(ANTV) - Truyền thông Ai Cập dẫn một nguồn tin cấp cao của nước này cho biết, các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột ở Dải Gaza đang đạt tiến triển. Hiện Cairo đang tăng cường liên lạc với tất cả các bên liên quan.
Trong khi đó, Phong trào Hồi giáo Hamas cho biết sẽ sớm cử một phái đoàn tới Ai Cập để tiến hành thêm các cuộc đàm phán ngừng bắn. Tuyên bố của Hamas nhấn mạnh tới tinh thần tích cực trong việc nghiên cứu đề xuất ngừng bắn của Israel.
Trước đó, có thông tin cho biết Ai Cập đã gửi cho Hamas một văn bản đã được thống nhất với phía Israel, trong đó bao gồm việc thả 20-40 con tin bị giữ ở Dải Gaza để đổi lấy lệnh ngừng bắn. Truyền thông Ai Cập cũng cho rằng thỏa thuận giữa Hamas và Israel có thể đạt được trong những ngày tới.
Trong một diễn biến khác, Cơ quan quản lý cửa khẩu và biên giới ở Gaza cho hay Israel hôm qua đã trả tự do cho 64 người Palestine bị bắt giữ trong các chiến dịch quân sự mà Tel Aviv thực hiện. Việc trao trả được thực hiện thông qua cửa khẩu Kerem Shalom ở phía Nam Gaza.
Cũng liên quan đến những nỗ lực giải quyết xung đột ở Gaza, Đại Hội đồng Liên hợp quốc thông báo sẽ nối lại Phiên họp khẩn cấp đặc biệt lần thứ 10 về tình hình Palestine (ESS-10) vào ngày 10/5 tới.
Gaza cần khoảng 30-40 tỷ USD để tái thiết
Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ước tính công cuộc tái thiết Dải Gaza sẽ tiêu tốn khoảng 30 đến 40 tỷ USD và đòi hỏi nỗ lực ở quy mô lớn chưa từng thấy kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.
Trợ lý Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Abdallah al-Dardar nhấn mạnh mức độ tàn phá ở Gaza là lớn chưa từng có. Công cuộc tái thiết này sẽ mất nhiều thập kỷ nếu việc tái thiết Gaza được thực hiện theo quy trình bình thường, song đây là điều người dân Palestine không thể chờ đợi. Do đó, cộng đồng quốc tế cần hành động nhanh chóng để cung cấp lại nhà ở cho người dân và đưa cuộc sống của người dân ở Gaza trở lại bình thường ở mọi mặt kinh tế, xã hội, y tế và giáo dục.
Trong khi đó, báo cáo mới được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Tây Á công bố ngày 2/5 cho rằng sự phát triển của con người ở Gaza sẽ bị lùi lại 44 năm nếu cuộc chiến hiện tại kéo dài sang tháng thứ 9.
(ANTV) - Trước nguy cơ cháy rừng gia tăng do thời tiết nắng nóng, tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng. Trong đó ưu tiên hàng đầu là phòng ngừa và kịp thời ứng phó nếu có sự cố xảy ra.
(ANTV) - Thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt triển khai các biện pháp kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên toàn địa bàn, với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Từ các tuyến đường trung tâm đến khu vực cửa ngõ các tổ công tác được duy trì thường xuyên, liên tục góp phần hình thành thói quen “đã uống rượu bia – không lái xe” trong nhân dân. Tuy nhiên vẫn còn có những trường hợp chủ quan, vi phạm quy định.
(ANTV) - Trong lộ trình xây dựng Chính phủ số, TP. Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh triển khai Đề án 06 với định hướng lấy người dân làm trung tâm. Trong đó, công tác cấp căn cước công dân cho học sinh được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em, đặc biệt là học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi năm 2026.
(ANTV) - Trong phiên làm việc chiều ngày 10/4, Quốc hội thảo luận tại Hội trường, cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết về việc ban hành một số quy định liên quan thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay. Đây nội dung cấp thiết mới được Quốc hội bổ sung vào chương trình kỳ họp.
(ANTV) - Tại họp báo thường kỳ quý I/2026 của Bộ Tài chính diễn ra chiều 9/4, một nội dung đáng chú ý là đề xuất bổ sung chính sách giảm trừ thuế thu nhập cá nhân đối với chi phí y tế và giáo dục. Đây là những khoản chi thiết yếu, gắn trực tiếp với đời sống người dân, và nếu được thông qua, chính sách được kỳ vọng sẽ góp phần giảm gánh nặng tài chính, đồng thời bảo đảm công bằng trong điều tiết thu nhập cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ phát hiện nhiều thi thể trong ngôi nhà ở Gia Lai.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép dầu diesel qua biên giới.
(ANTV) - Tình trạng doanh nghiệp sử dụng “2 sổ kế toán” không chỉ gây thất thu ngân sách mà còn làm suy giảm tính minh bạch, cạnh tranh lành mạnh của môi trường kinh doanh. Từ thực tế một số vụ án lớn gần đây như Bảo Tín Minh Châu, ngành thuế cho biết đang đẩy mạnh kiểm soát dữ liệu, ứng dụng công nghệ và tăng cường quản lý nhằm kịp thời phát hiện, xử lý hành vi vi phạm. Đây là thông tin được ông Lê Long, Phó Cục trưởng Cục Thuế chia sẻ tại họp báo quý I/2026 của Bộ Tài chính diễn ra chiều 9/4.
(ANTV) - Chiều ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã tổ chức khai mạc Giải bóng đá giao hữu quốc tế năm 2026 với sự tham gia của các Cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo sân chơi thể thao bổ ích, đồng thời tăng cường giao lưu, hợp tác giữa lực lượng Công an nhân dân và các đối tác quốc tế.
(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 mang đến nhiều thay đổi đáng chú ý như tích hợp giấy tờ, rút ngắn thời gian phúc khảo, công bố điểm sớm hơn 12 ngày và tăng cường giám sát gian lận bằng công nghệ. Diễn ra trong bối cảnh mô hình chính quyền hai cấp đã được kiện toàn, kỳ thi năm nay đặt ra yêu cầu cao hơn đối với công tác tổ chức kỳ thi tại các địa phương trong cả nước.