Thứ Sáu, 09/01/2026 12:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đại hội thể thao người cao tuổi ở San Diego, Mỹ

BT

(ANTV) - Những ngày này, thành phố San Diego, bang California, nước Mỹ đang diễn ra Đại hội thể thao người cao tuổi thường niên lần thứ 37. Sự kiện đang thu hút hơn 1.500 người từ 50 đến 102 tuổi tham gia thi đấu.

Đại hội thể thao người cao tuổi năm nay tại thành phố San Diego là cuộc thi dành cho những người từ 50 tuổi trở lên ở địa phương tham gia tranh tài ở nhiều môn thể thao khác nhau, trong đó, có nhiều hạng mục thi đấu được tổ chức ở các phòng tập thể dục thể hình.

Đây là sự kiện thường niên do Hiệp hội Thể thao người cao tuổi San Diego tổ chức nhằm khuyến khích những người lớn tuổi duy trì các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe và tăng cường kết nối cộng đồng. Một số vận động viên cho biết thông qua nỗ lực tập luyện và tham gia thi đấu thể thao, họ mong muốn truyền cảm hứng cho con cháu về lối sống năng động dù đang ở bất cứ độ tuổi nào. Đại hội năm nay sẽ kết thúc vào ngày 29/9 tới.

Thiết bị theo dõi nhận thức của trẻ sơ sinh

Các nhà khoa học đang tìm hiểu về não của trẻ sơ sinh nhờ vào một chiếc mũ công nghệ cao mới. Thiết bị này theo dõi nhận thức và có thể giúp phát hiện sớm các dấu hiệu sớm của chứng tự kỷ và rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) của trẻ.

Con bạn đang nghĩ gì? Cho đến khi con bạn biết nói, có vẻ như không ai đoán được suy nghĩ của trẻ sơ sinh…Nhưng giờ đây các nhà nghiên cứu đã có một cách mới để khám phá não của trẻ sơ sinh. Không giống như các thiết bị khác chiếc mũ đeo được này có thể giúp các nhà khoa học biết được những gì đang diễn ra trong các tế bào xám nhỏ đó. Khi các nhà khao học cho trẻ sơ sinh đội chiếc mũ này thì họ đã phát hiện ra rằng, có nhiều hoạt động hơn ở vỏ não trước trán khi trẻ sơ sinh tương tác với người khác, cho thấy trí tuệ cảm xúc bắt đầu phát triển từ khi chỉ mới năm tháng tuổi.

Với nghiên cứu này, các nhà khoa học hy vọng có thể giúp những đứa trẻ mắc một số bệnh rối loạn phát triển thần kinh được phát hiện sớm và được can thiệp kịp thời./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm