Thứ Tư, 26/06/2024 01:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Dịch vụ ăn theo phất lên tại Anh nhờ EURO 2024

(ANTV) - Là giải đấu lớn mùa Hè đầu tiên được tổ chức sau đại dịch COVID-19 không có các hạn chế về giãn cách xã hội, EURO 2024 được dự báo sẽ góp phần thúc đẩy doanh số của các quán rượu và câu lạc bộ giải trí vốn đang gặp khó khăn ở Vương quốc Anh.

Theo ước tính của hiệp hội bia rượu Anh, người hâm mộ bóng đá có thể phải chi tới 2,75 tỷ bảng anh cho các mặt hàng thiết yếu như bia, pizza và cả tivi mới trong giải đấu Euro 2024.

Hiệp hội trên cũng ước tính, trong 4 tuần diễn ra giải đấu, các quán có thể bán được khoảng 10 triệu lit bia, nâng tổng số tiêu thụ lên 170 triệu lít với doanh thu 94 triệu bảng.

Doanh thu lĩnh vực khách sạn cũng được dự đoán sẽ tăng thêm 613,7 triệu bảng Anh trong khi các nhà bán lẻ có thể bỏ túi 2,1 tỷ bảng Anh từ bán các mặt hàng hút khách như ti vi và đồ thể thao.

Đài Loan (Trung Quốc): Lễ hội đua thuyền rồng vào ban đêm

Một cuộc đua thuyền rồng truyền thống vào ban đêm rất độc đáo đang được tổ chức ở Đài Loan (Trung Quốc). Cuộc đua thuyền rồng vào ban đêm sẽ giúp những người chèo thuyền có thể tận dụng thời tiết mát mẻ hơn và khán giả được chiêm ngưỡng màn chiếu sáng bằng đèn LED đầy màu sắc tuyệt đẹp.

Đua thuyền rồng là văn hóa truyền thống của người Trung Quốc có từ hàng nghìn năm trước. Tuy nhiên, tại Đài Loan (Trung Quốc), một số cuộc đua thuyền đang được thay đổi về thời gian buổi tối để phù hợp với nhiệt độ, cùng với đó là những chiếc thuyền được chạm khắc tinh xảo kết hợp đèn led chiếu sáng chạy dọc con tàu. Kích cỡ của thuyền khác nhau và số lượng người chèo có thể từ 10 đến 20 người trở lên.

Đây chủ yếu là một môn thể thao nghiệp dư và là một cách giao lưu của các tay đua thuyền rồng truyền thống. Các cuộc đua năm nay có ý nghĩa đặc biệt với nhiều người tham gia và khán giả vì đây là cuộc đua đầu tiên sau 3 năm tạm dừng vì đại dịch Covid-19. Lễ hội thường rơi vào đầu tháng 6 theo âm lịch của Trung Quốc.

Dùng tóc làm sạch nước ở Chile

Những đoạn tóc bị cắt đi tưởng vô dụng, nhưng lại có thể trở thành một công cụ đắc lực để bảo vệ môi trường. Tại Chile, một dự án đang triển khai dùng tóc bỏ đi và lông vật nuôi để làm sạch các vết dầu loang trong nguồn nước và tại bờ biển nước này. Kết quả cho thấy nhiều bất ngờ.

Dự án sẽ sử dụng các thiết bị dạng ống mà họ gọi là cần cẩu - được làm bằng lưới và chứa đầy tóc để thấm hút dầu trong các hồ, suối, bờ biển. Các thành viên của dự án cũng dệt tóc thành những tấm thảm. Với đặc tính xốp tự nhiên của tóc nên có thể dùng để làm sạch dầu, kim loại nặng và thậm chí cả vi khuẩn ở các tuyến đường thủy tại địa phương. 1 kg tóc có thể thấm hút được trung bình 5 lít dầu loang.

Hiện, dự án đang hợp tác với các thẩm mỹ viện trên khắp Chile để giúp bảo vệ nguồn nước khỏi ô nhiễm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm