(ANTV) - Trong phiên tòa sáng nay (28/7), cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bị tuyên án, phạm 7 tội danh tham nhũng liên quan đến Quỹ đầu tư Nhà nước 1Malaysia (1MDB).
Tại phiên tòa diễn ra từ 10h sáng, Thẩm phán Tòa thượng thẩm Kuala Lumpur khẳng định, bên công tố đã chứng tỏ có đủ căn cứ cho vụ án.
Năm 2018, cựu Thủ tướng Najib bị cáo buộc 1 tội danh về lạm dụng chức vụ, 3 tội danh về lạm dụng tín nhiệm và 3 tội danh về rửa tiền liên quan đến số tiền 42 triệu Ringgit (tương đương gần 10 triệu USD) bị biển thủ từ SRC International vốn là một chi nhánh trước đây của 1MDB.
Qua nhiều lần xét xử cũng như gián đoạn xét xử vì dịch bệnh Covid-19, cuối cùng, Tòa án Malaysia đã đưa ra phán quyết về các tội danh của vị cựu Thủ tướng.
Facebook kiện cơ quan chống độc quyền của EU
Công ty chủ quản của mạng xã hội Facebook ngày 27/7 thông báo, đang kiện cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) vì yêu cầu cung cấp thông tin quá mức cần thiết, bao gồm những chi tiết rất riêng tư, để phục vụ các cuộc điều tra dữ liệu và thị trường nhằm vào mạng xã hội này.
Luật sư đại diện của Facebook cho rằng việc Ủy ban EU yêu cầu cung cấp thông tin phạm vi quá rộng, đồng nghĩa Facebook phải chia sẻ những tài liệu không phù hợp, không liên quan các cuộc điều tra, bao gồm cả những thông tin riêng tư nhạy cảm như thông tin y tế của các nhân viên, các tài liệu tài chính cá nhân và thông tin riêng tư về các thành viên gia đình các nhân viên.
Vì vậy, Facebook cho rằng các tòa án của EU cần xem xét những yêu cầu nói trên của cơ quan chống độc quyền của EU. Phía Ủy ban EU cho biết sẽ phản biện quan điểm của Facebook trước tòa.
Bên cạnh hai 2 vụ kiện trên, Facebook cũng đang đề nghị Tòa sơ thẩm của EU trụ sở tại Luxembourg ban hành các biện pháp tạm thời ngăn chặn những yêu cầu cung cấp thông tin cho tới khi có phán quyết cuối cùng của các tòa án.
Chủ tịch Triều Tiên nhấn mạnh tầm quan trọng của răn đe hạt nhân với vận mệnh quốc gia
Ngày 28/7, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Chủ tịch Kim Jong-un đã có tuyên bố nhấn mạnh tầm quan trọng của năng lực răn đe hạt nhân đối với sự an toàn và an ninh quốc gia của nước này về dài hạn.
Phát biểu tại hội nghị toàn quốc có sự tham dự của các cựu chiến binh diễn ra nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày khép lại cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950- 1953), Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh răn đe hạt nhân sẽ giúp bảo vệ an ninh quốc gia về lâu dài.
Chủ tịch Kim Jong-un, lưu ý rằng đất nước vẫn trải qua các cuộc đấu tranh khốc liệt với kẻ thù kể từ sau Chiến tranh Triều Tiên và sức ép từ các lực lượng đế quốc cũng ngày càng gia tăng. Theo nhà lãnh đạo Triều Tiên, áp lực đó chính là lý do vì sao Bình Nhưỡng theo đuổi chương trình hạt nhân, với niềm tin rằng đó sẽ là công cụ răn đe để bảo vệ đất nước trước các thế lực thù địch bên ngoài.
Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2015 Chủ tịch Kim Jong-un có bài phát biểu nhân dịp kỷ niệm cuộc Chiến tranh Triều Tiên.
(ANTV) - Sau khi chặn xe máy trên quốc lộ, khống chế và đánh đập một phụ nữ để ép chuyển gần 160 triệu đồng, nhóm 9 người đã đưa nạn nhân về hướng biên giới với ý định bán sang Campuchia.
(ANTV) - Việc thiết lập trật tự đô thị tại các điểm du lịch tâm linh, di tích lịch sử luôn là vấn đề được đặt ra đối với lực lượng chức năng, đặc biệt là vào thời điểm đầu xuân năm mới như hiện nay. Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng lễ hội và điểm di tích lớn trong cả nước, vì vậy luôn có những áp lực về giao thông, trật tự đô thị và ANTT.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Đào Thanh Tùng, sinh năm 2003, quê ở thành phố Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Y tế Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn trong lĩnh vực phẫu thuật công nghệ cao. Lần đầu tiên, Việt Nam xác lập kỷ lục quốc gia và châu Á về ứng dụng Robot trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật não và cột sống, với 208 ca thành công trong giai đoạn 2023 – 2025, nhiều nhất và tỷ lệ thành công cao nhất châu Á. Đây không chỉ là bước tiến về chuyên môn, mà còn mở ra cơ hội điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh lý thần kinh phức tạp, nguy cơ cao ngay trong nước.
(ANTV) - Giới chức Cuba thông báo đang phối hợp với Bộ Ngoại giao và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ để điều tra vụ xâm nhập lãnh hải bằng tàu cao tốc xảy ra hôm 25/2. Sự việc dẫn đến một cuộc đụng độ vũ trang nghiêm trọng, khiến La Habana phải đưa ra những cảnh báo mạnh mẽ về an ninh quốc gia.
(ANTV) - Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vừa trải qua biến động nhân sự cấp cao khi Giám đốc điều hành Borge Brende tuyên bố từ chức. Quyết định được đưa ra ngay sau khi những thông tin về mối liên hệ giữa ông và nhà tài phiệt Jeffrey Epstein bị công bố.
(ANTV) - Mỹ và Iran đã tiến hành vòng đàm phán gián tiếp thứ ba tại Geneva trong bối cảnh căng thẳng gia tăng và Tổng thống Donald Trump tiếp tục gây sức ép lên Tehran bằng cảnh báo về khả năng hành động quân sự. Cuộc đối thoại do Oman làm trung gian được đánh giá là đạt “tiến triển đáng kể”, dù chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng và nhiều bất đồng vẫn còn tồn tại. Các bên dự kiến sẽ tiếp tục tham vấn và nối lại đàm phán trong thời gian tới.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Israel trong hai ngày 25-26/02, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp nước chủ nhà Benjamin Netanyahu đã nhất trí thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược song phương dựa trên nhiều trụ cột quan trọng.
(ANTV) - Ngày 26/2, một số quốc gia đã bắt đầu đưa người thân của các nhân viên ngoại giao và nhân viên không thiết yếu ra khỏi một số địa điểm ở Trung Đông, hoặc khuyến cáo công dân của họ tránh đi du lịch đến Iran, trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran tiếp tục leo thang.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 341 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ. Luật Dẫn độ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7.