Thứ Tư, 10/12/2025 02:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đa số người Đức phản đối việc loại bỏ điện hạt nhân

(ANTV) - Việc duy trì hay từ bỏ các nhà máy điện hạt nhân là vấn đề gây tranh cãi giữa các đảng phái ở Đức. Trong khi đó, theo khảo sát, hơn một nửa số người Đức phản đối việc từ bỏ năng lượng hạt nhân và ở phía Đông nước Đức, tỷ lệ phản đối còn nhiều hơn đáng kể.

Theo kết quả khảo sát, 51,6% số người được hỏi coi việc loại bỏ năng lượng hạt nhân là một sai lầm, trong khi chỉ 28,4% ủng hộ quyết định này và 20% không có ý kiến gì.

Cuộc khảo sát đã được tiến hành với sự tham gia của 1.019 người trong độ tuổi từ 18 đến 79. Mặc dù số người được hỏi không lớn, nhưng nhóm được khảo sát đã phản ánh tâm trạng chung của người dân Đức.

Thị trường năng lượng đã thay đổi đáng kể từ khi các lò phản ứng hạt nhân cuối cùng của Đức ngừng hoạt động. Theo đó, giá điện tiêu dùng trung bình đã giảm 17%. Tuy nhiên, nhà kinh tế học Veronika Grimm chắc chắn rằng giá điện tiêu dùng sẽ còn thấp hơn nữa nếu các lò phản ứng hạt nhân nói trên không ngừng hoạt động.

Ngoài vấn đề chi phí, nhiều người phản đối việc bỏ năng lượng hạt nhân còn chỉ trích thực tế là năm ngoái, lần đầu tiên kể từ năm 2006, Đức đã nhập khẩu nhiều điện hơn xuất khẩu.

Tesla có khả năng sa thải hơn 10% nhân sự

Công ty chế tạo xe điện Tesla (Mỹ) sẽ sa thải hơn 10% lực lượng lao động, trong bối cảnh hãng này đối mặt với nhu cầu xe điện giảm và thị trường cạnh tranh gay gắt. Thông báo được trang công nghệ Electrek đưa ra hôm qua, viện dẫn thông tin nội bộ của Tesla.

Theo báo cáo thường niên mới nhất, tính đến cuối năm ngoái, hãng ô tô điện lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường này có hơn 140.400 nhân viên trên toàn cầu. Việc cắt giảm nhân sự sẽ ảnh hưởng tới khoảng 15.000 nhân viên.

Trang Electrek dẫn tuyên bố của Giám đốc điều hành Tesla, ông Elon Musk, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm cách cắt giảm chi phí và tăng năng suất trong bối cảnh công ty đang chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo.

Hiện Tesla chưa đưa ra bình luận về thông tin mà Electrek đăng tải.

Trước đó, hồi tháng 2 năm ngoái, Tesla cũng đã cắt phải giảm 4% nhân sự tại New York, Mỹ. Hãng cũng hủy kế hoạch cho ra đời một mẫu xe giá rẻ hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Kinh tế 09/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Xem thêm