Thứ Sáu, 23/01/2026 06:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Điện chia buồn về vụ hỏa hoạn xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Được tin vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu trượt tuyết Kartalkaya, tỉnh Bolu, Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, hôm nay, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 3h27 sáng qua theo giờ địa phương, tại nhà hàng của khách sạn Grand Kartal, khiến 76 người thiệt mạng và 51 người bị thương.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố quốc tang sau vụ hỏa hoạn, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Tổng thống Erdogan cam kết sẽ thực hiện mọi bước cần thiết để làm rõ vụ việc và đưa những người có trách nhiệm ra trước công lý.

Houthi phát thông điệp sau thoả thuận ngừng bắn

Thủ lĩnh Houthi khẳng định Israel đã bị đánh bại tại Gaza nhờ vào sự hỗ trợ từ liên minh các lực lượng kháng chiến trong khu vực, đồng thời ca ngợi vai trò quan trọng của Iran trong việc giúp người Palestine đạt được chiến thắng. Đây là một thông điệp quan trọng từ Houthi, trong bối cảnh Hezbollah suy yếu và các nhóm dân quân tại Iraq bị xem là ít ảnh hưởng, Houthi đang cố gắng khẳng định mình là đại diện chính của Iran tại khu vực.

Nhóm này hiện đang ăn mừng chiến thắng trước Israel và nhấn mạnh rằng Iran đã đóng vai trò trung tâm trong cuộc chiến đa mặt trận với Israel.

Tại Iran, cố vấn quân sự của Lãnh tụ Tối cao, Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei, tuyên bố rằng Israel không đủ khả năng để phá hủy sức mạnh tư tưởng và quân sự của các nhóm kháng chiến như Hamas, Thánh chiến Hồi giáo, Hezbollah và Houthi. Quan chức này cũng đề cập đến nền kinh tế của Israel, cho rằng Iran đang tham gia vào một cuộc chiến tiêu hao trong khu vực chống lại Israel.

Gần đây, Iran đã ký một thỏa thuận mới với Nga, tập trung vào quan hệ kinh tế, đồng thời muốn định hình đây là một cuộc đấu tranh kinh tế với Israel. Điều này cho thấy Iran có thể đang giảm dần các cuộc tấn công vào Israel khi lệnh ngừng bắn-trao đổi con tin được thực thi hôm 19/1.

Houthi cũng tuyên bố rằng họ sở hữu tên lửa dẫn đường chính xác và gần đây đã đe dọa Saudi Arabia, cảnh báo rằng bất kỳ hành động quân sự nào mới chống lại Yemen sẽ dẫn đến tổn thất nặng nề cho nền kinh tế Ả rập xê út. Mặc dù đã giảm bớt các cuộc tấn công vào tàu thuyền tại Biển Đổ, Houthi khẳng định họ sẽ tiếp tục nhắm vào các tàu liên quan đến Israel trừ khi nước này thả hết các con tin Palestine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm