Thứ Tư, 20/08/2025 17:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol có thể đối mặt với lệnh bắt giữ

BT

(ANTV) - Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ngày 1/7 đã không có mặt tại buổi thẩm vấn lần hai theo triệu tập của công tố viên đặc biệt liên quan đến cáo buộc ông từng lên kế hoạch thiết lập thiết quân luật.

Trước đó, ông Yoon được yêu cầu có mặt tại văn phòng của Công tố viên đặc biệt Cho Eun Suk vào lúc 9h sáng, giờ địa phương để tiếp tục buổi thẩm vấn đầu tiên diễn ra hôm thứ Bảy tuần trước. Tuy nhiên, các luật sư của ông Yoon nhiều lần đề nghị hoãn buổi làm việc, viện dẫn lý do sức khỏe của ông và lịch phiên tòa hình sự xét xử ông với cáo buộc nổi loạn.

Phía công tố chỉ chấp thuận hoãn một lần, từ thứ Hai sang thứ Ba, nhưng từ chối mọi yêu cầu trì hoãn tiếp theo.

Đây là lần đầu tiên ông Yoon không tuân thủ lệnh triệu tập của công tố viên đặc biệt. Nhóm điều tra của bà Cho cho biết sẽ ấn định một ngày triệu tập khác trong tuần này nếu ông Yoon tiếp tục vắng mặt và có thể xem xét việc xin lệnh bắt giữ nếu ông tiếp tục phớt lờ yêu cầu hợp tác điều tra.

LHQ kêu gọi tăng cường viện trợ trong thế giới biến động

Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 30/6 kêu gọi cộng đồng quốc tế tạo ra những động lực mới, những giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, đặc biệt trong bối cảnh có những khó khăn, thách thức do thiếu hụt nguồn viện trợ quốc tế vốn có nguy cơ đe dọa nỗ lực toàn cầu chống đói nghèo và biến đổi khí hậu.

Tổng Thư ký LHQ Guterres đã đưa ra lời kêu gọi như vậy khi phát biểu khai mạc Hội nghị quốc tế lần thứ tư về tài chính cho phát triển (FfD4) ở thành phố Seville, Tây Ban Nha. Ông Guterres cho biết hiện có tới 2/3 trong số 17 Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của LHQ đến năm 2030 đang bị trì trệ, trong khi thế giới cần tới hơn 4.000 tỷ USD đầu tư mỗi năm để đạt được các mục tiêu này.

Tổng Thư ký LHQ cho rằng thế giới đang chao đảo trước tình trạng bất bình đẳng gia tăng, biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng và các cuộc xung đột leo thang. Trong bối cảnh đó, nhà lãnh đạo này kêu gọi các nước thay đổi chiến lược và cách tiếp cận vấn đề, đồng thời tăng tốc đầu tư cho phát triển.

Diễn ra từ ngày 30/6 - 3/7, Hội nghị FfD4 nhằm huy động và phân bổ hiệu quả các nguồn lực phục vụ phát triển và định hình lại các khuôn khổ quản trị tài chính cho phát triển ở cấp độ quốc gia và toàn cầu. Tuy nhiên, Mỹ - nước đóng góp chính - không tham gia hội nghị này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

“Công ước Hà Nội” tạo khuôn khổ pháp lý đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu

“Công ước Hà Nội” tạo khuôn khổ pháp lý đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - "Công ước Hà Nội" là văn kiện đầu tiên về tội phạm xuyên quốc gia được thông qua trong khuôn khổ Liên hợp quốc sau 20 năm, mở ra một chương mới trong hợp tác giữa các quốc gia với nhiều ý nghĩa quan trọng, tạo khuôn khổ pháp lý đa phương toàn diện để các quốc gia đấu tranh với tội phạm mạng toàn cầu.

Tuần tra giao thông phát hiện đối tượng tàng trữ ma túy

Tuần tra giao thông phát hiện đối tượng tàng trữ ma túy

Pháp luật 20/08/2025

(ANTV) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Tổ công tác số 10 và số 11 Trạm Cảnh sát Giao thông Mỹ Xuyên, phòng Cảnh sát Giao thông, Công an TP Cần Thơ đã phát hiện và bắt giữ đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

80 năm giữ trọn lời thề

80 năm giữ trọn lời thề

Chính trị 20/08/2025

(ANTV) - Nhìn lại chặng đường 80 năm qua, không ai có thể phủ nhận vai trò của lực lượng CAND là “thanh bảo kiếm’ của Đảng. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ở giai đoạn lịch sử nào cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Nhật Bản đề xuất gần 60 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng tài khóa 2026

Nhật Bản đề xuất gần 60 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng tài khóa 2026

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Các nguồn thạo tin ngày 19/8 cho biết Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang xem xét đề xuất ngân sách quốc phòng thường niên kỷ lục khoảng 8.800 tỷ yen (59,6 tỷ USD) cho tài khóa 2026, trong bối cảnh nước này muốn mở rộng năng lực quốc phòng không người lái trước những thách thức an ninh khu vực gia tăng.

Israel chuẩn bị chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Gaza

Israel chuẩn bị chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Gaza

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Theo nguồn tin an ninh được truyền thông Israel đưa tin ngày 19/8, Israel đang chuẩn bị một chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm vào thành phố Gaza với việc huy động thêm 60.000 quân dự bị. Động thái này nhằm bổ sung vào lực lượng hàng chục nghìn quân dự bị hiện đang phục vụ trong quân đội Israel.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/08/2025

(ANTV) - An Giang: Tử hình người phụ nữ giết người, cướp tài sản; Bắt giữ nhóm đối tượng tổ chức sử dụng ma túy, chống người thi hành công vụ; Bắt "quản lý cấp cao" của tổ chức lừa người Việt Nam, chiếm gần 1.000 tỉ đồng ... là Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Xem thêm