Thứ Hai, 22/12/2025 09:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Điện Kremlin phản ứng về chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Ukraine

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa có chuyến thăm chớp nhoáng tới Mỹ. Hàng loạt quan chức Nga đã lên tiếng về sự kiện này, trong đó có Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov và Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov.

Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov cho rằng chuyến công du Mỹ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thể hiện cả hai quốc gia này đều không muốn hòa bình và chưa sẵn sàng cho điều đó.

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin cũng lấy làm tiếc khi cho rằng trong chuyến đi tới Mỹ, nhà lãnh đạo Ukraine không đưa ra lời kêu gọi hòa bình chân thành nào, cũng như không đề cập đến sự đau khổ của người dân ở Donbass, miền đông Ukraine.

Bình luận trên được ông Peskov đưa ra sau chuyến thăm Mỹ kéo dài khoảng 10 giờ của nhà lãnh đạo Ukraine hôm 21/12. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Zelensky kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra hồi cuối tháng 2. Ngoài cuộc gặp Tổng thống Biden ở Nhà Trắng, Tổng thống Ukraine còn phát biểu tại Quốc hội Mỹ.

Trong chuyến thăm, Tổng thống Biden đã công bố gói hỗ trợ an ninh mới trị giá 1,85 tỷ USD cho Ukraine, trong đó có hệ thống tên lửa Patriot có khả năng bắn hạ tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Cũng liên quan đến tình hình Ukraine. Bộ trưởng Tài chính của Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) đã ra tuyên bố chung cho biết, các nước thành viên sẵn sàng nỗ lực nhiều hơn nữa để hỗ trợ Ukraine về mặt tài chính, đồng thời kêu gọi các nhà tài trợ khác tăng hỗ trợ. Tuyên bố được thông qua tại hội nghị trực tuyến của các Bộ trưởng Tài chính G7.

Tính tới nay, G7 đã huy động 32 tỷ USD để hỗ trợ kinh tế và ngân sách cho Ukraine, bao gồm 18 tỷ euro (19,09 tỷ USD) từ Liên minh châu Âu (EU). Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết nước này sẽ phối hợp chặt chẽ với các nước thành viên G7 để thực hiện các trách nhiệm của mình trong vai trò Chủ tịch G7 trong năm 2023 để đem đến tương lai tốt đẹp hơn cho nền kinh tế toàn cầu.

Tuần trước, các nhà lãnh đạo Nhóm G7 đã nhất trí về một nền tảng hỗ trợ tài chính cho Ukraine. Theo đó, các nước G7 cam kết sẽ tiếp tục huy động sự hỗ trợ quốc tế để giúp giải quyết các nhu cầu tài chính cấp bách của Ukraine và Quỹ Tiền tệ quốc tế sẽ là trung tâm của nỗ lực này. Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo G7 cũng cam kết đáp ứng các nhu cầu của Ukraine về tăng cường năng lực quân sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Ấn Độ dừng dịch vụ thị thực tại Bangladesh vì lý do an ninh

Ấn Độ dừng dịch vụ thị thực tại Bangladesh vì lý do an ninh

Thế giới 22/12/2025

(ANTV) - Ấn Độ đã quyết định tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Chittagong, thành phố lớn thứ hai của Bangladesh, với lý do bảo đảm an ninh, trong bối cảnh tình hình chính trị – xã hội tại nước này đang diễn biến phức tạp. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài cho đến khi có thông báo mới, nhằm bảo vệ an toàn cho nhân viên ngoại giao và người dân.

Xem thêm