Thứ Ba, 13/01/2026 09:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đổi rác thải tái chế lấy chocolate ở Anh

(ANTV) -  Tại Anh, có một cửa hàng bánh kẹo ở thủ đô London đã thực hiện một dự án đặc biệt, nhờ đó, thu hút một lượng lớn khách hàng. Đó là cửa hàng Montezuma ở khu phố giải trí Convent Garden. Với thông điệp bảo vệ môi trường "Đổi rác thải tái chế lấy sôcôla", cửa hàng này đã khiến nhiều thực khách hài lòng. 

Cửa hàng Montezuma bán loại chocolate nổi tiếng ở thủ đô London của Anh được nhiều người ưa chuộng bởi họ có thể đổi rác thải tái chế lấy chocolate. Để đổi lấy chocolate của thương hiệu Montezuma, khách hàng có thể mang đến các loại hộp tái chế hay thực phẩm thừa sau các bữa ăn. Chúng có thể bao gồm, bát đựng xà lách và súp dùng một lần, giấy gói bánh sandwich, hộp đựng bằng nhựa đen, ly, lon và chai cho các loại đồ uống khác nhau.

Bà Debbie Epstein, Giám đốc Marketing của cửa hàng Montezuma, Anh: Giấy gói hay thùng giấy hoàn toàn có thể được tái chế và chúng tôi cố gắng hết sức có thể để thực hiện ý tưởng này. Các khách hàng đến đây cùng rác thải từ đồ ăn sẽ được chúng tôi tặng chocolate cảm ơn họ đã giúp rác thải có cơ hội được tái chế”. Ý tưởng này được đưa ra nhân dịp công ty Montezuma cho ra mắt loại bao bì có thể tái chế 100%.

Bà Debbie Epstein, Giám đốc Marketing của cửa hàng Montezuma, Anh cho biết thêm: Chúng tôi muốn nhắc nhở khách hàng về vấn đề quan trọng hiện nay là tái chế để bảo vệ môi trường. Điều này phù hợp với sản phẩm vỏ hộp chocolate 100% tái chế của cửa hàng chúng tôi.

Các thùng tái chế của Montezuma cũng chứa đầy các vật trang trí có hình thù ngộ nghĩnh được làm từ chocolate mang đến cho khách hàng trải nghiệm thú vị. Cửa hàng đã mất 9 tháng để sản xuất sản phẩm từ ý tưởng bảo vệ môi trường của mình.

Theo ông Bruce Alexander, nhân viên cửa hàng Montezuma, chúng tôi đã mất 9 tháng để sản xuất sản phẩm từ sáng kiến này. Và ngay cả khi chúng tôi đã thực hiện được ý tưởng này, chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực tìm hiểu cách cải tiến phương pháp tái chế.

Cụ thể, thương hiệu này đã thiết kế và bắt đầu sản xuất bao bì hoàn toàn mới cho các sản phẩm ngọt của mình vào đầu năm. Đây cũng là trường hợp đầu tiên áp dụng cách thức này trong số các nhà sản xuất sô cô la ở Anh.

Ông Bruce Alexander, cho rằng: Tất cả các sản phẩm của chúng tôi giờ đã có bao bì được làm từ rác thải tái chế. Và đó là điều khiến chúng tôi thực sự hào hứng.

Dự án sản xuất bao bì có thể tái chế đã được đưa ra sau khi Montezuma nghiên cứu kỹ lưỡng tất cả các khía cạnh của quy trình đóng gói. Sôcôla Montezuma bán chạy nhất hiện được bọc trong bao bì giấy tái chế, hoàn toàn từ bỏ việc sử dụng bao bì nhựa có hại và không thể tái chế.

Dự án hiện đang bị gián đoạn bởi sự bùng phát của đại dịch Covid-19, tuy nhiên nhưng những người làm việc tại Montezuma và nhiều khách hàng đều hy vọng sáng kiến sẽ tiếp tục được thực hiện ngay khi có điều kiện./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Lá chắn thép bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Lá chắn thép bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.

Mô hình “Ngôi nhà pháp lý” tại Công an xã Vĩnh Trạch

Mô hình “Ngôi nhà pháp lý” tại Công an xã Vĩnh Trạch

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Xem thêm