Thứ Tư, 22/07/2026 20:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Dịch Ebola: EU và WHO tăng hỗ trợ khẩn cấp cho CHDC Congo

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp nhằm giúp các nước châu Phi ứng phó với đợt bùng phát dịch bệnh Ebola đang diễn biến phức tạp tại miền Đông CHDC Congo và khu vực lân cận.

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 7/6 cho biết, EU đã vận chuyển khoảng 100 tấn hàng viện trợ nhân đạo đến khu vực Ituri, miền Đông CHDC Congo, nơi đang là tâm dịch Ebola. Lô hàng gồm thuốc men, lều bạt và thiết bị bảo hộ, được chuyển tới thành phố Bunia thông qua “cầu hàng không nhân đạo” phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).

EU nhấn mạnh, khu vực Ituri hiện gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận do hệ thống giao thông xuống cấp và điều kiện an ninh phức tạp, khiến công tác cứu trợ và y tế bị hạn chế đáng kể. Ủy viên phụ trách quản lý khủng hoảng của EU Hadja Lahbib kêu gọi bảo đảm tiếp cận an toàn cho nhân viên y tế và lực lượng nhân đạo để hỗ trợ người dân vùng dịch.

Trung Quốc siết kiểm soát thiết bị công nghệ trước kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng

Học sinh tại một số tỉnh của Trung Quốc sẽ phải trải qua bươc kiểm tra kính mắt trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (Cao khảo - gaokao) năm nay, giữa bối cảnh giới chức siết chặt kiểm soát các loại kính thông minh do lo ngại tình trạng gian lận thi cử công nghệ cao.

Bộ Giáo dục Trung Quốc cùng chính quyền nhiều địa phương đã ban hành hàng loạt quy định và khuyến cáo trước kỳ thi có tính cạnh tranh khốc liệt diễn ra từ ngày 7/6 này.

Gần 13 triệu thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi Cao khảo năm nay. Đây được coi là cột mốc mang tính quyết định đối với con đường học tập và cơ hội nghề nghiệp của học sinh Trung Quốc.

Bộ Giáo dục Trung Quốc cảnh báo việc mang vào phòng thi bất kỳ thiết bị nào có tính năng gửi hoặc nhận thông tin đều bị coi là hành vi gian lận. Danh mục thiết bị bị cấm bao gồm điện thoại di động, đồng hồ hoặc vòng đeo tay thông minh và kính thông minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Syria đẩy mạnh quá trình tái thiết đất nước

Syria đẩy mạnh quá trình tái thiết đất nước

Thế giới 22/07/2026

(ANTV) - Chính quyền chuyển tiếp của Syria ngày 21/7 công bố kế hoạch triển khai sáng kiến "Syria không còn các trại tị nạn", đặt mục tiêu chấm dứt tình trạng người dân phải sinh sống trong các trại tạm cư vào năm 2027 thông qua khôi phục hạ tầng, hỗ trợ người dân tự nguyện hồi hương và tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế.

Bắc Bộ khẩn trương ứng phó mưa lũ, sạt lở

Bắc Bộ khẩn trương ứng phó mưa lũ, sạt lở

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia vừa ban hành Công văn khẩn số 31 gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét và mưa đá trong những ngày tới.

Cục Truyền thông CAND dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Cục Truyền thông CAND dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Chính trị 22/07/2026

(ANTV) - Trong không khí thiêng liêng của những ngày tháng 7, khi cả nước hướng về kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, chiều nay (22/7), Cục Truyền thông Công an nhân dân tổ chức Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch. Hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời tiếp tục lan tỏa đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa trong mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Lào Cai: Chủ động phòng chống thiên tai ngay từ cơ sở

Lào Cai: Chủ động phòng chống thiên tai ngay từ cơ sở

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Mặc dù mùa mưa lũ mới bắt đầu, nhưng nhiều xã vùng cao trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã ghi nhận những thiệt hại nhất định về tài sản của người dân. Trước nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại các khu dân cư, lực lượng Công an cơ sở đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Hà Nội sắp xếp lại mạng lưới trường công lập

Hà Nội sắp xếp lại mạng lưới trường công lập

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Thông tin Hà Nội sẽ sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới trường công lập trước năm học mới đang nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và cư dân mạng. Theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, việc sắp xếp được thực hiện theo hướng tinh gọn đầu mối quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, đồng thời bảo đảm quyền học tập của học sinh, giữ ổn định hoạt động dạy học. Trong bối cảnh chỉ còn hơn một tháng nữa là năm học mới bắt đầu, lộ trình và cách thức triển khai chủ trương này để vừa bảo đảm chất lượng giáo dục, vừa không ảnh hưởng đến việc học của học sinh đang được nhiều người quan tâm, trao đổi trên các nền tảng mạng xã hội.

Xem thêm