Thứ Hai, 19/01/2026 14:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đe dọa đánh bom tại Đại sứ quán Mỹ và Israel ở Argentina

BT

(ANTV) - Truyền thông Argentina ngày 18/10 đưa tin, Đại sứ quán Mỹ và Israel tại nước này đã phải sơ tán khẩn cấp sau khi nhận được những lời đe dọa đánh bom. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giới chức sở tại cho hay những lời đe dọa đánh bom được gửi nặc danh qua 2 thư điện tử. Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng rà phá bom mìn cùng nhiều nhân viên an ninh đã được huy động đến Đại sứ quán Mỹ và Israel tại thủ đô Buenos Aires để phong tỏa hiện trường và đảm bảo an ninh.

Sau khi tiến hành khám xét, lực lượng chức năng không phát hiện vật thể khả nghi nào. Đại sứ quán Mỹ tại Argentina sau đó cũng xác nhận không có bất cứ mối đe dọa hiện hữu nào và thông báo trở lại hoạt động bình thường. Hiện nhà chức trách sở tại đã mở cuộc điều tra để xác định nguồn gốc những lời đe dọa đánh bom.

Cảnh báo an ninh tại 8 sân bay ở Pháp

Cũng trong ngày 18/10, có đến 8 sân bay tại Pháp đã phải phát lệnh cảnh báo an ninh sau khi nhận được thư điện tử đe dọa tấn công.

Sáu trong số này là các sân bay ở Lille, Lyon, Nantes, Nice, Toulouse và Beauvais gần thủ đô Paris, đã phải tiến hành sơ tán khẩn cấp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động khám xét và loại trừ mọi mối đe dọa.

Cũng trong ngày 18/10, Cung điện Versailles, một trong những địa điểm du lịch chính của Pháp, đã phải đóng cửa lần thứ 3 trong trong vòng 5 ngày qua do nhận được cảnh báo an ninh.

An ninh tại Pháp đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau vụ đâm dao nghi là tấn công khủng bố, khiến 1 giáo viên thiệt mạng hôm 13/10. Khoảng 7.000 binh sĩ đã được huy động để tăng cường tuần tra an ninh tại các trung tâm thành phố lớn và địa điểm du lịch trên cả nước

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội Đảng XIV - Đại hội của kỷ nguyên vươn mình

Đại hội Đảng XIV - Đại hội của kỷ nguyên vươn mình

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong gần 100 năm lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội, mỗi kỳ đại hội đều là những dấu mốc quan trọng, đưa đất nước vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu to lớn. Tiếp nối truyền thống đó, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là nơi hội tụ tầm nhìn chiến lược, quyết sách lớn và khát vọng của dân tộc Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.

Tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Hôm nay (19/1) diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Điện Biên: bắt 1 đối tượng, thu 10 bánh ma túy; Lào Cai: triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả; Ninh Bình: bắt giữ 3 đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi; An Giang: triệt phá điểm đá gà qua mạng;... là những tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

8 nước châu Âu ra tuyên bố đáp trả đe dọa áp thuế của Mỹ

8 nước châu Âu ra tuyên bố đáp trả đe dọa áp thuế của Mỹ

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - 8 quốc gia châu Âu gồm Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển và Anh ngày 18/1 đã ra tuyên bố chung khẳng định “đoàn kết hoàn toàn” với Đan Mạch và Greenland trước lời đe dọa áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến vấn đề Greenland. Tuyên bố nhấn mạnh rằng các động thái của Mỹ đối với Greenland có nguy cơ tạo ra một “vòng xoáy xuống cấp nguy hiểm” trong quan hệ xuyên Đại Tây Dương.

Ca khúc “Thưa Đảng” - Niềm tin và lòng biết ơn của thế hệ trẻ dành cho Đảng, đất nước

Ca khúc “Thưa Đảng” - Niềm tin và lòng biết ơn của thế hệ trẻ dành cho Đảng, đất nước

Văn hóa 19/01/2026

(ANTV) - Trong đêm nhạc Mãi mãi niềm tin theo Đảng, chương trình nghệ thuật chính luận quy mô lớn hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng thời kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ca sĩ Anh Tú đã biểu diễn bài Thưa Đảng với nhiều cảm xúc đặc biệt.

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Xem thêm