Thứ Bảy, 22/06/2024 16:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Độc đáo cuộc thi leo cột mỡ tại Mỹ

(ANTV) - Leo cột mỡ - cuộc thi từ lâu đã trở thành biểu tượng văn hóa và thể hiện lòng tự hào của cộng đồng ngư dân ở khu vực Gloucester, bang Massachusetts, Mỹ. Năm nay cuộc thi độc đáo này đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu người dân địa phương và du khách từ khắp nơi đến tham dự.

Một cây cột dài hơn 12 mét bôi đầy dầu mỡ đặt ngang trên mặt nước biển khoảng 6 mét. Tham gia cuộc thi, thường là người trẻ và dũng cảm, cố gắng phải chaỵ, đi bộ, thậm chí nhảy nhót trên chiếc cột với bề mặt trơn trượt để vật lộn tiến tới cuối cột và giật cờ. Người giành được chiến thắng phải vượt qua chiếc cột trơn trượt và lấy được lá cờ. Anh Colin Sweet, 27 tuổi, đã may mắn trở thành nhà vô địch năm nay.

Ngoài cuộc thi leo cột mỡ, lễ hội Peter Fiesta còn có các hoạt động diễu hành, biểu diễn nghệ thuật và tổ chức các trò chơi truyền thống. Hơn 90 năm tồn tại, lễ hội đã trở thành không gian văn hóa đáng tự hào của người dân địa phương.

Nga: Lễ hội "Cánh buồm đỏ thắm" tại Saint Petersburg

Để đánh dấu kết thúc năm học của các học sinh trung học phổ thông, mới đây, Lễ hội "Cánh buồm đỏ thắm" đã được tổ chức tại thành phố Saint Petersburg của Nga.

Bắt đầu bằng một buổi hòa nhạc tại Quảng trường Cung điện của thành phố Saint Petersburg, sau đó đến phần cao trào là màn bắn pháo hoa rực rỡ thắp sáng bầu trời và sự xuất hiện của một con thuyền có những cánh buồm đỏ di chuyển trên sông Neva như thể hiện khát vọng, niềm mơ ước của thế hệ trẻ.

Lễ hội Cánh buồm đỏ thắm đã trở thành một hoạt động văn hóa du lịch nổi tiếng, thu hút hàng trăm ngàn người trong và ngoài nước tham dự. Lễ hội là sự kiện được tổ chức tại thành phố Saint Petersburg vào cuối tháng 6 hàng năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm