(ANTV) - Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu gặp gỡ, giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác trở nên thường xuyên và khó tránh khỏi việc sử dụng các sản phẩm rượu bia, đồ uống có cồn. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng được đồ uống có cồn. Hơn nữa, việc sử dụng quá nhiều đồ uống có cồn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì thế, xu hướng tiêu thụ đồ uống không cồn, ít cồn, có nguồn gốc tự nhiên đang ngày càng được nhiều người dân thế giới ủng hộ.
Bản thân các công ty hàng đầu trong lĩnh vực đồ uống không cồn đang kết hợp nhiều tiêu chuẩn an toàn, phép đo và kiểm tra chất lượng khác nhau nhằm tăng cường niềm tin của người tiêu dùng vào loại mặt hàng này.
Vào dịp cuối tuần cô Manaka Okamoto thường sẽ dành thời gian đi dạo hoặc gặp gỡ bạn bè. Một ly bia không cồn hoặc một ly cocktail với nồng độ cồn chỉ khoảng 2-3% là lựa chọn của cô và các bạn của mình.
Giống như cô Okamoto ngày càng có nhiều người dân Nhật Bản đặc biệt là giới trẻ ý thức hơn về sức khỏe. Và các loại đồ uống không cồn, ít cồn hoặc có nguồn gốc tự nhiên đang dần chiếm được cảm tình của người dân đất nước mặt trời mọc.
Để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng, những mô hình, quán bar “tỉnh táo” nơi bán các đồ uống không cồn cũng dần trở nên phổ biến.
Không chỉ tại Nhật Bản, các doanh nghiệp sản xuất đồ uống trên thế giới cũng buộc phải thay đổi chiến lược khi mà doanh số đồ uống có cồn liên tục suy yếu.
Nhiều dự báo cho thấy doanh mục sản phẩm không cồn sẽ tăng 25% trong giai đoạn 2022 – 2026 khi các hãng rượu bia buộc phải chuyển hướng kinh doanh. Tập đoàn bán bia lớn nhất thế giới là Anheuser-Busch thậm chí dự báo, mảng kinh doanh bia không cồn sẽ chiếm đến 1/5 tổng doanh thu của hãng vào năm 2025.
Trong khi công ty Athletic Brewing đang nỗ lực tạo ra loại bia không cồn đủ ngon để làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Và với mức định giá gần 500 triệu đô la Mỹ, công ty khởi nghiệp sáu năm tuổi này đã khiến các nhà đầu tư say mê.
Trong khi đó, khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Innova Market Insight mới đây cho thấy khoảng 33% người tiêu dùng trong độ tuổi 18 -25 nói rằng bia rượu truyền thống không phải là lựa chọn của họ.
Từng bị chế giễu, giờ đây đồ uống không cồn hiện đang tràn ngập trên các kệ hàng trên khắp thế giới. Người tiêu dùng đang thay đổi hành vi và ngành đồ uống sẽ buộc phải tập trung vào chiến lược phát triển sản phẩm mới liên tục nếu không muốn bị loại khỏi cuộc chơi.
(ANTV) - Tại vùng Lika, Croatia, hàng ngàn tấn lông cừu thô bị vứt bỏ mỗi năm được một doanh nghiệp địa phương tái chế thành phân bón hữu cơ. Đây là giải pháp kinh tế tuần hoàn giúp bảo vệ môi trường và tăng thu nhập cho người dân.
(ANTV) - Liên quan đến hòa bình Ukraine, ngày 1/12, Nhà Trắng cho rằng tiến trình hòa bình Nga - Ukraine đang xuất hiện những tín hiệu khả quan sau các cuộc tiếp xúc ngoại giao liên tiếp trong những ngày qua.
(ANTV) - Các nhóm vũ trang ở Nigeria cuối tuần qua lại tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào làng Unguwar Tsamiya và làng Dabawa thuộc bang Kano và bắt cóc ít nhất 25 người. Một báo cáo an ninh cho biết điều đáng chú ý là khu vực này trước đây hiếm khi xảy ra các vụ bắt cóc.
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran mới đây đã mạnh mẽ lên án việc Mỹ tiến hành các hành động đơn phương nhằm vào Venezuela, nhấn mạnh Washington chính là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh và hòa bình của thế giới.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ chủ trì một cuộc họp vào 17h chiều 1/12 (giờ địa phương, tức 5h sáng 2/12 theo giờ Việt Nam) tại Nhà Trắng để thảo luận về các bước đi tiếp theo liên quan đến vấn đề Venezuela, trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nước.
(ANTV) - Sau hơn 3 năm triển khai, Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 đã tạo hành lang pháp lý quan trọng trong công tác đấu tranh, kiểm soát và phòng ngừa ma túy.
(ANTV) - Mô hình "Chung tay xây dựng phường hạnh phúc" vừa được phường Tân Sơn Hòa (TP. Hồ Chí Minh) triển khai, mở ra hướng tiếp cận mới trong hành trình xây dựng phường an toàn, hạnh phúc. Trong đó, lực lượng Công an giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo ANTT, ổn định địa bàn, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân phòng chống tội phạm góp phần thực hiệu quả mô hình trên.
(ANTV) - Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai) vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với một phụ nữ vì dừng xe trên cầu La Ngà gây cản trở giao thông.
(ANTV) - Chiều 1/12, Công an xã Ea Ktur (tỉnh Đắk Lắk) đã triệu tập một người đàn ông để làm rõ việc xích chân con gái trong phòng.
(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 01/12, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: về dự án Luật Chuyển đổi số và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai.