(ANTV) - Các cuộc đàm phán tại kỳ họp thứ 5 của Ủy ban đàm phán liên chính phủ về ô nhiễm nhựa (INC-5) tại Busan được đánh giá là không đạt được nhiều tiến triển cho đến hết ngày 29/11, khi chỉ còn hai ngày nữa là đến thời hạn chót kết thúc kỳ họp. Kỳ họp bắt đầu vào ngày 25/11 và dự kiến kết thúc vào ngày 1/12.
Tính đến 4 giờ chiều 29/11, các đoàn đàm phán vẫn chưa đưa ra được văn bản thống nhất vì chưa có một điều khoản thống nhất nào được đệ trình lên nhóm soạn thảo pháp lý. Các quốc gia sản xuất hóa dầu, như Saudi Arabia và Iran, tiếp tục phản đối việc nhắm mục tiêu vào tỷ lệ sản xuất nhựa. Tuy nhiên, các quốc gia như những quốc đảo nhỏ và các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình chịu tác động mạnh nhất của sản xuất nhựa vẫn tiếp tục lên tiếng phản đối.
Tính đến hết thứ Năm (28/11), tiến độ dường như đặc biệt chậm đối với những vấn đề gây chia rẽ như giới hạn sản xuất nhựa đối với các sản phẩm nhựa cụ thể, cấm những hóa chất cụ thể gây lo ngại trong các sản phẩm nhựa và quản lý chất thải cũng như những cơ chế cho phép tăng cường hiệp ước theo thời gian.
Hàn Quốc: Seoul đối phó với trận tuyết đầu mùa dày nhất lịch sử
Thủ đô Seoul, Hàn Quốc đang ghi nhận trận tuyết rơi dày nhất trong lịch sử, gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông, mất điện và hàng trăm chuyến bay bị hủy. Người dân Seoul cũng buộc phải tìm cho mình những biện pháp giữ ấm và giữ an toàn khi ra ngoài.
Trận tuyết dày hơn 40cm vào sáng ngày 27/11 khiến giao thông đình trệ ở nhiều khu vực. Chính quyền thủ đô Seoul đã huy động 11.000 nhân lực cùng hàng chục nghìn thiết bị để dọn tuyết và đảm bảo giao thông. Mặc dù cảnh báo tuyết rơi dày đã được dỡ bỏ ở khu vực đô thị của Seoul, nhiều vùng phía Nam thủ đô vẫn đang trong tình trạng cảnh báo nghiêm trọng.
Đợt tuyết kỷ lục lần này là một trong những thách thức lớn đối với cơ sở hạ tầng và hoạt động hàng không của Hàn Quốc, đòi hỏi nỗ lực liên tục từ chính quyền và người dân để giảm thiểu thiệt hại. Theo dự báo, tuyết và giá lạnh sẽ còn kéo dài, gây thêm khó khăn cho cuộc sống và công việc của người dân tại Seoul và các vùng lân cận.
(ANTV) - Hè đến, câu chuyện quản lý con trẻ, làm như thế nào để có một mùa hè bổ ích, an toàn cho các con là mối quan tâm lớn trong mỗi gia đình. Và mạng xã hội đã trở thành nơi để các bậc phụ huynh gửi gắm, chia sẻ những khoảnh khắc rất đáng nhớ của các con trong dịp hè này.
(ANTV) - Mùng 2/9 tới đây, TP.Hà Nội sẽ khai trương hệ thống thẻ vé liên thông. Hành khách chỉ cần 1 thẻ có thể sử dụng các loại hình vận tải công cộng.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có chỉ đạo cương quyết cắt bỏ các thủ tục không cần thiết, trong đó có thủ tục cấp phép xây dựng. Theo các chuyên gia, việc bỏ giấy phép xây dựng là xác đáng, mang lại nhiều lợi ích.
(ANTV) - Để chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thời gian qua, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân, cơ quan, doanh nghiệp trong quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, qua đó góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.
(ANTV) - Không phải đi học, lại đang ở lứa tuổi “nổi loạn”, các em học sinh có nhiều thời gian rảnh rỗi nên thường xuyên rủ nhau tụ tập đua xe, quậy phá, đánh nhau…gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự. Để ngăn chặn tình trạng trên, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, thành lập nhiều tổ công tác, xuyên đêm tuần tra, trấn áp, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để răn đe, ngăn chặn những sự việc đáng tiếc.
(ANTV) - Sau khi nhắn tin thách thức lẫn nhau, hai nhóm thanh niên gồm 35 đối tượng mang theo hung khí đến điểm hẹn để hỗn chiến lúc nửa đêm, khiến một người trong nhóm và một người đi đường bị thương tích. Ngay sau đó công an vào cuộc truy xét làm rõ hành tung hai nhóm, bước đầu khởi tố 7 bị can và đang tiếp tục đấu tranh làm rõ để xử lý các đối tượng còn lại.
(ANTV) - Một công ty của Thụy Điển đã thực hiện thành công chuyến đi xuyên lục địa đầu tiên bằng tàu cánh ngầm chạy điện, băng qua eo biển Gibraltar.
(ANTV) - Triều Tiên ngày 6/6 thông báo đã dựng lại thành công và hạ thủy tàu chiến gặp sự cố trong lễ hạ thủy hồi cuối tháng trước.
(ANTV) - Ngày 5/6, các quốc gia châu Âu tiếp tục cảnh báo sẽ gia tăng hành động cứng rắn với Israel, buộc nước này phải điều chỉnh hành vi trong cuộc chiến Gaza. Trong khi đó tại Israel, hàng nghìn người tiếp tục biểu tình yêu cầu Chính phủ lập tức chấm dứt chiến sự và giải cứu con tin.
(ANTV) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump để thảo luận về hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực. Đây là cuộc điện đàm đầu tiên giữa 2 nhà lãnh đạo kể từ khi căng thẳng kinh tế - thương mại leo thang giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới.