Thứ Sáu, 23/01/2026 11:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Điện Kremlin phản ứng về chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Ukraine

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa có chuyến thăm chớp nhoáng tới Mỹ. Hàng loạt quan chức Nga đã lên tiếng về sự kiện này, trong đó có Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov và Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov.

Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov cho rằng chuyến công du Mỹ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thể hiện cả hai quốc gia này đều không muốn hòa bình và chưa sẵn sàng cho điều đó.

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin cũng lấy làm tiếc khi cho rằng trong chuyến đi tới Mỹ, nhà lãnh đạo Ukraine không đưa ra lời kêu gọi hòa bình chân thành nào, cũng như không đề cập đến sự đau khổ của người dân ở Donbass, miền đông Ukraine.

Bình luận trên được ông Peskov đưa ra sau chuyến thăm Mỹ kéo dài khoảng 10 giờ của nhà lãnh đạo Ukraine hôm 21/12. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Zelensky kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra hồi cuối tháng 2. Ngoài cuộc gặp Tổng thống Biden ở Nhà Trắng, Tổng thống Ukraine còn phát biểu tại Quốc hội Mỹ.

Trong chuyến thăm, Tổng thống Biden đã công bố gói hỗ trợ an ninh mới trị giá 1,85 tỷ USD cho Ukraine, trong đó có hệ thống tên lửa Patriot có khả năng bắn hạ tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Cũng liên quan đến tình hình Ukraine. Bộ trưởng Tài chính của Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) đã ra tuyên bố chung cho biết, các nước thành viên sẵn sàng nỗ lực nhiều hơn nữa để hỗ trợ Ukraine về mặt tài chính, đồng thời kêu gọi các nhà tài trợ khác tăng hỗ trợ. Tuyên bố được thông qua tại hội nghị trực tuyến của các Bộ trưởng Tài chính G7.

Tính tới nay, G7 đã huy động 32 tỷ USD để hỗ trợ kinh tế và ngân sách cho Ukraine, bao gồm 18 tỷ euro (19,09 tỷ USD) từ Liên minh châu Âu (EU). Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết nước này sẽ phối hợp chặt chẽ với các nước thành viên G7 để thực hiện các trách nhiệm của mình trong vai trò Chủ tịch G7 trong năm 2023 để đem đến tương lai tốt đẹp hơn cho nền kinh tế toàn cầu.

Tuần trước, các nhà lãnh đạo Nhóm G7 đã nhất trí về một nền tảng hỗ trợ tài chính cho Ukraine. Theo đó, các nước G7 cam kết sẽ tiếp tục huy động sự hỗ trợ quốc tế để giúp giải quyết các nhu cầu tài chính cấp bách của Ukraine và Quỹ Tiền tệ quốc tế sẽ là trung tâm của nỗ lực này. Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo G7 cũng cam kết đáp ứng các nhu cầu của Ukraine về tăng cường năng lực quân sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tập trung giữ vững an ninh trật tự từ sớm, từ xa

Tập trung giữ vững an ninh trật tự từ sớm, từ xa

Xã hội 23/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai hiệu quả, với quyết tâm giữ vững ổn định từ sớm, từ xa, từ cơ sở, không để xảy ra bất ngờ trong mọi tình huống.

Livestream hướng dẫn thủ tục hành chính

Livestream hướng dẫn thủ tục hành chính

Pháp luật 23/01/2026

(ANTV) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ban thanh niên Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức triển khai buổi livestream trực tiếp hướng dẫn thủ tục hành chính, phổ biến kiến thức pháp luật và giải đáp trực tuyến vướng mắc của người dân.

Gia tăng số người thiệt mạng trong vụ cháy ở Pakistan

Gia tăng số người thiệt mạng trong vụ cháy ở Pakistan

Thế giới 23/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan thông báo số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn thảm khốc tại trung tâm thương mại Gul Plaza ở thành phố Karachi, Pakistan đã tăng lên ít nhất 55 người. Đây là một trong những thảm họa cháy nổ nghiêm trọng nhất tại trung tâm kinh tế này trong nhiều năm qua.

Bắt 2 đối tượng cắt trộm dây điện

Bắt 2 đối tượng cắt trộm dây điện

Pháp luật 23/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Bảo Quốc (sinh năm 1988, trú xã Phú Lâm, tỉnh An Giang) và Quách Văn Thắng (sinh năm 1995, trú xã Châu Phong, tỉnh An Giang) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Được biết, Quốc và Thắng là đối tượng nghiện ma tuý, từng có tiền án, tiền sự.

Ngăn chặn thông tin xấu, độc trên không gian mạng

Ngăn chặn thông tin xấu, độc trên không gian mạng

Pháp luật 23/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm diễn ra Đại hội lần thứ XIV của Đảng, thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị gia tăng hoạt động lợi dụng không gian mạng để tung tin sai sự thật, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, gây nhiễu loạn thông tin nhằm tác động tiêu cực đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Trước tình hình đó, Công an Nghệ An chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm, bảo đảm an ninh trật tự, "phủ xanh" không gian mạng.

TPHCM tiếp tục xử lý lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

TPHCM tiếp tục xử lý lấn chiếm lòng đường, vỉa hè

Xã hội 23/01/2026

(ANTV) - Những ngày qua việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường tại TP.HCM được các phường xã liên tục tổ chức, với quyết tâm cải thiện không gian đô thị và trả lại không gian dành cho người đi bộ. Công an TPHCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ cùng tham gia, phối hợp với chính quyền và công an địa phương thực hiện hiệu quả đợt cao điểm này.

Giữ vững bình yên phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững bình yên phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 23/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần “chủ động – nghiêm túc – an toàn tuyệt đối”, lực lượng Công an đã tập trung cao độ, triển khai chặt chẽ các phương án bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng từ sớm, từ xa. Mỗi vị trí công tác đều được thực hiện nghiêm túc, khoa học, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội diễn ra thành công.

Cảng hàng không quốc tế Gia Bình sẽ tạo ra bước đột phá, “đòn bẩy” tăng trưởng quốc gia

Cảng hàng không quốc tế Gia Bình sẽ tạo ra bước đột phá, “đòn bẩy” tăng trưởng quốc gia

Kinh tế 23/01/2026

(ANTV) - Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 22/1, phóng viên Truyền hình CAND đã có cuộc trao đổi với đồng chí Phạm Văn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh về những nội dung liên quan đến dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.

Xem thêm