Thứ Tư, 07/01/2026 21:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đám cưới tập thể của cún cưng ở Peru

(ANTV) - Khoác lên mình những chiếc váy trắng điệu đà và vest đen lịch lãm, những cặp cún cưng đã được tham gia một đám cưới tập thể tổ chức ngày 14/2 – đúng vào Ngày lễ tình nhân, ở thủ đô Lima của Peru.

Tại đám cưới, các cặp đôi được người chủ giúp "ký" vào giấy đăng ký kết hôn bằng cách in dấu bàn chân. Cuối cùng, các “đôi vợ chồng son” và chủ của mình cùng chụp những tấm ảnh kỷ niệm.

Ở Peru, đám cưới tập thể là sự kiện khá phổ biến, đặc biệt trong dịp lễ Tình nhân, bởi đây là hình thức giúp người dân quốc gia Nam Mỹ này có thể kết hôn hợp pháp mà không phải lo lắng về chi phí tổ chức đám cưới tốn kém. Đám cưới tập thể cho cún cưng là một phiên bản thú vị của hình thức tổ chức này.

Ngôi đền Taj Mahal làm từ tuyết

Mới đây, một tác phẩm điêu khắc tái hiện lại ngôi đền nổi tiếng của Ấn Độ Taj Mahal được làm từ tuyết đang trở nên hút khách tại thị trấn Gulmarg, phía bắc vùng Jammu và Kashmir.

Ngôi đền tuyết cao 4,9m do nhóm 4 nhà điêu khắc hoàn thành trong 17 ngày. Tác phẩm này được kỳ vọng sẽ tạo thêm sức hút cho thị trấn du lịch vốn có thế mạnh với các môn thể thao trên tuyết.

Khách du lịch đến Gulmarg cũng có thể giải khát tại một quán cà phê lều tuyết phục vụ đồ ăn và thức uống nóng trên bàn cũng làm từ chính băng và tuyết. Quán cà phê được lấy cảm hứng từ những nơi trú ẩn ở Bắc Cực kết hợp với một vài nét văn hóa của địa phương như cánh cửa hình vòm và hoa văn trên những bức tường cong của quán cà phê. Đền Taj Mahal nổi tiếng của Ấn Độ thu hút gần 7 triệu khách du lịch ghé thăm mỗi năm vào thời điểm dịch Covid-19 chưa bùng phát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm