(ANTV) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đăng video trên Facebook và YouTube thông báo quay trở lại các nền tảng này sau hơn hai năm bị khóa tài khoản.
"Tôi đã trở lại!", ông Trump đăng trên Facebook vào ngày 17/3, kèm video ông nói trước người ủng hộ vào năm 2016 rằng "Xin lỗi vì để quý vị chờ lâu, có chút phức tạp". Kênh YouTube của ông Trump cũng đăng video này với tiêu đề tương tự.
Bài đăng Facebook đầu tiên của cựu Tổng thống Trump sau hơn hai năm nhanh chóng thu hút hơn 65.000 lượt tương tác, trên 17.000 bình luận và 14.000 lượt chia sẻ. Tài khoản Facebook của ông hiện có 34 triệu người theo dõi.
Chính trị gia 77 tuổi đã không thể đăng nội dung nào cho khoảng 34 triệu người theo dõi trên Facebook và 2,6 triệu người đăng ký kênh YouTube của ông trong thời gian qua. Được biết, ông Trump sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024.
Hai mạng xã hội trên khóa tài khoản của ông sau vụ người biểu tình gây bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1/2021.
Canada gia hạn giấy phép làm việc cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp
Chính phủ Canada đã công bố biện pháp nhập cư mới cho phép các sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại Canada và có giấy phép lao động (PGWP) hết hạn vào năm 2022 và 2023 có thể gia hạn làm việc thêm 18 tháng.
Theo đó, những sinh viên có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp đại học và cao đẳng có đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ được liên hệ để đăng ký nộp hồ sơ gia hạn kể từ ngày 6/4 tới.
Trước đây, giấy phép này thường không thể gia hạn nhưng kể từ khi xảy ra đại dịch COVID-19, chính phủ Canada đã 2 lần cho phép thực hiện điều này để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp tục ở lại làm việc trong bối cảnh số hồ sơ liên quan đến nhập cư còn tồn đọng đáng kể.
Quy định mới sẽ cho phép những người có giấy phép lao động hết hạn trong năm 2022 và 2023 có thể khôi phục quy chế lưu trú hợp pháp tại Canada, ngay cả khi đã quá hạn khôi phục quy chế trong vòng 90 ngày.
Những người bị quá hạn lưu trú sẽ được nhận giấy phép làm việc tạm thời trong thời gian chờ hồ sơ xin giao hạn được xử lý.
(ANTV) - Khoảng 4 rưỡi sáng ngày 16/6, xảy ra vụ cháy nhà dân tại số 14 ngõ 8 Gốc Đề, phường Tương Mai, TP. Hà Nội. Chỉ sau 6 phút có mặt tại hiện trường, Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP. Hà Nội đã giải cứu thành công 2 người mắc kẹt trong vụ cháy.
(ANTV) - Nhằm ngăn chặn tình trạng thép giả, thép kém chất lượng trên thị trường, Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 31 về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa thuộc phạm vi quản lý, có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, nhìn lại chặng đường phát triển của nền kinh tế đất nước, có thể thấy báo chí không chỉ là kênh thông tin tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước mà còn là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp với thị trường, người tiêu dùng và các cơ quan quản lý. Nhiều doanh nghiệp cho rằng sự đồng hành của báo chí đã góp phần lan tỏa thương hiệu, tháo gỡ khó khăn và tạo động lực phát triển sản xuất kinh doanh.
(ANTV) - Nỗ lực cùng cả nước tháo gỡ thẻ vàng IUU, Công an tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai quyết liệt nhiều giải pháp, trong đó quyết liệt khởi tố xử lý nghiêm tàu cá vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp vùng biển nước ngoài.
(ANTV) - Nhằm thúc đẩy thương mại, nâng cao khả năng cạnh tranh và tăng cường tiếp cận thị trường cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO), Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ Sau thu hoạch tổ chức Tọa đàm "Tăng cường hệ thống xuất khẩu nông sản cạnh tranh và định hướng thị trường".
(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh vừa kỷ luật 3 giáo viên liên quan đến vụ việc giám thị hỗ trợ thí sinh làm bài tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
(ANTV) - Trong suốt quá trình xây dựng, phát triển và lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn khẳng định báo chí là lĩnh vực đặc biệt quan trọng trong toàn bộ công tác tư tưởng của Đảng. 101 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng thực hiện sứ mệnh phụng sự đất nước, phục vụ Nhân dân, báo chí cách mạng đã tích cực tham gia, tiên phong trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực, phản bác quan điểm sai trái, thu địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đồng hành với sự phát triển của đất nước.
(ANTV) - Cục CSGT Bộ Công an đang phối hợp với Công an TP. Hà Nội xác minh vụ tai nạn giao thông giữa một xe ô tô biển xanh và một xe máy xảy ra trên QL1A, đoạn qua xã Ngọc Hồi, khiến một người bị thương.
(ANTV) - Trương Đức Hưng (SN 2003, trú tại phường Thanh Liệt, TP Hà Nội), đối tượng thứ 2 trong vụ vác điếu cày đánh người trên phố Lê Duẩn đã đến Công an phường Văn Miếu – Quốc Tử Giám, TP Hà Nội đầu thú.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng bản làng” tại xã Yên Thắng, đồng thời triển khai chương trình thiện nguyện “Kết nối yêu thương - Sẻ chia khó khăn” dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Yên Khương.