Thứ Sáu, 23/01/2026 08:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Độc đáo câu lạc bộ quan tài của người cao tuổi New Zealand

BT

(ANTV) - Hầu hết mọi người đều sợ hãi khi nghĩ về cái chết, tất nhiên cũng chẳng có mấy ai muốn nói về chuyện này. Tuy nhiên tại New Zealand, một nhóm người cao tuổi đang cố gắng chứng minh ngày cuối cùng trong cuộc đời không có gì quá đau buồn. Tại những câu lạc bộ quan tài, các cụ ông, cụ bà đang tận dụng những ngày tháng rảnh rang để tự thiết kế, tự đóng, tự trang trí cho “ngôi nhà” mà họ sẽ an nghỉ sau khi sang bên kia thế giới theo đúng “gu” cá nhân.

Tại mỗi buổi họp mặt, các thành viên trong “câu lạc bộ quan tài” Hawke's Bay ở New Zealand lại có dịp cùng nhau thưởng trà, trò chuyện đôi chút và bắt tay vào làm chiếc quan tài có một không hai của bản thân.

Ông Kevin Heyward cho biết nơi an nghỉ của ông sẽ trông giống một chiếc ô tô Austin Healey cổ điển

Ông Kevin Heyward: “Một chiếc quan tài cơ bản sau đó tôi trang trí thêm để nó giống như một chiếc Austin bởi tôi là người đam mê xe Austin cổ. Nó khá là nặng vì tôi là một người đàn ông khá to. Tôi đã dặn 6 cháu trai của mình nên tập tạ thường xuyên vì một ngày nào đó, chúng sẽ nhận nhiệm vụ khiêng vác”

Hawke's Bay là một trong 4 câu lạc bộ quan tài mở ra tại New Zealand. Một số câu lạc bộ nói rằng họ có tới tận 800 thành viên đăng ký. Hầu hết các thành viên đều là người cao tuổi và họ thường gặp mặt hàng tuần.

Bà Helen Bromley, Thư ký câu lạc bộ: "Chúng tôi có thể hơi khác biệt nhưng chúng tôi rất vui. Mọi người luôn kể chuyện cười. Tôi nghĩ mọi người ở đây đều chấp nhận rằng đến cuối cùng, họ cũng sẽ ra đi."

Bà Helen cho biết một số thành viên muốn giảm bớt gánh nặng cho người thân vì chi phí tang lễ ngày một tăng cao. Hiệp hội giám đốc tang lễ quốc gia nước này cho biết chi phí trung bình một đám tang ở New Zealand rơi vào khoảng 10.000 đô la New Zealand (153 triệu đồng).

Giá quan tài dao động từ 1.200 đô la New Zealand đến 4.000 đô la New Zealand. Trong khi đó, đến với câu lạc bộ quan tài, với phí thành viên 30 đô la New Zealand, mỗi thành viên mới gia nhập sẽ được tặng một chiếc quan tài bằng gỗ ép theo một trong ba kiểu dáng sẵn có để trang trí.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm