Thứ Ba, 16/06/2026 02:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan đối mặt với cáo buộc khủng bố

(ANTV) - Ngày 22/8, giới chức Pakistan cho biết cảnh sát nước này đã đưa ra các cáo buộc khủng bố chống lại cựu Thủ tướng Imran Khan. Bản thân ông Khan chưa đưa ra phản ứng trước sự việc trên.

Các cáo buộc nhằm vào ông Imran Khan được đưa ra sau khi vị cựu Thủ tướng này có bài phát biểu tại thủ đô Islamabad vào ngày 20/8, trong đó cảnh báo sẽ kiện các sỹ quan cảnh sát cùng một nữ thẩm phán liên quan tới vụ bắt giữ một trợ lý thân cận của ông này.

Ông Imran Khan, 69 tuổi, lên nắm quyền vào năm 2018, tuy nhiên liên minh của ông đã đánh mất thế đa số tại Quốc hội thời gian gần đây sau khi nhiều đảng quyết định rút khỏi chính phủ liên minh vì cho rằng ông không thực hiện được các cam kết tranh cử của mình.

Ông buộc phải từ chức sau khi thất bại trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm. Ngày 11/4 vừa qua, Quốc hội Pakistan đã bầu ông Shehbaz Sharif làm thủ tướng mới của quốc gia Nam Á.

Ai Cập tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Arab

Ngày 22/8, Ai Cập tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh 5 nước gồm Jordan, Bahrain, Iraq, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và nước chủ nhà Ai Cập để bàn về tăng cường hợp tác chung.

Hội nghị được tổ chức tại thành phố El Alamein ở bờ biển phía bắc Ai Cập. Lãnh đạo 5 nước sẽ cùng bàn thảo tăng cường hành động chung và thúc đẩy các nỗ lực Arab nhằm đối đầu với những thách thức, góp phần đạt được ổn định và hòa bình. Các bên cũng sẽ cùng nỗ lực thúc đẩy hội nhập kinh tế, trong đó tập trung vào các lĩnh vực an ninh lương thực, phân bón và dược phẩm.

Thông qua hội nghị này, Ai Cập mong muốn hợp tác hơn nữa với các nước để đạt được lợi ích chung cũng như thúc đẩy hành động chung của các nước Arab, đặc biệt trong bối cảnh những khu vực và quốc tế đang phải đối mặt với các thách thức lớn. Bahrain và Jordan sẽ nâng tầm hợp tác với Ai Cập lên cấp đối tác chiến lược.

Cuba lần đầu ghi nhận trường hợp tử vong do COVID-19 sau 14 tuần

Ngày 21/8, Cuba ghi nhận một trường hợp tử vong do COVID-19 sau 14 tuần liên tiếp không có bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 nào thiệt mạng.

Bộ Y tế Cuba thông báo đảo quốc Caribe này có thêm 81 ca COVID-19 trong vòng 24 giờ qua, nâng tổng số trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 lên 1.109.992, trong đó 1.101.462 người đã được chữa khỏi, đạt tỷ lệ 99,2%.

Cả nước Cuba hiện có 350 ca COVID-19 đang điều trị.

Cuba đã hoàn thành tiêm chủng ngừa COVID-19 (3 liều) cho gần 90% dân số với các loại vaccine nội địa, đồng thời triển khai tiêm liều thứ tư cho hơn 8 triệu người trên tổng số 11,2 triệu dân.

Cuba đang tiến hành tiêm liều tăng cường đầu tiên cho trẻ em từ 2-11 tuổi tại tỉnh miền Trung Cienfuegos và dự kiến mở rộng chương trình này ra cả nước trước thời điểm khai giảng năm học mới vào tháng Chín.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm tin giả, tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng

Xử lý nghiêm tin giả, tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Thời gian qua, để chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi đăng tải, chia sẻ tin giả, tin sai sự thật, thông tin xấu độc trên không gian mạng, lực lượng Công an toàn tỉnh Ninh Bình đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác. Trong đó, lực lượng công an vừa tập trung tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo cả hệ thống chính trị và toàn dân tổ chức thực hiện nghiêm túc, vừa tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nắm tình hình, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự trên không gian mạng.

Từ 0h ngày 15/6: Khóa SIM một chiều với các thuê bao chưa xác thực thông tin

Từ 0h ngày 15/6: Khóa SIM một chiều với các thuê bao chưa xác thực thông tin

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Thống kê từ nhà mạng Viettel, đã có hơn 5 triệu thuê bao bị chặn tin nhắn và chiều gọi đi. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, nhà mạng này đã triển khai các kênh khôi phục dịch vụ hỗ trợ liên lạc thuận tiện nhất như việc hướng dẫn xác thực qua ứng dụng MyViettel; duy trì hơn 50.000 điểm xác thực trực tiếp tại cửa hàng và tổ hỗ trợ lưu động trên toàn quốc. Bên cạnh đó khách hàng cũng có thể gọi đến đường dây nóng 18008098.

Các dịch vụ phát triển theo mùa sen Tây Hồ

Các dịch vụ phát triển theo mùa sen Tây Hồ

Kinh tế 15/06/2026

(ANTV) - Tháng 6, sen Tây Hồ vào độ đẹp nhất, cùng với những đầm sen rực rỡ thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh, hàng loạt dịch vụ ăn theo mùa sen cũng trở nên nhộn nhịp. Từ làm tóc, trang điểm, chụp ảnh đến ướp trà sen truyền thống…tất cả đang góp phần tạo nên một "mùa kinh tế" đặc biệt bên hồ Tây.

Lan tỏa văn hóa đọc cho trẻ em với thư viện số Mặt trời nhỏ

Lan tỏa văn hóa đọc cho trẻ em với thư viện số Mặt trời nhỏ

Văn hóa 15/06/2026

(ANTV) - Ra mắt vào dịp hè 2026, Thư viện số “Mặt trời nhỏ” mở ra một không gian tiếp cận tri thức mới mẻ cho trẻ em. Với hàng nghìn đầu sách nói miễn phí được thể hiện qua giọng đọc của các nghệ sĩ, nhà báo, MC quen thuộc, đây được kỳ vọng là điểm hẹn thú vị, giúp các em nhỏ khơi dậy tình yêu sách và định hình thói quen đọc giữa thời đại số ngày nay.

 Đưa công nghệ vào tìm kiếm dấu tích hố chôn tập thể tại công viên Lê Thị Riêng

Đưa công nghệ vào tìm kiếm dấu tích hố chôn tập thể tại công viên Lê Thị Riêng

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Sáng 15/6, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP Hồ Chí Minh), Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với nhóm nghiên cứu Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cùng các chuyên gia và những nhân chứng lịch sử triển khai khảo sát, rà phá bom mìn và sử dụng thiết bị chuyên dụng hiện đại, nhằm xác định vị trí các khu vực nghi có rãnh mộ tập thể nhằm phục vụ công tác khai quật, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng phong trào cho lãnh đạo, chỉ huy cấp cơ sở

Bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng phong trào cho lãnh đạo, chỉ huy cấp cơ sở

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - 216 cán bộ chỉ huy phụ trách công tác xây dựng phong trào Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Trưởng Công an, Phó trưởng Công an cấp xã các địa phương đã tham dự Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2026 do Bộ Công an tổ chức, khai giảng vào sáng nay (15/6) tại Hà Nội.

Nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn đầu tư xây dựng

Nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn đầu tư xây dựng

Kinh tế 15/06/2026

(ANTV) - Chiều ngày 15/6, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết, đánh giá 04 năm (2022 – 2025) triển khai thực hiện Đề án thành lập Trung tâm tư vấn xây dựng Bộ Công an trực thuộc Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.

Xem thêm