Thứ Tư, 17/12/2025 15:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đấu giá vòng cổ kim cương từ thế kỷ 18

BT

(ANTV) - Một chiếc vòng cổ kim cương 300 carat từ thế kỷ 18 vừa được đưa ra trưng bày tại London (Anh), trước khi đấu giá. Dự kiến, món trang sức này có thể đạt mức giá lên tới 2,8 triệu USD (tương đương hơn 61 tỷ đồng).

Với 500 viên kim cương được cắt kiểu cổ điển và tạo hình tua rua tinh tế, đây là một di vật quý hiếm. Chiếc vòng cổ này từng thuộc sở hữu của tầng lớp quý tộc cao cấp nhất châu Âu và được đeo trong ít nhất 2 lễ đăng quang Hoàng gia.

Các chuyên gia cho rằng những viên kim trên chiếc vòng có thể có nguồn gốc từ mỏ Golconda ở Ấn Độ, vốn nổi tiếng với kim cương có độ tinh khiết vô song.

Chiếc vòng sẽ được trưng bày tại nhiều thành phố trên thế giới trước khi tham gia cuộc đấu giá "Hoàng gia và Quý tộc" tại Thụy Sĩ vào tháng 11 tới.

Phi hành gia NASA bỏ phiếu từ quỹ đạo trái đất

Do không thể quay về Trái Đất, hai phi hành gia của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) dự kiến sẽ tham gia bỏ phiếu bầu Tổng thống Mỹ từ quỹ đạo trái đất.

Bộ đôi phi hành gia Mỹ Butch Wilmore và Sunita Williams dự kiến sẽ phải ở trên Trạm Không gian Quốc tế vào ngày bầu cử Tổng thống Mỹ 5/11 tới, do tàu Starliner của Boeing đã quay về hồi đầu tháng này mà không thể mang theo các hành khách của mình.

Việc tổ chức bầu cử ở vị trí cách mặt đất khoảng 400 km không phải là chuyện mới. Cách đây 27 năm, NASA đã tổ chức bầu cử trên Trạm Không gian Quốc tế, thời điểm bang Texas thông qua đạo luật cho phép bầu cử từ không gian./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng

Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.

Dựng xây mái ấm cho người dân vùng khó

Dựng xây mái ấm cho người dân vùng khó

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Giữa vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của Tây Nguyên, nơi không ít gia đình vẫn ngày ngày chống chọi với thiên tai, thiếu thốn và những căn nhà tạm bợ, có những niềm vui giản dị nhưng vô cùng lớn lao, đó là ngày người dân nghèo được trao chìa khóa một mái ấm kiên cố. Những căn nhà nghĩa tình ấy không chỉ được dựng lên bằng gạch, xi măng, mà còn bằng tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của lực lượng Công an nhân dân đối với Nhân dân, đúng như phương châm “lấy dân làm gốc”, “lá lành đùm lá rách”.

Khởi tố nhóm đối tượng mua bán trái phép hóa đơn

Khởi tố nhóm đối tượng mua bán trái phép hóa đơn

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 06 đối tượng về hành vi Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.

Sân bay Long Thành - Cất cánh khát vọng phát triển đất nước

Sân bay Long Thành - Cất cánh khát vọng phát triển đất nước

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Hình ảnh máy bay Boeing 787-9 mang số hiệu VN5001, cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh thành công tại sân bay Long Thành đã trở thành niềm cảm hứng, được liên tục chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội trong những giờ vừa qua. Đó không chỉ là một dấu mốc kỹ thuật, mà còn là hình ảnh biểu trưng cho một Việt Nam đang tăng tốc trên hành trình hiện đại hóa hạ tầng, mở rộng cánh cửa hội nhập và phát triển.

Sạt lở đất gia tăng: Hồi chuông cảnh báo từ những điểm nóng

Sạt lở đất gia tăng: Hồi chuông cảnh báo từ những điểm nóng

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Những năm gần đây, sạt lở đất không còn là câu chuyện riêng của vùng núi hay mùa mưa bão. Từ miền núi phía Bắc đến Tây Nguyên, từ ven sông, ven suối đến những khu dân cư từng được xem là “vùng an toàn”, đất đá bất ngờ đổ sập, cuốn theo nhà cửa, tài sản và cả sinh mạng con người.

Hàng trăm người đón Tết của người Miêu tại Rongshui, Trung Quốc

Hàng trăm người đón Tết của người Miêu tại Rongshui, Trung Quốc

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Hàng trăm người dân thuộc các cộng đồng dân tộc Miêu ở huyện tự trị Miêu Rongshui (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc) đã cùng nhau đón Tết truyền thống vào tháng 12 năm nay. Nghi lễ của họ nhằm gắn kết cộng đồng, kết hợp nhiều màn trình diễn rộn ràng, náo nhiệt.

Xem thêm