(ANTV) - Truyền thông Ai Cập dẫn một nguồn tin cấp cao của nước này cho biết, các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột ở Dải Gaza đang đạt tiến triển. Hiện Cairo đang tăng cường liên lạc với tất cả các bên liên quan.
Trong khi đó, Phong trào Hồi giáo Hamas cho biết sẽ sớm cử một phái đoàn tới Ai Cập để tiến hành thêm các cuộc đàm phán ngừng bắn. Tuyên bố của Hamas nhấn mạnh tới tinh thần tích cực trong việc nghiên cứu đề xuất ngừng bắn của Israel.
Trước đó, có thông tin cho biết Ai Cập đã gửi cho Hamas một văn bản đã được thống nhất với phía Israel, trong đó bao gồm việc thả 20-40 con tin bị giữ ở Dải Gaza để đổi lấy lệnh ngừng bắn. Truyền thông Ai Cập cũng cho rằng thỏa thuận giữa Hamas và Israel có thể đạt được trong những ngày tới.
Trong một diễn biến khác, Cơ quan quản lý cửa khẩu và biên giới ở Gaza cho hay Israel hôm qua đã trả tự do cho 64 người Palestine bị bắt giữ trong các chiến dịch quân sự mà Tel Aviv thực hiện. Việc trao trả được thực hiện thông qua cửa khẩu Kerem Shalom ở phía Nam Gaza.
Cũng liên quan đến những nỗ lực giải quyết xung đột ở Gaza, Đại Hội đồng Liên hợp quốc thông báo sẽ nối lại Phiên họp khẩn cấp đặc biệt lần thứ 10 về tình hình Palestine (ESS-10) vào ngày 10/5 tới.
Gaza cần khoảng 30-40 tỷ USD để tái thiết
Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ước tính công cuộc tái thiết Dải Gaza sẽ tiêu tốn khoảng 30 đến 40 tỷ USD và đòi hỏi nỗ lực ở quy mô lớn chưa từng thấy kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.
Trợ lý Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Abdallah al-Dardar nhấn mạnh mức độ tàn phá ở Gaza là lớn chưa từng có. Công cuộc tái thiết này sẽ mất nhiều thập kỷ nếu việc tái thiết Gaza được thực hiện theo quy trình bình thường, song đây là điều người dân Palestine không thể chờ đợi. Do đó, cộng đồng quốc tế cần hành động nhanh chóng để cung cấp lại nhà ở cho người dân và đưa cuộc sống của người dân ở Gaza trở lại bình thường ở mọi mặt kinh tế, xã hội, y tế và giáo dục.
Trong khi đó, báo cáo mới được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Tây Á công bố ngày 2/5 cho rằng sự phát triển của con người ở Gaza sẽ bị lùi lại 44 năm nếu cuộc chiến hiện tại kéo dài sang tháng thứ 9.
(ANTV) - Hơn 1 tấn lòng lợn có dấu hiệu hư hỏng đang trên đường vận chuyển đã được lực lượng Đội Quản lý thị trường số 9, Chi cục QLTT Hưng Yên phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn.
(ANTV) - Tại TP.HCM, Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2026 vừa khép lại, tiếp tục khẳng định vai trò là sân chơi uy tín, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao cho thành phố.
(ANTV) - Tại TP.HCM, tối 23/4, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 4 năm 2026 đã chính thức khai mạc. Với chủ đề "Bánh mì Việt Nam: Giá trị ẩm thực thế giới - Lan tỏa năm châu", lễ hội năm nay quy tụ hàng trăm gian hàng và nhiều hoạt động trải nghiệm đặc sắc, tiếp tục khẳng định vị thế của sản phẩm bánh mì Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội sẽ hỗ trợ trực tiếp cho cá nhân thường trú hoặc tạm trú liên tục từ 2 năm trở lên, là chủ sở hữu xe mô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch khi chuyển đổi sang phương tiện sử dụng năng lượng sạch có giá trị từ 10 triệu đồng trở lên.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định điều chỉnh khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia; trong đó đáng chú ý là việc chuyển toàn bộ giờ cao điểm sang buổi tối.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa 16, sáng ngày 24/4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng.
(ANTV) - Sáng ngày 24/4, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá 16 tiến hành phiên bế mạc. Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định, sau 12 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, khoa học và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.
(ANTV) - Sáng ngày 24/4, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh đã chủ trì họp báo công bố kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.
(ANTV) - Chiều ngày 24/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với các đơn vị trong CAND nhằm rà soát, đánh giá việc triển khai nhiệm vụ tái bản Từ điển bách khoa CAND Việt Nam lần thứ 2 và biên soạn Bách khoa toàn thư CAND Việt Nam.
(ANTV) - Chiều ngày 24/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp bà Helga Margarete Barth - Đại sứ Đức tại Việt Nam.