Thứ Năm, 22/01/2026 10:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Điện Kremlin xác nhận thông tin về cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga không loại trừ khả năng diễn ra cuộc gặp Thượng đỉnh giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden. Tuy nhiên, ông Peskov cho rằng, còn quá sớm để nói về việc tổ chức bất cứ cuộc gặp nào như vậy ở thời hiện tại.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, hiện tại đã có sự nhận thức rõ ràng về việc cần phải tiếp tục đối thoại ở cấp bộ trưởng ngoại giao và dự kiến trong ngày hôm nay và ngày mai, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ có cuộc trao đổi với người đồng cấp Pháp và Mỹ.

Tuyên bố trên được ông Peskov đưa ra sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết Tổng thống Nga V. Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhất trí về mặt nguyên tắc tiến hành hội nghị thượng đỉnh về cuộc khủng hoảng Ukraine, với điều kiện không có hành động quân sự giữa Moskva và Kiev.

Hội nghị thượng đỉnh, theo đề xuất của Tổng thống Macron, sẽ được mở rộng với thành phần tham gia gồm các bên liên quan để thảo luận về an ninh và ổn định chiến lược ở châu Âu. Thông cáo cũng cho biết Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ gặp nhau vào ngày 24/2 tới để bắt đầu các nỗ lực ngoại giao.

Quân đội Thái Lan mở lại các bệnh viện dã chiến

Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang một lần nữa chuẩn bị các bệnh viện dã chiến, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 trên toàn quốc đang gia tăng trong làn sóng của biến thể Omicron.

Các bệnh viện dã chiến của quân đội Thái Lan đã cung cấp khoảng 7.000 giường bệnh khi mở cửa để giảm bớt khối lượng công việc cho các bệnh viện công và tư với sự xuất hiện của biến thể Delta vào năm ngoái.

Lệnh của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha được đưa ra khi số lượng bệnh nhân COVID-19 hàng ngày ở Thái Lan tăng lên trên 18.000 ca trong 5 ngày liên tiếp.

Trong cuộc họp báo chiều nay (21/2), người phát ngôn Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 Thái Lan cho biết, hầu hết các ca mắc mới xuất hiện ở những tỉnh đã được mở cửa trở lại hoàn toàn hoặc một phần để làm các khu vực thí điểm du lịch. Tuy nhiên, người phát ngôn này cũng khẳng định, sẽ không có khả năng áp đặt các biện pháp phong tỏa trong thời điểm hiện tại vì chính phủ phải hỗ trợ nền kinh tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm