(ANTV) - Tại khu vực Nam Mỹ, Brazil đang đối mặt với đợt bùng phát dịch sốt xuất huyết nghiêm trọng, khi tính từ đầu năm 2024 đến nay, quốc gia này đã ghi nhận hơn 262.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2023. Trong số này, 29 trường hợp đã tử vong.
Bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất cho đến nay là Minas Gerais, bang đông dân thứ hai của Brazil.
Thành phố Rio de Janeiro ngày 5/2 đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế công cộng do sốt xuất huyết. 10 trung tâm chăm sóc, 1 trung tâm điều hành khẩn cấp cũng đã được thiết lập.
Bên cạnh đó, giới chức thành phố cũng sẽ sử dụng các xe phun thuốc diệt muỗi ở các khu vực có số ca sốt xuất huyết cao. Từ đầu năm đến nay, riêng thành phố Rio de Janeiro đã ghi nhận hơn 10.000 ca sốt xuất huyết, gần bằng một nửa tổng số 23.000 ca được ghi nhận trong cả năm 2023.
Tháng 3/2023, Brazil đã phê duyệt vaccine chống sốt xuất huyết và hiện quốc gia này đang nhanh chóng triển khai chiến dịch tiêm chủng miễn phí cho 3,2 triệu người ngay trong tháng 2.
Anh có thể phải tăng độ tuổi nghỉ hưu lên 71
Trung tâm Tuổi thọ quốc tế của Anh cho biết, người lao động ở nước này có thể phải làm việc đến năm 71 tuổi mới được hưởng lương hưu nhà nước do tình trạng già hóa dân số.
Hiện tại người lao động ở Anh hưởng lương hưu từ năm 66 tuổi, nhưng sẽ tăng lên 67 tuổi từ năm 2026 và 68 tuổi từ năm 2044. Trung tâm Tuổi thọ quốc tế của Anh dự báo độ tuổi này có thể tăng lên 71 tuổi kể từ năm 2050, nhằm duy trì nguyên trạng số lượng lao động tính theo đầu người hưởng lương hưu của nhà nước.
Trung tâm trên lưu ý rằng, người dân đang phải đối mặt với tình trạng sức khỏe kém sớm hơn, có nghĩa là người lao động sẽ nghỉ hưu rất lâu trước khi đến tuổi hưởng lương hưu của nhà nước. Như vậy, chính phủ sẽ thu được ít tiền thuế hơn để tài trợ cho việc trả lương hưu.
(ANTV) - Sau gần 3 tháng triển khai Mô hình Tổ thanh niên Công an hỗ trợ dịch vụ số tại các bộ phận một cửa của Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an các xã, phường trên địa bàn, gần 75.000 lượt người dân đã được hướng dẫn thực hiện thành công dịch vụ công trực tuyến thuận lợi và hiệu quả.
(ANTV) - Lực lượng huấn luyện, quản lý, sử dụng động vật nghiệp vụ trong Công an nhân dân được thành lập ngày 15/12/1959. Trải qua 66 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển, lực lượng này đã trở thành ‘cánh tay đặc biệt’ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
(ANTV) - Sáng qua (ngày 12/12/2025), lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai đã đến thăm, động viên Đại úy Dương Cao Nguyên – cán bộ Công an phường Diên Hồng (tỉnh Gia Lai) bị thương trong quá trình truy bắt đối tượng “ngáo đá”.
(ANTV) - Với chủ đề “Tư tưởng mới - Chính sách mới - Cơ hội mới”, hội thảo quốc tế về Kinh tế dữ liệu do Bộ Công an tổ chức đã diễn ra vào sáng ngày 13/12, tại Hưng Yên. Hội thảo được thiết kế như một cuộc đối thoại chiến lượcxung quanh vấn đề làm thế nào để biến dữ liệu thành hạ tầng, hạ tầng thành năng lực, và năng lực thành sức mạnh quốc gia. Nhiều ý kiến của các chuyên gia, học giả đã được ghi nhận tại hội thảo lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 13/12, Công an thành phố Hà Nội chính thức đưa Trung tâm điều khiển giao thông mới vào hoạt động, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo vào quản lý, điều hành giao thông đô thị. Trung tâm được kỳ vọng góp phần thay đổi ý thức người tham gia giao thông, giảm ùn tắc và xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại.
(ANTV) - Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov tuyên bố Donbass là lãnh thổ có chủ quyền của Nga và Moskva sớm hay muộn sẽ thiết lập quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực này, bao gồm cả những vùng hiện vẫn do Ukraine nắm giữ.
(ANTV) - Lệnh ngừng bắn tại Gaza đang chậm chạp mang lại sự hỗ trợ cần thiết cho hàng nghìn người Palestine, những người đã phải chịu đựng thương tật nghiêm trọng, bao gồm việc cắt cụt chi, do các cuộc tấn công của Israel trong 2 năm qua. Những người mất đi một phần cơ thể đang phải vật lộn để thích nghi với cuộc sống mới, đối mặt với tình trạng thiếu hụt chân tay giả và sự trì hoãn kéo dài trong việc sơ tán y tế ra khỏi Gaza.
(ANTV) - Campuchia đã đóng cửa toàn bộ cửa khẩu với Thái Lan trong bối cảnh căng thẳng tại khu vực biên giới tiếp tục leo thang.
(ANTV) - Đức sẽ điều một nhóm binh sỹ tới Ba Lan để hỗ trợ một dự án củng cố tuyến biên giới phía Đông của nước này, trong bối cảnh lo ngại gia tăng về mối đe dọa từ Nga.
(ANTV) - Ngoại trưởng Liban Youssef Rajji cho biết chính quyền nước này đã nhận được cảnh báo, thông qua các kênh ngoại giao kín, về khả năng Israel chuẩn bị triển khai một chiến dịch quân sự quy mô lớn.