Thứ Bảy, 20/12/2025 04:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đàm phán về giải pháp khắc phục ô nhiễm nhựa vẫn bế tắc

(ANTV) - Các cuộc đàm phán tại kỳ họp thứ 5 của Ủy ban đàm phán liên chính phủ về ô nhiễm nhựa (INC-5) tại Busan được đánh giá là không đạt được nhiều tiến triển cho đến hết ngày 29/11, khi chỉ còn hai ngày nữa là đến thời hạn chót kết thúc kỳ họp. Kỳ họp bắt đầu vào ngày 25/11 và dự kiến kết thúc vào ngày 1/12.

Tính đến 4 giờ chiều 29/11, các đoàn đàm phán vẫn chưa đưa ra được văn bản thống nhất vì chưa có một điều khoản thống nhất nào được đệ trình lên nhóm soạn thảo pháp lý. Các quốc gia sản xuất hóa dầu, như Saudi Arabia và Iran, tiếp tục phản đối việc nhắm mục tiêu vào tỷ lệ sản xuất nhựa. Tuy nhiên, các quốc gia như những quốc đảo nhỏ và các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình chịu tác động mạnh nhất của sản xuất nhựa vẫn tiếp tục lên tiếng phản đối.

Tính đến hết thứ Năm (28/11), tiến độ dường như đặc biệt chậm đối với những vấn đề gây chia rẽ như giới hạn sản xuất nhựa đối với các sản phẩm nhựa cụ thể, cấm những hóa chất cụ thể gây lo ngại trong các sản phẩm nhựa và quản lý chất thải cũng như những cơ chế cho phép tăng cường hiệp ước theo thời gian.

Hàn Quốc: Seoul đối phó với trận tuyết đầu mùa dày nhất lịch sử

Thủ đô Seoul, Hàn Quốc đang ghi nhận trận tuyết rơi dày nhất trong lịch sử, gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông, mất điện và hàng trăm chuyến bay bị hủy. Người dân Seoul cũng buộc phải tìm cho mình những biện pháp giữ ấm và giữ an toàn khi ra ngoài.

Trận tuyết dày hơn 40cm vào sáng ngày 27/11 khiến giao thông đình trệ ở nhiều khu vực. Chính quyền thủ đô Seoul đã huy động 11.000 nhân lực cùng hàng chục nghìn thiết bị để dọn tuyết và đảm bảo giao thông. Mặc dù cảnh báo tuyết rơi dày đã được dỡ bỏ ở khu vực đô thị của Seoul, nhiều vùng phía Nam thủ đô vẫn đang trong tình trạng cảnh báo nghiêm trọng.

Đợt tuyết kỷ lục lần này là một trong những thách thức lớn đối với cơ sở hạ tầng và hoạt động hàng không của Hàn Quốc, đòi hỏi nỗ lực liên tục từ chính quyền và người dân để giảm thiểu thiệt hại. Theo dự báo, tuyết và giá lạnh sẽ còn kéo dài, gây thêm khó khăn cho cuộc sống và công việc của người dân tại Seoul và các vùng lân cận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cao điểm xử lý vi phạm giao thông đường bộ dịp cuối năm

Cao điểm xử lý vi phạm giao thông đường bộ dịp cuối năm

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi lưu lượng phương tiện gia tăng, cũng là thời điểm các hành vi vi phạm giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng. Trong đó có hành vi che mờ biển số để né tránh bị xử phạt. Quyết tâm ngăn chặn những hành vi coi thường pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý.

234 công trình, dự án: Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế quốc gia

234 công trình, dự án: Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế quốc gia

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Hôm nay trên khắp cả nước đã đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3,4 triệu tỷ đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế quan trọng, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Xã Xuân Lãnh - điểm sáng trong "chiến dịch Quang Trung"

Xã Xuân Lãnh - điểm sáng trong "chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Sự kiện cả nước khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn vào ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho tinh thần thi đua sôi nổi, quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tinh thần ấy cũng đã và đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian qua.

Công an Lạng Sơn triệt phá đường dây lừa đảo có gần 3.000 bị hại

Công an Lạng Sơn triệt phá đường dây lừa đảo có gần 3.000 bị hại

Phá án 19/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đồng loạt ra quân đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.

Nhộn nhịp chợ rươi ven đê sông Lam

Nhộn nhịp chợ rươi ven đê sông Lam

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến rươi - loại đặc sản chỉ xuất hiện theo mùa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng quê Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cũ nay là xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An. Nơi đây từ lâu được xem là “vựa rươi” của xứ Nghệ. Và mỗi khi con nước lên, các phiên chợ rươi cũng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Và đúng vào những ngày rươi nổi, khu vực ven đê sông Lam lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người dân, tiểu thương, chủ nhà hàng đều có mặt từ sớm để mua bán, chọn lựa từng mẻ rươi tươi ngon nhất.

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại nhà xe bệnh viện

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại nhà xe bệnh viện

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Để tiền trong cốp xe máy khi gửi tại nhà xe Bệnh viện, sự chủ quan sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành điều tra truy xét và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Văn Nho (SN 1981) tại khu vực Thới Bình, phường Phước Thới để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khai thác chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Khai thác chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Trong số 234 dự án, công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt trên cả nước sáng nay, một một dự án then chốt của ngành hàng không Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động. Sáng nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh khánh các công trình và khai trương chuyến bay đầu tiên tại sân bay Long Thành.

Xem thêm