Chủ Nhật, 26/10/2025 03:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Độc đáo lễ hội Halloween tại thuỷ cung Nhật Bản

(ANTV) - Không khí Halloween đang tràn ngập khắp các quốc gia trên thế giới. Thủy cung Sumida ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã đón rất nhiều du khách đến tham dự lễ hội Halloween độc đáo, với diễn viên hóa trang chính là những chú sứa ngộ nghĩnh.

Thủy cung Sumida tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản, trên lối đi kéo dài hơn 50m, những chú sứa đủ màu sắc đang bơi lội xung quanh phông nền theo chủ đề ma quái. Từ hình những quả bí ngô được chạm khắc kỳ công cho đến phù thủy cưỡi chổi, tất cả khiến du khách lạc vào xứ sở ma mị, kỳ bí. Không những vậy, hệ thống ánh sáng với tông màu đen, cam, xanh làm chủ đạo kết hợp với giai điệu âm nhạc rùng rợn làm tăng không khí haloween nơi đây.

Triển lãm phong cách haloween ở thủy cung Sumida sẽ kéo dài đến hết ngày 1/11 tới.

Mexico: Tưởng niệm các y, bác sỹ trong dịp lễ Ngày của người chết

Một thành phố ở Mexico đã trang trí những hình nộm khổng lồ để đón Ngày của người chết. Những hình trưng bày này đang thu hút sự chú ý của người dân và đây cũng là cách giúp mọi người lên tinh thần để đón ngày lễ truyền thống trong bối cảnh đại dịch.

Những hình nộm về các bộ xương khổng lồ được trưng bày, trang trí trên các con phố ở thành phố Tlahuac đang góp phần làm không khí lễ hội Ngày của người chết ở Mexico thêm thú vị.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên không khí ngày lễ năm nay có phần trầm lắng hơn. Thông thường vào dịp này, khắp các đường phố ở Mexico tưng bừng trong những màn diễu hành. Mọi người tham gia đều khoác lên mình những trang phục hình bộ xương, hay các bộ xương mặc váy với trang trí thú vị.

Ngày của người chết là lễ hội độc đáo ở Mexico để tưởng nhớ những người đã khuất, diễn ra vào ngày 1 và ngày 2/11 hàng năm.

Bỉ vốn nổi tiếng với món chocolate và mới đây, một nhà sản xuất chocolate và bánh ngọt người Bỉ cũng đã được một ban giám khảo gồm các phóng viên độc lập trao danh hiệu nghệ nhân làm bánh ngọt ngon nhất thế giới.

Pierre Marcolini, cái tên quen thuộc trong làng sản xuất chocolate và bánh ngọt thế giới, mới được tôn vinh là nhà sản xuất bánh ngọt ngon nhất thế giới.

Ông Pierre Marcolini, 56 tuổi sinh tại thành phố Charleroi, Bỉ. Ông hy vọng những món bánh ngọt và chocolate của mình sẽ phần nào giúp mọi người cảm tháy thoải mái trong thời buổi đại dịch. Marcolini bán chocolate trong các hộp quà hảo hạng để mang tặng với giá trên 100 euro (tương đương 2.700.000 VNĐ).

Singapore: Khám phá ngôi làng truyền thống trở thành điểm du lịch mới nổi

Ẩn mình trong khu rừng giữa đô thị sầm uất của Singapore vốn chen chúc những căn hộ cao tầng, Kampong Lorong Buangkok, ngôi làng truyền thống hiếm hoi còn sót lại trong thành phố - một ngôi làng từng ngủ yên đang trở thành điểm du lịch sinh thái mới.

Để có cơ hội khám phá những giá trị lịch sử trong quá khứ, Lee không ngại chi 200 đô la Singapore (tương đương gần 150 USD) cho chuyến tham quan tối đa 3 người hoặc 250 đô la Singapore (khoảng 185 USD)  cho nhóm từ 4 đến 5 người để trở về quá khứ, khám phá ngôi làng truyền thống hiếm hoi còn sót lại tại đảo quốc sư tử.

Chị Jenn Lee, Người dân địa phương chia sẻ: "Bởi vì con tôi chưa bao giờ biết đến những ngôi nhà Kampong ở Singapore. Tôi nghĩ thật tốt khi bọn nhỏ biết điều gì đó tương tự ở đây chứ không chỉ ở nước ngoài như Malaysia, Thái Lan hoặc Philippines. Tại Singapore ngay tại đây, chúng tôi cũng có. Vì vậy tốt hơn hết chúng ta nên đến xem và  khám phá, trải nghiệm trước khi nó hoàn toàn biến mất."

Tour du lịch nhóm khám phá ngôi làng Kampong Lorong Buangkok chỉ là một trong những tour du lịch trong nước mới được công ty Let's go tour triển khai để thêm vào hành trình khám phá đất nước chỉ vỏn vẹn diện tích khoảng 725 km vuông này. Theo hướng dẫn viên du lịch Kyanta Yap, các tour tham quan ngôi làng, thường được tổ chức vào sáng thứ Bảy và Chủ nhật, đã gần như kín chỗ kể từ khi họ bắt đầu triển khai vào tháng 9 vừa qua.

Anh Darren Clark, Hướng dẫn viên du lịch chia sẻ: "Chúng tôi cố gắng làm mới bản thân cũng như phần lớn nghành công nghiệp, chúng tôi đưa ra các gói kích cầu du lịch nội địa. Ngày càng nhiều người đăng ký tour du lịch này vì họ không thể đi du lịch ở đâu khác. Đó là lý do chúng tôi cố gắng nắm bắt nhu cầu của họ và triển khai một tour du lịch để nói với họ rằng hóa ra còn rất nhiều điểm du lịch ở ngày trong nước thôi mà họ chưa từng biết tới. có rất nhiều câu chuyện và nét văn hóa độc đáo ẩn dấu ngày trong đó."

Khách du lịch sẽ có cơ hội lang thang khám phá bên trong những ngôi nhà truyền thống, tìm hiểu cách sử dụng bàn là đốt than và trò chuyện với người dân địa phương về cuộc sống trong khu vườn của họ. Hành trình tham quan có thể điều chỉnh linh hoạt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truy tìm người hành hung hai học sinh ở phường Thủ Đức

Truy tìm người hành hung hai học sinh ở phường Thủ Đức

Pháp luật 25/10/2025

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, 2 nam sinh đang di chuyển trên đường, thì bị một nam thanh niên đi xe máy chặn đường, dùng nón bảo hiểm đánh liên tiếp. Công an phường Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên đang tiến hành xác minh, điều tra vụ việc.

Khởi tố, bắt giữ TikToker "Tàng Keng Ông Trùm"

Khởi tố, bắt giữ TikToker "Tàng Keng Ông Trùm"

Pháp luật 25/10/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Anh Điệp, chủ tài khoản TikTok “Tàng Keng Ông Trùm”, để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 25/10/2025

(ANTV) - Khai mạc lễ mở ký công ước hà nội về phòng chống tội phạm mạng; Quảng Ngãi: truy bắt nhanh đối tượng chém người vì ghen tuông; Tạm giữ hình sự đối tượng dùng dao tấn công người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế tại bệnh viện sản nhi nghệ an; Lạng Sơn: bắt 4 đối tượng, thu 1 bánh heroin, hơn 2 nghìn viên ma túy tổng hợp; Triệt phá đường dây sản xuất nước hoa giả quy mô lớn...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Công ước Hà Nội: Nơi khởi đầu của cam kết toàn cầu về không gian mạng an toàn

Công ước Hà Nội: Nơi khởi đầu của cam kết toàn cầu về không gian mạng an toàn

Chính trị 25/10/2025

(ANTV) - Lễ mở ký Công ước Hà Nội đã diễn ra từ ngày hôm nay (25/10). Lễ mở ký Công ước Hà Nội không chỉ đánh dấu bước tiến lớn trong hợp tác quốc tế về an ninh mạng, mà còn khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ toàn cầu: một quốc gia chủ động, tin cậy, sẵn sàng góp phần xây dựng trật tự số an toàn và công bằng cho nhân loại.

Đột phá giao thông Thủ đô với hàng nghìn camera AI phạt nguội

Đột phá giao thông Thủ đô với hàng nghìn camera AI phạt nguội

Xã hội 25/10/2025

(ANTV) - Nhằm xây dựng hệ thống giao thông thông minh và từng bước số hóa công tác quản lý trật tự đô thị, Hà Nội đang triển khai lắp đặt hàng loạt camera tích hợp trí tuệ nhân tạo AI trên nhiều tuyến phố trung tâm. Hệ thống này không chỉ giúp phát hiện vi phạm để “phạt nguội” mà còn góp phần quan trọng trong việc điều tiết giao thông và bảo đảm an ninh trật tự.

Nhìn lại 1 tuần cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Nhìn lại 1 tuần cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 25/10/2025

(ANTV) - Mặc dù các quy định về xử lý vi phạm nồng độ cồn đã tăng nặng, các đợt cao điểm kiểm tra được duy trì thường xuyên, nhưng thực tế cho thấy, tình trạng người điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu, bia vẫn còn diễn biến phức tạp.

Lễ đón các đoàn khách quốc tế tham gia Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Lễ đón các đoàn khách quốc tế tham gia Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 25/10/2025

(ANTV) - Sáng nay, 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) chính thức diễn ra. Ngay trước phiên khai mạc, Chủ tịch nước Lương Cường đã chủ trì lễ đón chính thức các đoàn khách quốc tế tham gia Lễ mở ký Công ước của LHQ về chống tội phạm mạng - một sự kiện có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác quốc tế về an ninh mạng.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Xã hội 25/10/2025

(ANTV) - Để đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - Công ước Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 25 - 26/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, các lực lượng chức năng đã triển khai các phương án tổng thể trong đó phân luồng giao thông, đón dẫn đoàn, đảm bảo an ninh, trật tự tại nơi diễn ra các sự kiện, nơi lưu trú của các đại biểu.

Xem thêm