(ANTV) - Với niềm đam mê đặc biệt dành cho những chiếc máy kéo nông nghiệp, hàng chục năm qua, một cặp vợ chồng ở Canada đã nỗ lực sưu tầm hơn 100 chiếc máy kéo, và bày tỏ sự tự hào mỗi khi nói về bộ sưu tập của mình.
Để có được bộ sưu tập máy kéo “độc nhất vô nhị”, vợ chồng ông Don Ellingson đã tìm đến nhiều nơi trên thế giới mua những chiếc máy kéo nông nghiệp thuộc nhiều kích thước, kiểu dáng và ra đời vào nhiều thời điểm khác nhau. Chiếc máy kéo đầu tiên mà ông bà sở hữu ra đời cách đây hơn 80 năm.
Kể từ đó, bộ sưu tập của họ đã không ngừng tăng thêm và hiện đã hơn 100 chiếc. Sau khi đưa chúng về nhà, ông còn dày công sửa chữa, tân trang chúng lại. Nhiều chiếc trong số đó đã giúp ông giành giải thưởng tại các cuộc triển lãm hay những cuộc thi ở Canada và các nước khác.
Đoàn ba lê quốc gia Nhật Bản lần đầu diễn vở “Giselle” tại Anh
Vở ba lê nổi tiếng Gi-xen do Đoàn Ba lê Quốc gia Nhật Bản biểu diễn đang thu hút sự quan tâm của khán giả tại Anh. Đây là lần đầu tiên sau hơn 15 năm, một đoàn nghệ thuật ba lê châu Á có mặt trên sân khấu chính của Nhà hát Opera Hoàng gia ở thủ đô Luân Đôn.
Giselle – một trong những kiệt tác vĩ đại của nghệ thuật ba lê thế giới – vừa được tái hiện đầy xúc cảm trên sân khấu Nhà hát Opera Hoàng gia, dưới bàn tay dàn dựng của Giám đốc nghệ thuật Miyako Yoshida và sự tham gia của những tài năng trẻ đến từ Đoàn Ba lê Quốc gia Nhật Bản.
Với Miyako Yoshida, Giselle không chỉ là một vở diễn, mà còn là hành trình nội tâm, nơi người nghệ sĩ phải lột tả trọn vẹn những cảm xúc tinh tế nhất qua từng chuyển động. Bà chia sẻ: “Giselle là vở ba lê rất đặc biệt với tôi, bởi đòi hỏi vũ công phải thể hiện cảm xúc thật tinh tế qua từng động tác. Sau nhiều năm luyện tập, các vũ công trẻ tại đoàn thực sự đã chinh phục được những thử thách đó.”
Trên sân khấu, từng bước nhảy, từng cú xoay người, từng ánh mắt đều được chăm chút kỹ lưỡng – không chỉ để kể một câu chuyện tình yêu vượt thời gian, mà còn là để khẳng định vị thế của nghệ thuật múa châu Á trên bản đồ ba lê thế giới.
Đối với các nghệ sĩ, đây không chỉ là một buổi biểu diễn, mà là đỉnh cao của nỗ lực, của đam mê và của cả những giấc mơ được nuôi dưỡng trong thầm lặng. Vũ công chính Shun Izawa xúc động nói: “Đây là sân khấu mà tôi luôn mơ ước. Được biểu diễn ở đây là một điều kỳ diệu. Tôi rất hạnh phúc nhưng cũng cảm thấy áp lực lớn.”
Câu chuyện của nữ vũ công Yui Yonezawa càng khiến buổi diễn thêm xúc động. Đã từng có lúc tưởng chừng không thể tiếp tục sự nghiệp vì bệnh tim, nhưng bằng nghị lực và tình yêu nghệ thuật, cô đã quay trở lại ánh đèn sân khấu. “Khi biểu diễn ở Sapporo, tôi được chẩn đoán bệnh tim và bác sĩ nói có thể không tiếp tục được nữa. Nhưng tôi đã cố gắng tập luyện để quay lại sân khấu. Đến giờ, được biểu diễn ở Nhà hát Opera Hoàng gia vẫn như giấc mơ.”
Ra mắt lần đầu vào năm 1841, Giselle lấy cảm hứng từ một bài thơ của đại văn hào Victor Hugo, kể về tình yêu giữa cô thôn nữ Giselle và chàng quý tộc Albrecht – một tình yêu đẹp nhưng bi kịch, bởi sự thật đau lòng rằng Albrecht đã đính hôn với người khác. Nhưng chính sự dằn vặt, sự tha thứ và tình yêu vượt qua cả ranh giới sự sống đã khiến vở diễn trở thành biểu tượng của ba lê lãng mạn.
Giselle không chỉ là câu chuyện của một trái tim tan vỡ. Đó là tiếng nói của lòng vị tha, là bản giao hưởng của cảm xúc và là minh chứng cho sức mạnh phi thường của nghệ thuật – khi được truyền tải bởi những người nghệ sĩ hết lòng vì sàn diễn.
Trên sân khấu nước Anh, khán giả không chỉ được thưởng thức một vở ba lê kinh điển, mà còn được chứng kiến sự giao hòa giữa truyền thống và hiện đại, giữa kỹ thuật điêu luyện và cảm xúc chân thành – tạo nên một trải nghiệm nghệ thuật đầy rung động và khó quên.
(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vào khuya ngày 6/4. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã hoàn tất các thủ tục tố tụng ban đầu.
(ANTV) - Thành phố Hà Nội vừa ban hành quy định mới về điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội đối với trường hợp đã có nhà ở nhưng ở xa nơi làm việc.
(ANTV) - Chiều nay (29/4), lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 9h sáng nay, tại vùng biển thôn 1 Bình Thạnh, xã Liên Hương, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Dự buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Khi chuyển đổi số đang hiện diện trong từng lĩnh vực của đời sống, thì mỗi dữ liệu đúng, đủ và sạch chính là nền tảng quan trọng để xây dựng xã hội số. Tại Phú Thọ, những ngày này, lực lượng Công an cơ sở đang đồng loạt ra quân, tăng tốc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; đồng thời đẩy nhanh cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.
(ANTV) - Israel tuyên bố không theo đuổi mục tiêu chiếm lãnh thổ tại Liban, trong bối cảnh quân đội nước này tiếp tục phát đi cảnh báo sơ tán mới và tiến hành không kích ở miền Nam Liban.
(ANTV) - Trung Quốc dự báo lượng người di chuyển đạt mức kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Về du lịch nước ngoài, thị trường Đông Nam Á tiếp tục duy trì mức tăng ổn định.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, Vua Charles III đã có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội, nhấn mạnh vai trò của liên minh xuyên Đại Tây Dương, tầm quan trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cũng như kêu gọi kiên định ủng hộ Ukraine giữa bối cảnh thế giới ngày càng bất ổn.
(ANTV) - Tối nay, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật dân gian ba miền “Tổ quốc bình yên”, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, từ bảo đảm an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy đến xây dựng các không gian trưng bày, trải nghiệm, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách.
(ANTV) - Sáng nay (29/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bến phà Gianh. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, người có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.