Thứ Ba, 17/03/2026 17:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đàm phán ngừng bắn ở Gaza đạt tiến triển

(ANTV) - Truyền thông Ai Cập dẫn một nguồn tin cấp cao của nước này cho biết, các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn trong cuộc xung đột ở Dải Gaza đang đạt tiến triển. Hiện Cairo đang tăng cường liên lạc với tất cả các bên liên quan.

Trong khi đó, Phong trào Hồi giáo Hamas cho biết sẽ sớm cử một phái đoàn tới Ai Cập để tiến hành thêm các cuộc đàm phán ngừng bắn. Tuyên bố của Hamas nhấn mạnh tới tinh thần tích cực trong việc nghiên cứu đề xuất ngừng bắn của Israel.

Trước đó, có thông tin cho biết Ai Cập đã gửi cho Hamas một văn bản đã được thống nhất với phía Israel, trong đó bao gồm việc thả 20-40 con tin bị giữ ở Dải Gaza để đổi lấy lệnh ngừng bắn. Truyền thông Ai Cập cũng cho rằng thỏa thuận giữa Hamas và Israel có thể đạt được trong những ngày tới.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan quản lý cửa khẩu và biên giới ở Gaza cho hay Israel hôm qua đã trả tự do cho 64 người Palestine bị bắt giữ trong các chiến dịch quân sự mà Tel Aviv thực hiện. Việc trao trả được thực hiện thông qua cửa khẩu Kerem Shalom ở phía Nam Gaza.

Cũng liên quan đến những nỗ lực giải quyết xung đột ở Gaza, Đại Hội đồng Liên hợp quốc thông báo sẽ nối lại Phiên họp khẩn cấp đặc biệt lần thứ 10 về tình hình Palestine (ESS-10) vào ngày 10/5 tới.

Gaza cần khoảng 30-40 tỷ USD để tái thiết

Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ước tính công cuộc tái thiết Dải Gaza sẽ tiêu tốn khoảng 30 đến 40 tỷ USD và đòi hỏi nỗ lực ở quy mô lớn chưa từng thấy kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Trợ lý Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Abdallah al-Dardar nhấn mạnh mức độ tàn phá ở Gaza là lớn chưa từng có. Công cuộc tái thiết này sẽ mất nhiều thập kỷ nếu việc tái thiết Gaza được thực hiện theo quy trình bình thường, song đây là điều người dân Palestine không thể chờ đợi. Do đó, cộng đồng quốc tế cần hành động nhanh chóng để cung cấp lại nhà ở cho người dân và đưa cuộc sống của người dân ở Gaza trở lại bình thường ở mọi mặt kinh tế, xã hội, y tế và giáo dục.

Trong khi đó, báo cáo mới được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Tây Á công bố ngày 2/5 cho rằng sự phát triển của con người ở Gaza sẽ bị lùi lại 44 năm nếu cuộc chiến hiện tại kéo dài sang tháng thứ 9.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chung sức giữ bình yên cho "thành phố đáng sống"

Chung sức giữ bình yên cho "thành phố đáng sống"

Xã hội 17/03/2026

(ANTV) - Giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở luôn là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của lực lượng Công an. Đồng hành trong nhiệm vụ ấy, già làng, người có uy tín và các chức sắc, chức việc tôn giáo không chỉ là chỗ dựa tinh thần của bà con, mà còn là cầu nối quan trọng giữa chính quyền và Nhân dân. Chính sự gắn bó, tin cậy ấy đã góp phần tạo nên thế trận an ninh Nhân dân vững chắc.

Thông báo điều tra, truy tố, xét xử vắng mặt bị can, bị cáo

Thông báo điều tra, truy tố, xét xử vắng mặt bị can, bị cáo

Pháp luật 17/03/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang thụ lý điều tra vụ án "Tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc"; "Đánh bạc" phát hiện ngày 1/10/2022 tại Casino Royal khách sạn Hoàng Gia, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long cũ (nay là phường Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh) theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 108 ngày 6/10/2022.

Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Thế giới 17/03/2026

(ANTV) - Đại sứ quán Việt Nam tại Israel tối 16/3 (giờ địa phương) đã gửi thông báo tới cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này về việc cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới của Bộ Tư lệnh Mặt trận nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).

Xung đột Israel – Hezbollah tái bùng phát, Kiryat Shmona chìm trong hỏa lực

Xung đột Israel – Hezbollah tái bùng phát, Kiryat Shmona chìm trong hỏa lực

Thế giới 17/03/2026

(ANTV) - Tại thành phố biên giới Kiryat Shmona, miền bắc Israel, cuộc sống của người dân đã bị đảo lộn suốt hơn một năm rưỡi qua. Nằm sát biên giới Liban, nơi từng nhộn nhịp này nhiều thời điểm trở nên vắng lặng: cửa hàng đóng cửa, trường học không còn học sinh và nhiều gia đình phải rời đi để tìm nơi an toàn. Những con phố từng đông đúc giờ thưa vắng người qua lại, phản ánh rõ tác động của căng thẳng an ninh kéo dài tại khu vực biên giới phía bắc này.

Năng lượng xanh trên vùng đất khát

Năng lượng xanh trên vùng đất khát

Thế giới 17/03/2026

(ANTV) - Tại vùng Đông Bắc Ghana, mùa khô không chỉ mang theo cái nóng hầm hập của gió sa mạc mà còn là nỗi lo về sinh kế và làn sóng di cư. Thế nhưng, giữa những dải đất khô cằn, một “phép màu xanh” đang xuất hiện. Đó là câu chuyện về Hợp tác xã phụ nữ Kunkua, nơi năng lượng mặt trời đang giúp tưới mát những cánh đồng và dần hồi sinh cả một cộng đồng trước những cú sốc của biến đổi khí hậu.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 17/03/2026

(ANTV) - Cao Bằng: Khởi tố đối tượng mua bán trái phép 2 bánh heroin; Bắt giữ nhóm điều hành đồng tiền mã hóa FTXF; Tìm bị hại trong đường dây lừa đảo mua bán xe; Đắk Lắk: Phát thông báo truy tìm người đàn ông đến tiệm vàng có hành động lạ; Hà Nội: Yêu cầu kiểm tra việc doanh nghiệp vận tải tăng giá cước đến 50%....là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Nguy cơ lộ lọt dữ liệu cá nhân trên mạng xã hội

Nguy cơ lộ lọt dữ liệu cá nhân trên mạng xã hội

Xã hội 17/03/2026

(ANTV) - Sau khi hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhiều người dân đã đăng tải hình ảnh thẻ cử tri của mình lên các trang mạng xã hội như một cách chia sẻ niềm vui và tự hào khi tham gia Ngày hội lớn của toàn dân. Những hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự quan tâm và tương tác từ cộng đồng mạng.

Xem thêm