(ANTV) - Kênh truyền hình CNN cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp thuận ra hầu tòa và đồng ý trả 200.000 USD cho việc được tại ngoại ở bang Georgia.
Theo cáo trạng, ông Trump phạm tội hình sự vì đứng đầu một nhóm gồm 18 người nhằm đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 tại bang này. Như vậy, cho đến nay ông Trump đang phải đối mặt với 4 bản cáo trạng, trong khi đang đẩy nhanh chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024.
Trước đó, các luật sư ngày 17/8 đã đề nghị lùi phiên tòa xét xử ông Trump với cáo buộc tìm cách đảo ngược kết quả cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020. Theo đề nghị, phiên tòa nên được lùi đến tháng 4/2026, rất lâu sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm tới.
Ngoại trưởng Nam Phi khẳng định các lãnh đạo BRICS đồng ý mở rộng khối
Bộ trưởng Bộ Hợp tác và Quan hệ quốc tế (DIRCO) Nam Phi Naledi Pandor cho biết, các nhà lãnh đạo nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS) gồm các nước đang phát triển hàng đầu đã thống nhất cơ chế xem xét thành viên mới, mở đường cho hàng chục quốc gia quan tâm tham gia nhóm đại diện cho các nước thuộc khối Nam bán cầu.
Thỏa thuận mở rộng có thể giúp mang lại ảnh hưởng toàn cầu cho BRICS - nhóm hiện tại gồm các thành viên Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi - vào thời điểm sự phân cực địa chính trị đang thúc đẩy các nỗ lực của Nga và Trung Quốc nhằm củng cố vị thế của khối này.
Theo bà Pandor, các nhà lãnh đạo khối sẽ đưa ra thông báo về việc mở rộng trước khi hội nghị thượng đỉnh kết thúc vào ngày 24/8. Các quan chức Nam Phi cho biết hơn 40 quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm đến việc gia nhập BRICS và 22 quốc gia đã chính thức yêu cầu được kết nạp.
Trước đó, tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo BRICS, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa cho biết, 5 quốc gia thành viên BRICS sẵn sàng mở rộng nhóm với các thành viên mới trong bối cảnh nhóm này theo đuổi tầm ảnh hưởng lớn hơn trong việc định hình trật tự thế giới.
(ANTV) - Di cư trái phép bằng tàu thuyền sang Úc từng là lựa chọn đầy rủi ro của nhiều người với mong muốn đổi đời. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không có "miền đất hứa" nào dành cho những hành trình bất hợp pháp. Nhiều người đã phải đối mặt với nguy hiểm trên biển, bị bắt giữ, trục xuất về nước và gánh chịu những hậu quả nặng nề. Tại Quảng Trị, công tác tuyên truyền, phòng ngừa đang được lực lượng chức năng đẩy mạnh nhằm ngăn chặn tình trạng này.
(ANTV) - Sáng nay (13/6) Lễ phát động bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học năm 2026 đã diễn ra tại Đặc khu Cát Hải, TP Hải Phòng. Đây là hoạt động ý nghĩa được Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hải Phòng và UBND Đặc khu Cát Hải tổ chức nhằm khẳng định sự quyết tâm chính trị, thống nhất nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và nhân dân đối với công tác bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học, vì một môi trường sống xanh hơn, sạch hơn và bền vững hơn.
(ANTV) - Công an phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc một tài xế ô tô không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn, điều khiển xe bỏ chạy và kéo lê một cán bộ Cảnh sát giao thông trên đường phố.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thiệt; khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Triệu (vợ Thiệt) về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả”, là phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe máy và xe ô tô 16 chỗ vừa xảy ra vào sáng nay (13/6), tại khu vực dốc chân cầu Đồng Tu (thuộc địa phận xã Tiên La, tỉnh Hưng Yên) khiến 2 người tử vong.
(ANTV) - Một mùa World Cup lại chính thức bắt đầu, đây cũng là kỳ world cup lớn nhất trong lịch sử, với 48 đội tuyển quốc gia và 104 trận đấu. Thế nhưng, cứ mỗi mùa bóng đá lớn, bên cạnh không khí sôi động của ngày hội thể thao, lại xuất hiện những câu chuyện không mong muốn diễn ra ngoài sân đấu.
(ANTV) - Vào chiều ngày 12/6, tại Công an tỉnh Quảng Trị, Đoàn công tác Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra các mặt công tác Công an 6 tháng đầu năm 2026 và 1 năm thực hiện mô hình Công an địa phương 2 cấp tại Công an tỉnh Quảng Trị.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh đối ngoại (12/7/1946 - 12/7/2026), ngày hôm nay, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công an tổ chức Tọa đàm “80 năm truyền thống lực lượng An ninh đối ngoại anh hùng”. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Tọa đàm.
(ANTV) - Sáng ngày 13/6, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ Trung tâm Chỉ huy Bộ Công an đến Công an các tỉnh, thành phố và Công an các phường, xã, đặc khu trên toàn quốc.
(ANTV) - Hàng trăm hình ảnh, tài liệu, hiện vật quý cùng nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại đang được giới thiệu tại triển lãm chuyên đề "80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn thầm lặng". Không chỉ tái hiện chặng đường 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân, triển lãm còn mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm tương tác sinh động, góp phần lan tỏa giá trị lịch sử, truyền thống và nâng cao nhận thức về an ninh trong thời đại số.