(ANTV) - Ngày 18/3 , Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm thứ hai, với thời gian kỷ lục lên đến gần 2 giờ. Ngay sau khi điện đàm kết thúc, cả Điện Kremlin và Nhà Trắng đã ra thông báo những tín hiệu tích cực về kết quả điện đàm. Đây là cuộc điện đàm thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ 02 tháng trước đó, mở ra cơ hội chấm dứt xung đột ở Ukraine và Trung Đông.
Trong suốt 90 phút diễn ra cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận rất nhiều nội dung, trong đó nhấn mạnh cam kết của hai bên đối với tiến trình đàm phán song phương. Cụ thể, một lệnh ngừng bắn 30 ngày đã được Tổng thống Tump đề xuất, tuy nhiên, Tổng thống Nga cho rằng vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết đối với đề xuất này, đặc biệt là liên quan đến việc giảm sát lệnh ngừng bắn và chấm dứt việc huy động lực lượng và tái vũ trang ở Ukraine. Hai nhà lãnh đạo đã nhất trí với đề xuất lệnh ngừng bắn tạm thời đối với cơ sở hạ tầng, năng lượng trong vòng 30 ngày theo đề xuất của Tổng thống Trump và cuộc trao đổi rù binh giữa Nga và Ukraine.
Hai nhà lãnh đạo cũng tái khẳng định cam kết trong việc đạt được "nền hòa bình lâu dài" thay vì chỉ tìm kiếm một giải pháp tạm thời cho cuộc chiến ở Ukraine. Trong đó, Nga cho rằng việc loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của khủng hoảng thì cần phải giải quyết được cả các lợi ích chính đáng của Nga trong lĩnh vực an ninh và chấm dứt hoàn toàn viện trợ quân sự từ nước ngoài cho Kiev. Ngoài vấn đề Ukraine, cuộc điện đàm cũng đề cập đến tình hình Trung Đông và khu vực Biển Đỏ.
Hai bên nhất trí cần phối hợp để ổn định các khu vực khủng hoảng, tăng cường hợp tác về không phổ biến vũ khí hạt nhân và an ninh toàn cầu. Về quan hệ song phương, hai nhà lãnh đạo bày tỏ mong muốn bình thường hóa quan hệ, nhấn mạnh vai trò quan trọng của hai nước trong việc bảo đảm an ninh và ổn định toàn cầu, phát triển hợp tác cùng có lợi trong lĩnh vực kinh tế - năng lượng. Hai bên nhất trí duy trì liên lạc và tiếp tục thảo luận về những vấn đề đã được đề cập trong cuộc điện đàm.
(ANTV) - Sáng ngày 22/12, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) và triển khai công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến biên giới.
(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.
(ANTV) - Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM phối hợp với Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh, Smart City 2025.
(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới nhiều biến động, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam năm 2025 đạt kỷ lục, dự kiến gần 70 tỷ USD, vượt mục tiêu 65 tỷ USD.
(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.
(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
(ANTV) - Sáng ngày 22/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.