(ANTV) - Nước Mỹ đang chứng kiến dịch cúm bùng phát mạnh trong kỳ nghỉ lễ Năm mới. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết, ít nhất 40 bang báo cáo sự gia tăng đáng kể số ca mắc cúm trong tuần qua.
Theo CDC Mỹ, trong mùa cúm năm nay, Mỹ ghi nhận ít nhất 5,3 triệu ca mắc cúm, 63.000 ca nhập viện và 2.700 ca tử vong, trong đó có ít nhất 11 trẻ em. Báo cáo trong tuần qua cũng cho thấy tỷ lệ khám bệnh do triệu chứng cúm tương đương với đỉnh dịch mùa Đông năm ngoái.
Dịch cúm diễn biến đặc biệt phức tạp ở các khu vực miền Nam và miền Tây nước Mỹ. Các bệnh viện trên khắp nước này, đặc biệt là các bệnh viện nhi, đang trở nên quá tải khi phải tiếp nhận một lượng lớn bệnh nhân.
Ngoài dịch cúm mùa, cúm gia cầm H5N1 cũng đang bùng phát mạnh tại bang California, Mỹ, với số ca mắc ở người là 36 trường hợp, trong tổng số 65 trường hợp trên toàn quốc.
Dịch cúm gia cầm lây lan mạnh ở Nhật Bản
Không chỉ tại Mỹ, dịch cúm gia cầm cũng đang lây lan mạnh ở Nhật Bản. Giới chức nước này ngày 05/01 đã bắt đầu tiêu hủy khoảng 50.000 con gà, sau khi ghi nhận đợt bùng phát cúm gia cầm tại một trang trại ở tỉnh Iwate, miền Bắc nước này.
Theo Bộ Nông nghiệp Nhật Bản, đây là đợt bùng phát cúm gia cầm thứ 19 trong mùa dịch hiện tại ở quốc gia Đông Bắc Á này. Trước đó, trang trại nói trên tại Iwate đã báo cáo số lượng gia cầm chết ngày càng tăng và các kết quả xét nghiệm được công bố vào ngày 05/01 cho thấy nguyên nhân là do cúm gia cầm.
Ngoài số gà bị tiêu hủy, các cơ quan chức năng cũng áp đặt lệnh cấm vận chuyển đối với khoảng 4 triệu con gia cầm khác tại một số trang trại xung quanh.
Trước đó, ngày 29/12/2024, dịch cúm gia cầm bùng phát tại một trang trại ở tỉnh Ibaraki, miền Đông Nhật Bản, dẫn đến việc tiêu hủy 1,08 triệu con gia cầm.
(ANTV) - Từ 14 giờ chiều ngày 6/6, chương trình "Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam" do Cục Công tác chính trị Bộ Công an tổ chức sẽ chính thức được diễn ra tại đại lộ Lê Lợi và phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM).
(ANTV) - Theo báo cáo của Tổ chức Tài chính quốc tế và Ngân hàng Thế giới, ước tính Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD mỗi năm vì không tái chế hết rác thải nhựa từ sinh hoạt. Còn chất thải hữu cơ ước tính lãng phí hơn 30 tỷ USD mỗi năm khi gần 70% không được tái chế.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 5/6 tuyên bố Nga sẽ đáp trả các cuộc tấn công mới nhất của Ukraine vào thời điểm và theo cách "mà quân đội Nga thấy phù hợp."
(ANTV) - Một tình huống nguy hiểm đã xảy ra tại xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, khi một phụ nữ bất ngờ nhảy từ cầu Na Hoa xuống sông Thương. Nhờ sự phát hiện kịp thời của người dân và phản ứng nhanh chóng của lực lượng Công an xã, nạn nhân đã được cứu sống và đưa đi cấp cứu kịp thời.
(ANTV) - Hộ kinh doanh từ chối nhận tiền chuyển khoản: Che giấu doanh thu và trốn thuế; Tạo động lực để hộ kinh doanh tự nguyện nộp thuế; Bỏ giấy phép xây dựng: Cần đúng lộ trình, rõ đối tượng; 'Xóa sổ' khối C, đại học đang bỏ rơi sự đa dạng và tạo hố sâu bất bình đẳng?...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều 05/6, Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình về triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.
(ANTV) - Với 194 phiếu thuận, 3 phiếu trống và 1 phiếu trắng, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự luật cố vấn đặc biệt điều tra các cáo buộc nổi loạn liên quan đến cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol.
(ANTV) - Trải qua 23 năm công tác trong lực lượng CAND, từ một người lính hình sự trực tiếp phá hàng chục chuyên án phức tạp, đến người chỉ huy bản lĩnh và dày dạn kinh nghiệm tại địa bàn giáp khu công nghiệp, đông dân cư, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, Trung tá Nguyễn Thanh Công, Trưởng Công an thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sống trọn với tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh nghề nghiệp và sự tận tụy vì nhân dân.
(ANTV) - Chiều 05/6, Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an 2 tỉnh Khánh Hoà và Ninh Thuận đã có buổi làm việc triển khai một số nội dung chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030 và Đề án thành lập Đảng bộ Công an tỉnh Khánh Hoà sau khi hợp nhất.
(ANTV) - Đối tượng Phan Tuấn Hiệp, hiện tạm trú tại thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.