(ANTV) - Ngày 18/12, Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua nghị quyết kêu gọi hành động nhằm giải quyết thách thức về an ninh và y tế công toàn cầu do vấn nạn ma túy tổng hợp.
Cụ thể, nghị quyết kêu gọi các nước thành viên LHQ tiến hành phối hợp cấp quốc gia, khu vực và quốc tế nhằm giải quyết các thách thức do hoạt động sản xuất và buôn bán ma túy tổng hợp, cũng như hành vi phân phối, tiêu thụ và sử dụng không nhằm mục đích y tế và khoa học.
Bên cạnh đó, LHQ lưu ý cần hành động phù hợp với nguyên tắc về trách nhiệm chung, luật pháp và hoàn cảnh mỗi nước.
Nghị quyết khuyến khích các nước thành viên có cách tiếp cận đổi mới, sáng tạo nhằm giải quyết hiệu quả các mối đe dọa do ma túy tổng hợp, thông qua việc thúc đẩy sự tham gia của tất cả các lĩnh vực liên quan, xây dựng năng lực ứng phó của hệ thống thực thi luật pháp và chăm sóc sức khỏe; mở rộng các biện pháp kiểm soát ma túy tổng hợp trong nước, khu vực và quốc tế; chủ động thiết lập và tăng cường hợp tác với các tổ chức xã hội, khu vực tư nhân, đồng thời giải quyết vấn đề kinh tế - xã hội liên quan đến ma túy.
Nghị quyết cũng kêu gọi các quốc gia thành viên phát triển và thực hiện các chiến lược toàn diện, cân bằng, dựa trên bằng chứng khoa học và ở tất cả các cấp nhằm giải quyết và ứng phó hiệu quả vấn nạn ma túy tổng hợp.
Xung đột Israel - Hamas: HĐBA LHQ tiếp tục hoãn bỏ phiếu nghị quyết; Israel sẵn sàng cho đợt ngừng giao tranh lần thứ hai
Phiên bỏ phiếu một nghị quyết tại Hội đồng Bảo an LHQ về xung đột tại Gaza dự kiến diễn ra lúc 17h ngày 19/12 (theo giờ địa phương) đã một lần nữa được lùi sang ngày 20/12. Nguyên nhân được tiết lộ là do các bên vẫn chưa đạt được đồng thuận quan điểm và cần có thêm thời gian để tiếp tục tham vấn.
Các nước ủy viên HĐBA vẫn đang tìm cách đạt đồng thuận liên quan đến dự thảo nghị quyết do Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đề xuất, tập trung vào việc mở rộng và giám sát thực thi viện trợ nhân đạo cho Dải Gaza.
Tuy nhiên, các nguồn tin ngoại giao cho biết một văn kiện sửa đổi mới hiện đang được các nước thảo luận trong nỗ lực nhằm đạt thỏa hiệp, kêu gọi "tạm dừng khẩn cấp các hành động thù địch để cho phép tiếp cận nhân đạo an toàn và không bị cản trở, và cho các bước khẩn cấp hướng đến việc dừng bền vững các hành động thù địch".
Trong khi đó, Tổng thống Israel, ông Isaac Herzog cùng ngày cho biết Tel Aviv đã chuẩn bị sẵn sàng cho đợt tạm ngừng giao tranh lần thứ hai để đổi lấy việc thả thêm con tin đang bị giam giữ ở Dải Gaza.
Trong một diễn biến khác cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC), bà Mirjana Spoljaric nhận định cuộc xung đột tại Gaza là một "thất bại về mặt đạo đức" của cộng đồng quốc tế, đồng thời kêu gọi các bên sớm đạt một thỏa thuận mới để chấm dứt cuộc xung đột này.
(ANTV) - Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/12 đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia, coi đây là bước đi tích cực nhằm chấm dứt giao tranh và tạo điều kiện hướng tới hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.
(ANTV) - Không để thiếu điện, thiếu hàng hóa trong mọi tình huống; Tăng cường kiểm tra thuế với KOL, KOC bán hàng livestream; Bộ GD&ĐT vừa quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa 'kết nối tri thức với cuộc sống'
(ANTV) - Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng tài liệu bồi dưỡng kiến thức chuyên môn trong công tác cai nghiện ma túy” và “Xây dựng khung định mức mô hình thí điểm tổ chức cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng; mô hình thí điểm phòng ngừa tái nghiện và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho người sau cai nghiện ma túy”.
(ANTV) - Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Lào Cai; Thủ tướng ra công điện liên quan đến vụ cháy làm 04 người tử vong tại Đắk Lắk; Khởi tố vụ án tham ô tài sản xảy ra tại Công ty CityZoo; Sơn La: Bắt đối tượng mua bán trái phép 6 bánh Heroin; Hà Nội: Tạm giữ hình sự 2 cha con thả chó cắn người; Hưng Yên: Khởi tố đối tượng sản xuất hàng giả...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Km35 đường nối Quốc lộ 32 với tỉnh lộ 174, thuộc địa phận xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai do xe ô tô chở khách tự lật xe, hậu quả làm chết 9 người, bị thương một số người. Thủ tướng Chính phủ đã gửi lời thăm hỏi ân cần, chu đáo tới người bị thương và chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình các nạn nhân tử vong; đồng thời chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và lực lượng Công an, y tế khắc phục hậu quả vụ tai nạn.
(ANTV) - Thời gian qua, câu chuyện ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn, điển hình là tại Hà Nội vẫn là bài toán nan giải, chưa có lời giải dứt điểm. Đặc biệt, vào những tháng cuối năm, khi nhu cầu đi lại, mua bán và vận chuyển hàng hóa của người dân tăng cao, tình trạng tắc đường càng trở nên nghiêm trọng, gây áp lực lớn cho cả lực lượng chức năng lẫn người tham gia giao thông. Trước thực trạng ùn tắc giao thông ngày càng gia tăng, TP Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm áp lực cho hạ tầng giao thông. Trong số đó, biện pháp quen thuộc được áp dụng gần như hằng năm là cắt xén vỉa hè, giải phân cách để mở rộng lòng đường.