Thứ Tư, 26/06/2024 01:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Doanh thu của kênh đào Suez giảm do căng thẳng ở Biển Đỏ

(ANTV) - Trong tháng qua, số lượng tàu quá cảnh qua kênh đào Suez đạt hơn 1.100 tàu, giảm mạnh so với con số gần 2.400 tàu của cùng kỳ năm ngoái. Tổng trọng tải cũng giảm 68,5%, xuống còn khoảng 44,9 triệu tấn.

Kênh đào Suez của Ai Cập chỉ ghi nhận mức doanh thu khoảng 337,8 triệu USD trong tháng 5/2024, giảm 64,3% so với cùng kỳ năm 2023.

Theo các nhà phân tích kinh tế, những căng thẳng ở Biển Đỏ đã khiến một số công ty vận tải chuyển hướng tàu của họ khỏi kênh đào Suez sang tuyến đường biển đắt đỏ hơn và dài hơn quanh mũi Hảo Vọng ở cực Nam châu Phi.

Doanh thu từ kênh đào Suez là một trong những nguồn ngoại tệ chủ chốt của Ai Cập, bên cạnh du lịch và kiều hối. Ai Cập đã phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt ngoại tệ nghiêm trọng trong thời gian qua.

Đồng bảng Anh chạm mức đỉnh của gần hai năm so với đồng euro

Trong phiên giao dịch ngày 10/6, đồng bảng Anh đã chạm mức cao nhất trong gần 2 năm so với đồng euro, trong khi giảm giá so với đồng USD. Cụ thể, đồng bảng Anh đã giảm 0,2% so với đồng USD, xuống 1,2698 USD/bảng.

Đồng bảng Anh đang duy trì xu hướng giảm giá so với đồng USD, sau khi để mất 0,5% giá trị so với đồng bạc xanh ở phiên 7/6. Dữ liệu việc làm của Mỹ mạnh hơn dự kiến khiến thị trường ngày càng nghiêng về dự báo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2024.

Các chuyên gia nhận định rằng, đợt tăng giá của đồng bảng Anh (so với đồng euro) sẽ không kéo dài và có thể đảo ngược vào tuần tới, sau khi có tin từ Ngân hàng trung ương Anh (BoE).

BoE được cho là đang chuẩn bị cho đợt cắt giảm lãi suất vào tháng Tám tới. Thị trường đang chờ đợi dữ liệu về tiền lương của Anh trong tháng 4/2024, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 11/6.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm