Chủ Nhật, 12/10/2025 10:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tấn công bằng dao tại nhà ga xe lửa ở Thủ đô Paris của Pháp

BT

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao xảy ra vào sáng sớm ngày 3/2 tại nhà ga xe lửa Gare de Lyon ở Thủ đô Paris của Pháp đã khiến 3 người bị thương. Nhà ga này phục vụ các chuyến tàu hỏa nội địa cũng như những chuyến đi đến Thụy Sĩ và Italia.

Cảnh sát thông báo đã bắt giữ đối tượng tình nghi thực hiện vụ tấn công. Theo cảnh sát, 2 nạn nhân bị thương nhẹ trong khi người thứ 3 bị thương nặng hơn nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Một số thông tin cho hay kẻ tấn công tại nhà ga xe lửa Gare de Lyon vào sáng 3-2 đến từ Mali và mang bằng lái xe của Italia. Tuy nhiên, thông tin này chưa được nhà chức trách Pháp xác nhận.

Hiện động cơ của kẻ tấn công đang được điều tra, làm rõ. Pháp đã hứng chịu loạt vụ tấn công của phiến quân Hồi giáo trong thập kỷ qua, nhưng đôi khi cũng xảy ra các vụ tấn công do những người mắc chứng rối loạn tâm thần thực hiện.

EU kêu gọi tránh làm bùng nổ tình hình Trung Đông

Ngày 3/2, đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách đối ngoại Josep Borrell đã kêu gọi các bên tránh leo thang căng thẳng ở Trung Đông sau khi Mỹ tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các địa điểm ở Syria và Iraq.

Phát biểu tại cuộc họp của các Ngoại trưởng EU ở Brussels, ông Josep Borrell cho rằng mỗi bên nên cố gắng tránh khiến cho tình hình bùng nổ. Ông chỉ ra rằng Trung Đông như "một thùng thuốc súng có thể phát nổ", với cuộc xung đột ở Dải Gaza, tình hình bạo lực dọc biên giới Liban, các vụ đánh bom ở Iraq và Syria và các cuộc tấn công nhằm vào tuyến vận tải Biển Đỏ. Do đó, EU kêu gọi các bên tránh leo thang căng thẳng.

Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh Mỹ mới tiến hành các cuộc không kích nhằm vào hơn 80 địa điểm được cho là của các lực lượng vũ trang khu vực tại Iraq và Syria trong ngày 2/2.

EU cũng đang chuẩn bị triển khai một sứ mệnh Hải quân ở Biển Đỏ để giúp bảo vệ các tàu hàng quốc tế trước nguy cơ bị lực lượng Houthi ở Yemen tấn công

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 AI phát hiện vi phạm giao thông: Chính xác và chi tiết

AI phát hiện vi phạm giao thông: Chính xác và chi tiết

Xã hội 11/10/2025

(ANTV) - Từ đầu tháng 9/2025, TPHCM đã lắp đặt hệ thống camera ứng dụng AI thông minh và giám sát trật tự an toàn giao thông. Khác với những camera trước chỉ phát hiện 1 lỗi vi phạm, AI cho đa nhiệm - cùng lúc phát hiện nhiều lỗi vi phạm (nếu có) của 1 hoặc nhiều phương tiện. Đặc biệt là khả năng phân tích chính xác từng giây và chất lượng hình ảnh sắc nét đến từng cm. Cho cơ sở xử phạt vi phạm hành chính không thể chối cãi.

Kỳ vọng vào lệnh ngừng bắn tại Gaza

Kỳ vọng vào lệnh ngừng bắn tại Gaza

Thế giới 11/10/2025

(ANTV) - Lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas do Mỹ làm trung gian đã chính thức có hiệu lực từ ngày 10/10, mở hi vọng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài suốt hơn 2 năm qua tại Dải Gaza.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Na Ngoi

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Na Ngoi

Chính trị 11/10/2025

(ANTV) - Sáng 11/10, tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Na Ngoi. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Nghệ An và đông đảo thầy cô, học sinh vùng biên giới. Về phía Bộ Công an có Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

TP.HCM ra mắt bộ phận 'một cửa' tại Công an phường, xã

TP.HCM ra mắt bộ phận 'một cửa' tại Công an phường, xã

Xã hội 11/10/2025

(ANTV) - Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XII và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Công an TP.HCM vừa đồng loạt ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính – Bộ phận Một cửa tại 20 công an phường, xã trên địa bàn.

Trung Giã, Hà Nội: Nước đã rút, phòng chống dịch bệnh sau ngập úng

Trung Giã, Hà Nội: Nước đã rút, phòng chống dịch bệnh sau ngập úng

Xã hội 11/10/2025

(ANTV) - Sau nhiều ngày ngập úng, đến nay nước tại xã Trung Giã, Hà Nội đã rút. Chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp để người dân sớm ổnđịnh lại cuộc sống. Trong đó, tập trung chính vào việc hỗ trợ người dân dọn dẹp vệ sinh nhàcửa, làng xóm, phun khử khuẩn để giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ bùng phát dịchbệnh sau ngập úng.

Xem thêm