Thứ Năm, 01/06/2023 12:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đấu giá đồng hồ của hoàng đế Trung Quốc

(ANTV) - Chiếc đồng hồ từng thuộc sở hữu của hoàng đế cuối cùng Trung Quốc, đã được bán với giá 6,2 triệu USD trong phiên đấu giá ở Hong Kong (Trung Quốc).

Sau 6 phút đấu giá, một nhà sưu tập sống tại Hong Kong đã mua chiếc đồng hồ Patek Philippe quý hiếm từng thuộc về hoàng đế Phổ Nghi.

Chiếc đồng hồ này là do hoàng đế Phổ Nghi tặng lại cho người phiên dịch tiếng Nga của mình khi ông bị Liên Xô cầm tù.

Với giá bán cuối cùng là hơn 6 triệu USD, gấp đôi mức định giá ban đầu, đây là chiếc đồng hồ có giá trị đấu giá cao nhất trong số đồng hồ từng thuộc về các hoàng đế.

Trước đây, chiếc đồng hồ Rolex từng thuộc về Hoàng đế Bảo Đại, đã thu về 5 triệu USD trong một cuộc đấu giá vào năm 2017.

Người Syria chữa bệnh bằng phương pháp ong đốt

Bằng cách chích nọc ong lên da người, chuyên gia trị liệu Issam Odah, đã chữa khỏi các bệnh như xơ cứng, thấp khớp cho nhiều bệnh nhân ở Syria.

Ông Odah cho biết liệu pháp trị liệu bằng nọc ong là một hình thức điều trị tương đối rẻ tiền nhưng vô cùng hiệu quả. Ông bắt đầu hành nghề vào năm 2015, sau khi dành nhiều năm nghiên cứu về nọc ong. Phương pháp của ông Odah không chỉ đơn thuần sử dụng nọc ong để chữa bệnh mà còn kết hợp phấn hoa, và keo ong trong toàn bộ quá trình trị liệu.

Theo ông Odah, sức khỏe của người bệnh luôn được ưu tiên hàng đầu, do đó liệu trình chữa bệnh bằng phương pháp ong đốt được đưa ra với mức giá hợp lý đối với nhiều người dân. Chi phí của mỗi liệu trình khoảng 4 USD.

Nọc ong có thành phần chống viêm, giúp giảm đau. Mặc dù được cho là có nhiều lợi ích nhưng phương pháp này vẫn gây nhiều tranh cãi trong giới y tế.

Pet Gala 2023 - Sự kiện thời trang dành cho thú cưng

Những người yêu quý thú cưng đã tập trung tại thành phố New York của Mỹ để tham dự sự kiện Pet Gala, do nhà thiết kế trang phục dành cho thú cưng nổi tiếng Anthony Rubio tổ chức.

Tại sự kiện Pet Gala năm nay, 11 con chó và 1 con mèo con đã được mặc những bộ trang phục sang trọng của nhà thiết kế người Mỹ Anthony Rubio lấy cảm hứng từ phong cách thời trang của những nhân vật nổi tiếng. Tất cả các con vật đáng yêu tham dự sự kiện lần này là những ngôi sao trên mạng xã hội với số lượng người theo dõi đông đảo.

Pet Gala là một sự kiện thường niên nhằm gây quỹ từ thiện cho Viện Trang phục thuộc Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở thành phố New York. Nhà thiết kế Anthony Rubio tổ chức sự kiện Pet Gala từ cùng những con thú cưng từ năm 2023. Số tiền thu được từ các buổi chụp ảnh, bán đấu giá trang phục dành cho thú cưng được anh quyên góp cho các tổ chức cứu hộ động vật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Với 2 hệ thống cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 được triển khai lắp đặt tại sân bay Nội Bài, Bộ Công an và Công an TP Hà Nội dự kiến cấp cho khoảng 2.000-3.000 cán bộ nhà ga và khách đi máy bay. Hoạt động này nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ kín cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn TP Hà Nội cũng như công dân cả nước.

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tại Hà Nội, mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, không để nảy sinh bức xúc dẫn đến khiếu kiện phức tạp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Mỗi khi hè về, các em học sinh lại háo hức vì sẽ có chuỗi ngày dài vui chơi, giải trí. Song, các con chơi ở đâu, chơi gì cho an toàn, bổ ích, tránh được tai nạn, thương tích là điều mà phụ huynh lo lắng, bởi sân chơi dành riêng cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, một thực trạng đáng buồn đang diễn ra đó là nhiều công viên ở Hà Nội đang bị bỏ hoang một cách lãng phí hoặc không được bảo trì để phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân nói chung và trẻ em nói riêng.

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Chính trị 01/06/2023

(ANTV) - Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách gần xa. Do vậy, Công an tỉnh Nghệ An đã lựa chọn Nam Đàn là 1 trong 4 đơn vị cấp huyện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trên quê hương Bác trong năm 2023.

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Kinh tế 01/06/2023

(ANTV) - Mùa du lịch hè sẽ thường diễn ra từ cuối tháng 5 cho đến tháng 8 hàng năm, trước khi các em học sinh lại bước vào năm học mới. Du lịch hè năm này được dự đoán tiếp tục bùng nổ ở cả thị trường nội địa và quốc tế. Đón đầu “mùa vàng” du lịch, từ nhiều tháng nay, các địa phương đã sẵn sàng sản phẩm hấp dẫn, đa dạng. Các đơn vị lữ hành cơ bản đã hoàn thành khoảng 70-80% kế hoạch kinh doanh. Ghi nhận tại Hải Phòng.

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước, các cơ quan, tổ chức cho đến trực tiếp là các gia đình đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các em. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được thực hiện, hưởng các quyền mà Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em và pháp luật Việt Nam quy định.

Xem thêm