(ANTV) - Chiếc đồng hồ từng thuộc sở hữu của hoàng đế cuối cùng Trung Quốc, đã được bán với giá 6,2 triệu USD trong phiên đấu giá ở Hong Kong (Trung Quốc).
Sau 6 phút đấu giá, một nhà sưu tập sống tại Hong Kong đã mua chiếc đồng hồ Patek Philippe quý hiếm từng thuộc về hoàng đế Phổ Nghi.
Chiếc đồng hồ này là do hoàng đế Phổ Nghi tặng lại cho người phiên dịch tiếng Nga của mình khi ông bị Liên Xô cầm tù.
Với giá bán cuối cùng là hơn 6 triệu USD, gấp đôi mức định giá ban đầu, đây là chiếc đồng hồ có giá trị đấu giá cao nhất trong số đồng hồ từng thuộc về các hoàng đế.
Trước đây, chiếc đồng hồ Rolex từng thuộc về Hoàng đế Bảo Đại, đã thu về 5 triệu USD trong một cuộc đấu giá vào năm 2017.
Người Syria chữa bệnh bằng phương pháp ong đốt
Bằng cách chích nọc ong lên da người, chuyên gia trị liệu Issam Odah, đã chữa khỏi các bệnh như xơ cứng, thấp khớp cho nhiều bệnh nhân ở Syria.
Ông Odah cho biết liệu pháp trị liệu bằng nọc ong là một hình thức điều trị tương đối rẻ tiền nhưng vô cùng hiệu quả. Ông bắt đầu hành nghề vào năm 2015, sau khi dành nhiều năm nghiên cứu về nọc ong. Phương pháp của ông Odah không chỉ đơn thuần sử dụng nọc ong để chữa bệnh mà còn kết hợp phấn hoa, và keo ong trong toàn bộ quá trình trị liệu.
Theo ông Odah, sức khỏe của người bệnh luôn được ưu tiên hàng đầu, do đó liệu trình chữa bệnh bằng phương pháp ong đốt được đưa ra với mức giá hợp lý đối với nhiều người dân. Chi phí của mỗi liệu trình khoảng 4 USD.
Nọc ong có thành phần chống viêm, giúp giảm đau. Mặc dù được cho là có nhiều lợi ích nhưng phương pháp này vẫn gây nhiều tranh cãi trong giới y tế.
Pet Gala 2023 - Sự kiện thời trang dành cho thú cưng
Những người yêu quý thú cưng đã tập trung tại thành phố New York của Mỹ để tham dự sự kiện Pet Gala, do nhà thiết kế trang phục dành cho thú cưng nổi tiếng Anthony Rubio tổ chức.
Tại sự kiện Pet Gala năm nay, 11 con chó và 1 con mèo con đã được mặc những bộ trang phục sang trọng của nhà thiết kế người Mỹ Anthony Rubio lấy cảm hứng từ phong cách thời trang của những nhân vật nổi tiếng. Tất cả các con vật đáng yêu tham dự sự kiện lần này là những ngôi sao trên mạng xã hội với số lượng người theo dõi đông đảo.
Pet Gala là một sự kiện thường niên nhằm gây quỹ từ thiện cho Viện Trang phục thuộc Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở thành phố New York. Nhà thiết kế Anthony Rubio tổ chức sự kiện Pet Gala từ cùng những con thú cưng từ năm 2023. Số tiền thu được từ các buổi chụp ảnh, bán đấu giá trang phục dành cho thú cưng được anh quyên góp cho các tổ chức cứu hộ động vật.
(ANTV) - Trong nỗ lực cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu đối với ngành thủy sản, công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đang được triển khai quyết liệt tại các địa phương ven biển. Tại đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, bên cạnh việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, công tác tuyên truyền, giám sát và ứng dụng công nghệ đang góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của ngư dân khi vươn khơi bám biển.
(ANTV) - Chậm nhất ngày 20/4 tới đây, hộ kinh doanh có doanh thu năm 2025 dưới 500 triệu đồng phải thông báo các tài khoản ngân hàng và ví điện tử liên quan đến hoạt động kinh doanh.
(ANTV) - Hiện nay, thị trường lao động TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi khi hàng loạt doanh nghiệp tăng tốc tuyển dụng để đáp ứng đơn hàng sản xuất. Sự phục hồi của đơn hàng trong nhiều lĩnh vực đã kéo theo nhu cầu nhân lực tăng mạnh, đặc biệt tại các khu chế xuất – khu công nghiệp. Tuy nhiên, đằng sau nhu cầu tuyển dụng lớn là bài toán nan giải về chất lượng nguồn nhân lực.
(ANTV) - Sáng 19/3, Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo công bố Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 4 với quy mô lớn và nhiều hoạt động hấp dẫn. Với chủ đề “Bánh mì Việt Nam, giá trị ẩm thực thế giới - lan tỏa năm châu”, Lễ hội Bánh mì năm nay sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 26-4 tại Công viên Lê Văn Tám (phường Tân Định).
(ANTV) - Hà Nội vừa lọt top 10 thành phố tốt nhất châu Á năm 2026 do Tạp chí du lịch và phong cách sống Time Out bình chọn. Bảng xếp hạng được xây dựng từ khảo sát hơn 24.000 cư dân ở 150 thành phố, kết hợp với đánh giá của hơn 100 chuyên gia và biên tập viên.
(ANTV) - Sáng nay, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 55.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, 42 năm chiến thắng Kế hoạch phản gián CM12 và thực hiện phong trào thi đua Ba nhất của Bộ Công an, chiều 19/3, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo tại Lễ khánh thành, trao tặng nhà mẫu và bàn giao kinh phí xây dựng 500 căn nhà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và cải tạo, sửa chữa Khu di tích Hòn Đá Bạc trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
(ANTV) - Hôm nay, Hạ viện Thái Lan đã bầu chọn ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Tự hào Thái Lan làm Thủ tướng.
(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) dự kiến diễn ra ngày 19/3 tại Brussels (Bỉ) để thảo luận các thách thức năng lượng và kinh tế của khối. Tuy nhiên, trước thềm hội nghị, nội bộ EU vẫn chia rẽ khi một số quốc gia thành viên bày tỏ quan ngại về tác động của chính sách khí hậu hiện hành đối với năng lực cạnh tranh công nghiệp, từ đó đề xuất điều chỉnh cơ chế theo hướng linh hoạt hơn; trong khi đó, các nước khác vẫn ủng hộ duy trì hệ thống hiện tại.
(ANTV) - Sáng nay, Lễ khởi công, động thổ đồng loạt 121 trường nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền đã được tổ chức tại hơn 100 điểm cầu trực tiếp và trực tuyến trên cả nước. Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự tại điểm cầu Trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn.