(ANTV) - Liên quan đến tình hình trên chính trường Hàn Quốc. Sự chia rẽ nội bộ giữa những người ủng hộ và phản đối việc luận tội Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol có xu hướng ngày càng tăng, khiến đảng cầm quyền đứng trước nguy cơ bị phân rã.
Sau khi Quốc hội Hàn Quốc vào ngày 14/12 thông qua dự luật luận tội Tổng thống Yoon Suk-yeol do hành động ban bố thiết quân luật vào đêm 3/12, 5 thành viên Hội đồng Tối cao của đảng Quyền lực nhân dân (PPP) cầm quyền đã để ngỏ ý định từ chức để chịu trách nhiệm cho việc kiến nghị luận tội được thông qua.
Trong khi đó, theo quy định của PPP, Hội đồng Tối cao PPP sẽ bị giải tán nếu có từ 4 thành viên trở lên từ chức. Trong trường hợp đó, đảng PPP sẽ phải thành lập một Ủy ban ứng phó khẩn cấp. Trong thông báo mới nhất, PPP cho biết sẽ triệu tập cuộc họp vào ngày hôm nay (16/12) để thảo luận về việc chuyển sang cơ chế ứng phó khẩn cấp.
Trong một diễn biến khác, lãnh đạo phe đối lập Hàn Quốc Lee Jae-myung đã hối thúc Tòa án Hiến pháp nước này nhanh chóng ra phán quyết về việc phế truất Tổng thống Yoon Suk-yeol, nhấn mạnh đây là cách duy nhất để giảm thiểu tình trạng hỗn loạn trên chính trường Hàn Quốc hiện nay.
Theo luật định, Tổng thống Yoon Suk-yeol sẽ bị đình chỉ quyền hạn cho đến khi Tòa án Hiến pháp ra phán quyết về vụ việc theo hướng cách chức, hoặc khôi phục quyền hạn cho ông. Tòa án có 180 ngày để ra quyết định.
EC đảm bảo tiếp tục hỗ trợ cho ngành năng lượng Ukraine
Tổng cục Năng lượng thuộc Ủy ban châu Âu (EC) cho hay các nước châu Âu mới đây đã thảo luận về việc đảm bảo năng lượng cho Ukraine vào mùa đông này, do đây có thể là thời điểm khó khăn nhất đối với Ukraine, khi nhiều cơ sở hạ tầng năng lượng đã bị hư hại hoặc phá hủy do xung đột.
Cơ quan trên khẳng định EC sẽ tiếp tục cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho ngành năng lượng của Ukraine trong mùa đông năm nay và những năm tới, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, tài chính và chính trị.
Điều này được thể hiện thông qua các biện pháp mà EU đã thực hiện trong thời gian gần đây, gồm kế hoạch xuất khẩu khoảng 2 GW điện sang Ukraine; gửi các tua-bin khí di động, pin mặt trời và cung cấp thêm gần 160 triệu euro lấy từ tài sản bị phong tỏa của Nga để sửa chữa cơ sở hạ tầng năng lượng bị tàn phá của Ukraine.
Theo báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), trong mùa Đông năm nay, nguồn cung điện của Ukraine có thể sẽ thiếu tới 6 GW, khoảng hơn 30% nhu cầu cao điểm dự kiến, trong bối cảnh xung đột tiếp tục diễn biến phức tạp và nguy cơ một hợp đồng cung cấp khí đốt sẽ hết hiệu lực vào cuối năm nay.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.