Chủ Nhật, 19/04/2026 00:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đấu giá đồng hồ của hoàng đế Trung Quốc

(ANTV) - Chiếc đồng hồ từng thuộc sở hữu của hoàng đế cuối cùng Trung Quốc, đã được bán với giá 6,2 triệu USD trong phiên đấu giá ở Hong Kong (Trung Quốc).

Sau 6 phút đấu giá, một nhà sưu tập sống tại Hong Kong đã mua chiếc đồng hồ Patek Philippe quý hiếm từng thuộc về hoàng đế Phổ Nghi.

Chiếc đồng hồ này là do hoàng đế Phổ Nghi tặng lại cho người phiên dịch tiếng Nga của mình khi ông bị Liên Xô cầm tù.

Với giá bán cuối cùng là hơn 6 triệu USD, gấp đôi mức định giá ban đầu, đây là chiếc đồng hồ có giá trị đấu giá cao nhất trong số đồng hồ từng thuộc về các hoàng đế.

Trước đây, chiếc đồng hồ Rolex từng thuộc về Hoàng đế Bảo Đại, đã thu về 5 triệu USD trong một cuộc đấu giá vào năm 2017.

Người Syria chữa bệnh bằng phương pháp ong đốt

Bằng cách chích nọc ong lên da người, chuyên gia trị liệu Issam Odah, đã chữa khỏi các bệnh như xơ cứng, thấp khớp cho nhiều bệnh nhân ở Syria.

Ông Odah cho biết liệu pháp trị liệu bằng nọc ong là một hình thức điều trị tương đối rẻ tiền nhưng vô cùng hiệu quả. Ông bắt đầu hành nghề vào năm 2015, sau khi dành nhiều năm nghiên cứu về nọc ong. Phương pháp của ông Odah không chỉ đơn thuần sử dụng nọc ong để chữa bệnh mà còn kết hợp phấn hoa, và keo ong trong toàn bộ quá trình trị liệu.

Theo ông Odah, sức khỏe của người bệnh luôn được ưu tiên hàng đầu, do đó liệu trình chữa bệnh bằng phương pháp ong đốt được đưa ra với mức giá hợp lý đối với nhiều người dân. Chi phí của mỗi liệu trình khoảng 4 USD.

Nọc ong có thành phần chống viêm, giúp giảm đau. Mặc dù được cho là có nhiều lợi ích nhưng phương pháp này vẫn gây nhiều tranh cãi trong giới y tế.

Pet Gala 2023 - Sự kiện thời trang dành cho thú cưng

Những người yêu quý thú cưng đã tập trung tại thành phố New York của Mỹ để tham dự sự kiện Pet Gala, do nhà thiết kế trang phục dành cho thú cưng nổi tiếng Anthony Rubio tổ chức.

Tại sự kiện Pet Gala năm nay, 11 con chó và 1 con mèo con đã được mặc những bộ trang phục sang trọng của nhà thiết kế người Mỹ Anthony Rubio lấy cảm hứng từ phong cách thời trang của những nhân vật nổi tiếng. Tất cả các con vật đáng yêu tham dự sự kiện lần này là những ngôi sao trên mạng xã hội với số lượng người theo dõi đông đảo.

Pet Gala là một sự kiện thường niên nhằm gây quỹ từ thiện cho Viện Trang phục thuộc Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở thành phố New York. Nhà thiết kế Anthony Rubio tổ chức sự kiện Pet Gala từ cùng những con thú cưng từ năm 2023. Số tiền thu được từ các buổi chụp ảnh, bán đấu giá trang phục dành cho thú cưng được anh quyên góp cho các tổ chức cứu hộ động vật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.

168 phường xã của TP.HCM khám sức khoẻ cho người dân

168 phường xã của TP.HCM khám sức khoẻ cho người dân

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Hôm nay, đồng loạt tại 168 trạm y tế phường, xã, đặc khu tại TP.HCM bước vào đợt thứ hai triển khai khám tầm soát, hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 2026. Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn, mà là một dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm của Ngành y tế trong việc chuyển mạnh từ “chữa bệnh” sang “chủ động chăm sóc và quản lý sức khỏe người dân”.

Các trường tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Các trường tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông, qua đó cho thấy điểm trung bình toàn thành phố khoảng 5,31 điểm. Trong đó, khối trường công lập đạt 5,77 điểm; khối tư thục tiệm cận; riêng khối giáo dục thường xuyên có mức điểm khá thấp. Ngành giáo dục Thủ Đô đã yêu cầu các nhà trường phân loại học sinh theo 3 nhóm để ôn tập cho phù hợp.

Xem thêm