới thiệu sản phẩm của họ. Lễ hội này nay đã trở thành một trong những sự kiện văn hóa quan trọng và được mong đợi nhất trong năm ở Colombia.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.
(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.
(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Rajpal Singh đến chào xã giao nhân dịp được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.
(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.
(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).
(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.
(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cục Cảnh sát Phòng chống tội pham về môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Ngày 26/12, Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở khu vực tây bắc Nigeria, theo yêu cầu của chính phủ Nigeria.