Thứ Sáu, 27/02/2026 19:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đàm phán ngừng bắn ở Gaza đạt tiến triển

(ANTV) - Truyền thông Ai Cập dẫn một nguồn tin cấp cao của nước này cho biết, các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột ở Dải Gaza đang đạt tiến triển. Hiện Cairo đang tăng cường liên lạc với tất cả các bên liên quan.

Trong khi đó, Phong trào Hồi giáo Hamas cho biết sẽ sớm cử một phái đoàn tới Ai Cập để tiến hành thêm các cuộc đàm phán ngừng bắn. Tuyên bố của Hamas nhấn mạnh tới tinh thần tích cực trong việc nghiên cứu đề xuất ngừng bắn của Israel.

Trước đó, có thông tin cho biết Ai Cập đã gửi cho Hamas một văn bản đã được thống nhất với phía Israel, trong đó bao gồm việc thả 20-40 con tin bị giữ ở Dải Gaza để đổi lấy lệnh ngừng bắn. Truyền thông Ai Cập cũng cho rằng thỏa thuận giữa Hamas và Israel có thể đạt được trong những ngày tới.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan quản lý cửa khẩu và biên giới ở Gaza cho hay Israel hôm qua đã trả tự do cho 64 người Palestine bị bắt giữ trong các chiến dịch quân sự mà Tel Aviv thực hiện. Việc trao trả được thực hiện thông qua cửa khẩu Kerem Shalom ở phía Nam Gaza.

Cũng liên quan đến những nỗ lực giải quyết xung đột ở Gaza, Đại Hội đồng Liên hợp quốc thông báo sẽ nối lại Phiên họp khẩn cấp đặc biệt lần thứ 10 về tình hình Palestine (ESS-10) vào ngày 10/5 tới.

Gaza cần khoảng 30-40 tỷ USD để tái thiết

Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ước tính công cuộc tái thiết Dải Gaza sẽ tiêu tốn khoảng 30 đến 40 tỷ USD và đòi hỏi nỗ lực ở quy mô lớn chưa từng thấy kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Trợ lý Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Abdallah al-Dardar nhấn mạnh mức độ tàn phá ở Gaza là lớn chưa từng có. Công cuộc tái thiết này sẽ mất nhiều thập kỷ nếu việc tái thiết Gaza được thực hiện theo quy trình bình thường, song đây là điều người dân Palestine không thể chờ đợi. Do đó, cộng đồng quốc tế cần hành động nhanh chóng để cung cấp lại nhà ở cho người dân và đưa cuộc sống của người dân ở Gaza trở lại bình thường ở mọi mặt kinh tế, xã hội, y tế và giáo dục.

Trong khi đó, báo cáo mới được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Tây Á công bố ngày 2/5 cho rằng sự phát triển của con người ở Gaza sẽ bị lùi lại 44 năm nếu cuộc chiến hiện tại kéo dài sang tháng thứ 9.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chính phủ Syria và người Druze trao đổi tù nhân

Chính phủ Syria và người Druze trao đổi tù nhân

Thế giới 27/02/2026

(ANTV) - Tại khu vực miền Nam Syria, chính quyền Damascus và các lực lượng vũ trang người Druze tại tỉnh Sweida vừa thực hiện một bước đi đột phá hướng tới hòa giải chính trị, thông qua đợt trao trả tù nhân quy mô lớn tại trạm kiểm soát al-Matuna.

Hướng đến ngày hội non sông

Hướng đến ngày hội non sông

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Ngày 15/3 tới, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền làm chủ thông qua cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, khẳng định ý chí và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí trong kỳ nghỉ Tết

Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí trong kỳ nghỉ Tết

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Theo thống kê của Cục CSGT, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, toàn quốc xảy ra 381 vụ tai nạn giao thông. So với kỳ nghỉ Tết Ất Tỵ năm 2025, số vụ TNGT đã giảm gần 29%, giảm hơn 23% số người chết và giảm 30% số người bị thương.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/02/2026

(ANTV) - Tối ngày 25/2, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe tải đã xảy ra trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua xã Ngọc Hồi, TP Hà Nội. Cú va chạm mạnh khiến ô tô tải bị vò nát, văng xa khoảng 100m.

Nhân viên kinh doanh tham ô hơn 434 triệu đồng

Nhân viên kinh doanh tham ô hơn 434 triệu đồng

Pháp luật 27/02/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an thành phố Đà Nẵng vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Văn Hữu Hà trú tại xã Chiên Đàn, thành phố Đà Nẵng về tội tham ô tài sản.

Đảm bảo an ninh, an toàn cuộc bầu cử tại địa bàn xã

Đảm bảo an ninh, an toàn cuộc bầu cử tại địa bàn xã

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật và thực sự là ngày hội của toàn dân, tại Gia Lai, lực lượng Công an đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự trên toàn địa bàn. Ghi nhận tại xã An Hòa.

Nghĩa cử cao đẹp lan tỏa niềm tin ở xã Ea Knuếc

Nghĩa cử cao đẹp lan tỏa niềm tin ở xã Ea Knuếc

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống đời thường, vẫn luôn có những hành động bình dị mà ấm áp, lặng lẽ lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Câu chuyện tại Công an xã Ea Knuếc, tỉnh Đắk Lắk là một minh chứng rõ nét cho điều đó.

Tội phạm hình sự trên địa bàn TP.HCM giảm mạnh

Tội phạm hình sự trên địa bàn TP.HCM giảm mạnh

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Tại TP.HCM, công tác bảo đảm an ninh trật tự được triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả, thể hiện rõ tinh thần vì Nhân dân phục vụ. Lực lượng Công an chủ động nắm chắc tình hình, bố trí lực lượng hợp lý tại các địa bàn trọng điểm, tăng cường tuần tra kiểm soát và áp dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ.

Xem thêm