(ANTV) - Khoác lên mình những chiếc váy trắng điệu đà và vest đen lịch lãm, những cặp cún cưng đã được tham gia một đám cưới tập thể tổ chức ngày 14/2 – đúng vào Ngày lễ tình nhân, ở thủ đô Lima của Peru.
Tại đám cưới, các cặp đôi được người chủ giúp "ký" vào giấy đăng ký kết hôn bằng cách in dấu bàn chân. Cuối cùng, các “đôi vợ chồng son” và chủ của mình cùng chụp những tấm ảnh kỷ niệm.
Ở Peru, đám cưới tập thể là sự kiện khá phổ biến, đặc biệt trong dịp lễ Tình nhân, bởi đây là hình thức giúp người dân quốc gia Nam Mỹ này có thể kết hôn hợp pháp mà không phải lo lắng về chi phí tổ chức đám cưới tốn kém. Đám cưới tập thể cho cún cưng là một phiên bản thú vị của hình thức tổ chức này.
Ngôi đền Taj Mahal làm từ tuyết
Mới đây, một tác phẩm điêu khắc tái hiện lại ngôi đền nổi tiếng của Ấn Độ Taj Mahal được làm từ tuyết đang trở nên hút khách tại thị trấn Gulmarg, phía bắc vùng Jammu và Kashmir.
Ngôi đền tuyết cao 4,9m do nhóm 4 nhà điêu khắc hoàn thành trong 17 ngày. Tác phẩm này được kỳ vọng sẽ tạo thêm sức hút cho thị trấn du lịch vốn có thế mạnh với các môn thể thao trên tuyết.
Khách du lịch đến Gulmarg cũng có thể giải khát tại một quán cà phê lều tuyết phục vụ đồ ăn và thức uống nóng trên bàn cũng làm từ chính băng và tuyết. Quán cà phê được lấy cảm hứng từ những nơi trú ẩn ở Bắc Cực kết hợp với một vài nét văn hóa của địa phương như cánh cửa hình vòm và hoa văn trên những bức tường cong của quán cà phê. Đền Taj Mahal nổi tiếng của Ấn Độ thu hút gần 7 triệu khách du lịch ghé thăm mỗi năm vào thời điểm dịch Covid-19 chưa bùng phát.
(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.