
(ANTV) - Trong phiên tòa sáng nay (28/7), cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bị tuyên án, phạm 7 tội danh tham nhũng liên quan đến Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB).
Tại phiên tòa diễn ra từ 10h sáng, Thẩm phán Tòa thượng thẩm Kuala Lumpur khẳng định, bên công tố đã chứng tỏ có đủ căn cứ cho vụ án.
Năm 2018, cựu Thủ tướng Najib bị cáo buộc 1 tội danh về lạm dụng chức vụ, 3 tội danh về lạm dụng tín nhiệm và 3 tội danh về rửa tiền liên quan đến số tiền 42 triệu Ringgit (tương đương gần 10 triệu USD) bị biển thủ từ SRC International vốn là một chi nhánh trước đây của 1MDB.
Qua nhiều lần xét xử cũng như gián đoạn xét xử vì dịch bệnh Covid-19, cuối cùng, Tòa án Malaysia đã đưa ra phán quyết về các tội danh của vị cựu Thủ tướng.
Facebook kiện cơ quan chống độc quyền của EU
Công ty chủ quản của mạng xã hội Facebook ngày 27/7 thông báo, đang kiện cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) vì yêu cầu cung cấp thông tin quá mức cần thiết, bao gồm những chi tiết rất riêng tư, để phục vụ các cuộc điều tra dữ liệu và thị trường nhằm vào mạng xã hội này.
Luật sư đại diện của Facebook cho rằng việc Ủy ban EU yêu cầu cung cấp thông tin phạm vi quá rộng, đồng nghĩa Facebook phải chia sẻ những tài liệu không phù hợp, không liên quan các cuộc điều tra, bao gồm cả những thông tin riêng tư nhạy cảm như thông tin y tế của các nhân viên, các tài liệu tài chính cá nhân và thông tin riêng tư về các thành viên gia đình các nhân viên.
Vì vậy, Facebook cho rằng các tòa án của EU cần xem xét những yêu cầu nói trên của cơ quan chống độc quyền của EU. Phía Ủy ban EU cho biết sẽ phản biện quan điểm của Facebook trước tòa.
Bên cạnh hai 2 vụ kiện trên, Facebook cũng đang đề nghị Tòa sơ thẩm của EU trụ sở tại Luxembourg ban hành các biện pháp tạm thời ngăn chặn những yêu cầu cung cấp thông tin cho tới khi có phán quyết cuối cùng của các tòa án.
Chủ tịch Triều Tiên nhấn mạnh tầm quan trọng của răn đe hạt nhân với vận mệnh quốc gia
Ngày 28/7, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Chủ tịch Kim Jong-un đã có tuyên bố nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lực răn đe hạt nhân đối với sự an toàn và an ninh quốc gia của nước này về dài hạn.
Phát biểu tại hội nghị toàn quốc có sự tham dự của các cựu chiến binh diễn ra nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày khép lại cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950- 1953), Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh răn đe hạt nhân sẽ giúp bảo vệ an ninh quốc gia về lâu dài.
Chủ tịch Kim Jong-un, lưu ý rằng đất nước vẫn trải qua các cuộc đấu tranh khốc liệt với kẻ thù kể từ sau Chiến tranh Triều Tiên và sức ép từ các lực lượng đế quốc cũng ngày càng gia tăng. Theo nhà lãnh đạo Triều Tiên, áp lực đó chính là lý do vì sao Bình Nhưỡng theo đuổi chương trình hạt nhân, với niềm tin rằng đó sẽ là công cụ răn đe để bảo vệ đất nước trước các thế lực thù địch bên ngoài.
Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2015 Chủ tịch Kim Jong-un có bài phát biểu nhân dịp kỷ niệm cuộc Chiến tranh Triều Tiên.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Tân, trú TP. Bắc Giang về tội “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”.
(ANTV) - Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua hầu hết đi ngang bởi nguồn cung từ vụ Hè Thu bắt đầu gia tăng. Giá lúa xuất khẩu vẫn giữ ở mức 397 USD/tấn, trong khi giá gạo tại các trung tâm xuất khẩu lớn của châu Á giảm nhẹ.
(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Donald Trump vừa phát đi tín hiệu cứng rắn trong chính sách thương mại. Trên sóng chương trình “State of the Union” của CNN, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo rằng nếu các đối tác không đàm phán một cách thiện chí, các mức thuế cao sẽ được tái áp dụng – như đã công bố vào ngày 2 tháng 4.
(ANTV) - Trong hai ngày 18,19/5, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra hai vụ cháy tại các doanh nghiệp tại Công ty TNHH thiết bị và sản phẩm an toàn Việt Nam, khu công nghiệp Bá Thiện 2, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên và Công ty TNHH Nexus Foam Solution, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương. Bước đầu chưa ghi nhận thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được các cơ quan chức năng thống kê.
(ANTV) - Thời điểm này, tại các tỉnh miền Bắc như Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội đang bắt đầu vào mùa thu hoạch nông sản như mơ, mận....Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường đặc sản vùng miền, giờ đây, nông sản phía Bắc cũng bắt đầu được bày bán tại TPHCM, nhất là những loại thực phẩm thanh nhiệt, giải độc mùa nắng nóng đang trở nên hút khách.
(ANTV) - 80 năm trước, phong trào “Bình dân học vụ” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động là một biểu tượng của lòng quyết tâm, ý chí, tinh thần đoàn kết giúp người dân thoát khỏi mù chữ, tiếp cận tri thức. Ngày nay, trong kỷ nguyên số và hướng tới xã hội thông minh, tinh thần ấy đang được kế thừa và phát triển với phong trào “Bình dân học vụ số”. Phong trào có sứ mệnh phổ cập kiến thức, kỹ năng số đến mọi tầng lớp nhân dân, để không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Phát huy truyền thống “đoàn kết, tương thân, tương ái” của dân tộc, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, gương mẫu đi đầu thực hiện phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát”, ngay từ đầu năm 2025, Bộ Công an đã đồng hành, hỗ trợ các địa phương xây dựng hàng nghìn căn nhà nghĩa tình tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương. Tại tỉnh Bạc Liêu, 700 mái ấm kiên cố cũng vừa được xây dựng và trao tặng, qua đó góp phần giúp người dân yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
(ANTV) - Giới chức Indonesia thông báo lực lượng cứu hộ nước này đang khẩn trương tìm kiếm 19 người mất tích sau khi mưa lớn gây ra sạt lở đất nghiêm trọng tại một mỏ vàng ở khu vực cực Đông đất nước.
(ANTV) - Qua tuần tra tại nhiều tuyến phố trung tâm, tổ công tác cảnh sát 113 Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Đà Nẵng đã kịp thời phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm, trong đó có nhóm đối tượng chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông và một trường hợp tàng trữ khí cười trái phép.