Thứ Tư, 10/12/2025 06:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Độc đáo cuộc thi leo cột mỡ tại Mỹ

(ANTV) - Leo cột mỡ - cuộc thi từ lâu đã trở thành biểu tượng văn hóa và thể hiện lòng tự hào của cộng đồng ngư dân ở khu vực Gloucester, bang Massachusetts, Mỹ. Năm nay cuộc thi độc đáo này đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu người dân địa phương và du khách từ khắp nơi đến tham dự.

Một cây cột dài hơn 12 mét bôi đầy dầu mỡ đặt ngang trên mặt nước biển khoảng 6 mét. Tham gia cuộc thi, thường là người trẻ và dũng cảm, cố gắng phải chaỵ, đi bộ, thậm chí nhảy nhót trên chiếc cột với bề mặt trơn trượt để vật lộn tiến tới cuối cột và giật cờ. Người giành được chiến thắng phải vượt qua chiếc cột trơn trượt và lấy được lá cờ. Anh Colin Sweet, 27 tuổi, đã may mắn trở thành nhà vô địch năm nay.

Ngoài cuộc thi leo cột mỡ, lễ hội Peter Fiesta còn có các hoạt động diễu hành, biểu diễn nghệ thuật và tổ chức các trò chơi truyền thống. Hơn 90 năm tồn tại, lễ hội đã trở thành không gian văn hóa đáng tự hào của người dân địa phương.

Nga: Lễ hội "Cánh buồm đỏ thắm" tại Saint Petersburg

Để đánh dấu kết thúc năm học của các học sinh trung học phổ thông, mới đây, Lễ hội "Cánh buồm đỏ thắm" đã được tổ chức tại thành phố Saint Petersburg của Nga.

Bắt đầu bằng một buổi hòa nhạc tại Quảng trường Cung điện của thành phố Saint Petersburg, sau đó đến phần cao trào là màn bắn pháo hoa rực rỡ thắp sáng bầu trời và sự xuất hiện của một con thuyền có những cánh buồm đỏ di chuyển trên sông Neva như thể hiện khát vọng, niềm mơ ước của thế hệ trẻ.

Lễ hội Cánh buồm đỏ thắm đã trở thành một hoạt động văn hóa du lịch nổi tiếng, thu hút hàng trăm ngàn người trong và ngoài nước tham dự. Lễ hội là sự kiện được tổ chức tại thành phố Saint Petersburg vào cuối tháng 6 hàng năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Kinh tế 09/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Xem thêm