(ANTV) - Với sứ mệnh duy trì hòa bình và bảo vệ dân thường tại Nam Sudan, các Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc phải đối diện những tình huống an ninh đầy khó khăn. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, khi tình hình an ninh tại các khu vực Liên Hợp Quốc đang hoạt động ngày càng phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
Để tìm hiểu về những thách thức an ninh và các biện pháp bảo vệ an toàn đã được triển khai, cũng như những vai trò quan trọng của lực lượng GGHB trong việc duy trì ổn định tại phái bộ, chiều 2/4, Văn phòng thường trực Bộ Công an về GGHB Liên hợp quốc đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Đảm bảo an ninh, an toàn cho lực lượng GGHB tại các phái bộ UNMISS và UNIFA". Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng thảo luận về các vấn đề an ninh, an toàn trong các phái bộ của Liên Hợp Quốc. Đồng thời chia sẻ về các chiến lược, biện pháp và bài học kinh nghiệm trong việc ứng phó với các tình huống khẩn cấp, bảo vệ nhân viên, cơ sở vật chất, và đảm bảo sự ổn định tại các khu vực hoạt động của phái bộ.
Ngoài những thông tin lý thuyết, buổi tọa đàm còn là cơ hội để các sĩ quan đã và sẽ tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc cùng trao đổi, thảo luận, và học hỏi lẫn nhau về các tình huống thực tế mà các phái bộ Liên Hợp Quốc đang phải đối mặt, cũng như các phương pháp và kỹ năng cần thiết để bảo vệ chính mình và đồng đội trong môi trường làm việc đầy rủi ro.
Thông qua buổi tọa đàm đã giúp các sĩ quan chuẩn bị tham gia hoạt động tại các phái bộ của Liên hợp quốc có cái nhìn thực tiễn về các vấn đề an ninh, từ đó giúp nâng cao sự hiểu biết và khả năng ứng phó với các tình huống phức tạp trong công tác gìn giữ hòa bình, góp phần bảo vệ an ninh, ổn định tại tại các Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và những khu vực khác đang cần sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.
(ANTV) - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị và định hướng tuyên truyền Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 202/2026 ngày 8/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 10/2022 ngày 15/1/2022 của Chính phủ quy định về lệ phí trước bạ.
(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn giao thông tại Km 35+230 trên tuyến cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, thuộc khu 2, xã Trạm Thản (Phú Thọ) được xác định là do tài xế xe ô tô chở công nhân không giữ khoảng cách an toàn.
(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.
(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.
(ANTV) - Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tham vấn chính sách về dự án Luật Bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.