Thứ Ba, 20/01/2026 03:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Dịch vụ ăn theo phất lên tại Anh nhờ EURO 2024

(ANTV) - Là giải đấu lớn mùa Hè đầu tiên được tổ chức sau đại dịch COVID-19 không có các hạn chế về giãn cách xã hội, EURO 2024 được dự báo sẽ góp phần thúc đẩy doanh số của các quán rượu và câu lạc bộ giải trí vốn đang gặp khó khăn ở Vương quốc Anh.

Theo ước tính của hiệp hội bia rượu Anh, người hâm mộ bóng đá có thể phải chi tới 2,75 tỷ bảng anh cho các mặt hàng thiết yếu như bia, pizza và cả tivi mới trong giải đấu Euro 2024.

Hiệp hội trên cũng ước tính, trong 4 tuần diễn ra giải đấu, các quán có thể bán được khoảng 10 triệu lit bia, nâng tổng số tiêu thụ lên 170 triệu lít với doanh thu 94 triệu bảng.

Doanh thu lĩnh vực khách sạn cũng được dự đoán sẽ tăng thêm 613,7 triệu bảng Anh trong khi các nhà bán lẻ có thể bỏ túi 2,1 tỷ bảng Anh từ bán các mặt hàng hút khách như ti vi và đồ thể thao.

Đài Loan (Trung Quốc): Lễ hội đua thuyền rồng vào ban đêm

Một cuộc đua thuyền rồng truyền thống vào ban đêm rất độc đáo đang được tổ chức ở Đài Loan (Trung Quốc). Cuộc đua thuyền rồng vào ban đêm sẽ giúp những người chèo thuyền có thể tận dụng thời tiết mát mẻ hơn và khán giả được chiêm ngưỡng màn chiếu sáng bằng đèn LED đầy màu sắc tuyệt đẹp.

Đua thuyền rồng là văn hóa truyền thống của người Trung Quốc có từ hàng nghìn năm trước. Tuy nhiên, tại Đài Loan (Trung Quốc), một số cuộc đua thuyền đang được thay đổi về thời gian buổi tối để phù hợp với nhiệt độ, cùng với đó là những chiếc thuyền được chạm khắc tinh xảo kết hợp đèn led chiếu sáng chạy dọc con tàu. Kích cỡ của thuyền khác nhau và số lượng người chèo có thể từ 10 đến 20 người trở lên.

Đây chủ yếu là một môn thể thao nghiệp dư và là một cách giao lưu của các tay đua thuyền rồng truyền thống. Các cuộc đua năm nay có ý nghĩa đặc biệt với nhiều người tham gia và khán giả vì đây là cuộc đua đầu tiên sau 3 năm tạm dừng vì đại dịch Covid-19. Lễ hội thường rơi vào đầu tháng 6 theo âm lịch của Trung Quốc.

Dùng tóc làm sạch nước ở Chile

Những đoạn tóc bị cắt đi tưởng vô dụng, nhưng lại có thể trở thành một công cụ đắc lực để bảo vệ môi trường. Tại Chile, một dự án đang triển khai dùng tóc bỏ đi và lông vật nuôi để làm sạch các vết dầu loang trong nguồn nước và tại bờ biển nước này. Kết quả cho thấy nhiều bất ngờ.

Dự án sẽ sử dụng các thiết bị dạng ống mà họ gọi là cần cẩu - được làm bằng lưới và chứa đầy tóc để thấm hút dầu trong các hồ, suối, bờ biển. Các thành viên của dự án cũng dệt tóc thành những tấm thảm. Với đặc tính xốp tự nhiên của tóc nên có thể dùng để làm sạch dầu, kim loại nặng và thậm chí cả vi khuẩn ở các tuyến đường thủy tại địa phương. 1 kg tóc có thể thấm hút được trung bình 5 lít dầu loang.

Hiện, dự án đang hợp tác với các thẩm mỹ viện trên khắp Chile để giúp bảo vệ nguồn nước khỏi ô nhiễm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm