(ANTV) - Là giải đấu lớn mùa Hè đầu tiên được tổ chức sau đại dịch COVID-19 không có các hạn chế về giãn cách xã hội, EURO 2024 được dự báo sẽ góp phần thúc đẩy doanh số của các quán rượu và câu lạc bộ giải trí vốn đang gặp khó khăn ở Vương quốc Anh.
Theo ước tính của hiệp hội bia rượu Anh, người hâm mộ bóng đá có thể phải chi tới 2,75 tỷ bảng anh cho các mặt hàng thiết yếu như bia, pizza và cả tivi mới trong giải đấu Euro 2024.
Hiệp hội trên cũng ước tính, trong 4 tuần diễn ra giải đấu, các quán có thể bán được khoảng 10 triệu lit bia, nâng tổng số tiêu thụ lên 170 triệu lít với doanh thu 94 triệu bảng.
Doanh thu lĩnh vực khách sạn cũng được dự đoán sẽ tăng thêm 613,7 triệu bảng Anh trong khi các nhà bán lẻ có thể bỏ túi 2,1 tỷ bảng Anh từ bán các mặt hàng hút khách như ti vi và đồ thể thao.
Đài Loan (Trung Quốc): Lễ hội đua thuyền rồng vào ban đêm
Một cuộc đua thuyền rồng truyền thống vào ban đêm rất độc đáo đang được tổ chức ở Đài Loan (Trung Quốc). Cuộc đua thuyền rồng vào ban đêm sẽ giúp những người chèo thuyền có thể tận dụng thời tiết mát mẻ hơn và khán giả được chiêm ngưỡng màn chiếu sáng bằng đèn LED đầy màu sắc tuyệt đẹp.
Đua thuyền rồng là văn hóa truyền thống của người Trung Quốc có từ hàng nghìn năm trước. Tuy nhiên, tại Đài Loan (Trung Quốc), một số cuộc đua thuyền đang được thay đổi về thời gian buổi tối để phù hợp với nhiệt độ, cùng với đó là những chiếc thuyền được chạm khắc tinh xảo kết hợp đèn led chiếu sáng chạy dọc con tàu. Kích cỡ của thuyền khác nhau và số lượng người chèo có thể từ 10 đến 20 người trở lên.
Đây chủ yếu là một môn thể thao nghiệp dư và là một cách giao lưu của các tay đua thuyền rồng truyền thống. Các cuộc đua năm nay có ý nghĩa đặc biệt với nhiều người tham gia và khán giả vì đây là cuộc đua đầu tiên sau 3 năm tạm dừng vì đại dịch Covid-19. Lễ hội thường rơi vào đầu tháng 6 theo âm lịch của Trung Quốc.
Dùng tóc làm sạch nước ở Chile
Những đoạn tóc bị cắt đi tưởng vô dụng, nhưng lại có thể trở thành một công cụ đắc lực để bảo vệ môi trường. Tại Chile, một dự án đang triển khai dùng tóc bỏ đi và lông vật nuôi để làm sạch các vết dầu loang trong nguồn nước và tại bờ biển nước này. Kết quả cho thấy nhiều bất ngờ.
Dự án sẽ sử dụng các thiết bị dạng ống mà họ gọi là cần cẩu - được làm bằng lưới và chứa đầy tóc để thấm hút dầu trong các hồ, suối, bờ biển. Các thành viên của dự án cũng dệt tóc thành những tấm thảm. Với đặc tính xốp tự nhiên của tóc nên có thể dùng để làm sạch dầu, kim loại nặng và thậm chí cả vi khuẩn ở các tuyến đường thủy tại địa phương. 1 kg tóc có thể thấm hút được trung bình 5 lít dầu loang.
Hiện, dự án đang hợp tác với các thẩm mỹ viện trên khắp Chile để giúp bảo vệ nguồn nước khỏi ô nhiễm.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiến hành trao trả gần 618 triệu đồng cho một người đàn ông cư ngụ phường Hồng Ngự và đang tiếp tục hoàn tất công tác giám định để trao trả số nữ trang trong vụ trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025 quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất, kinh doanh vàng miếng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2026.
(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.
(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng kinh doanh số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người phụ nữ hành hung hàng xóm tại một chung cư, sáng nay, lãnh đạo Công an phường Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập người phụ nữ để làm rõ.
(ANTV) - Ngày 10/1, UBND xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên cho biết vụ cháy nhà xưởng xảy ra đêm qua tại thôn Cát Lư đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Một đường dây buôn lậu tôm hùm giống từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi vừa bị Công an Tp. Đà Nẵng triệt phá.
(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.