Thứ Năm, 19/02/2026 19:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đổi rác thải tái chế lấy chocolate ở Anh

(ANTV) -  Tại Anh, có một cửa hàng bánh kẹo ở thủ đô London đã thực hiện một dự án đặc biệt, nhờ đó, thu hút một lượng lớn khách hàng. Đó là cửa hàng Montezuma ở khu phố giải trí Convent Garden. Với thông điệp bảo vệ môi trường "Đổi rác thải tái chế lấy sôcôla", cửa hàng này đã khiến nhiều thực khách hài lòng. 

Cửa hàng Montezuma bán loại chocolate nổi tiếng ở thủ đô London của Anh được nhiều người ưa chuộng bởi họ có thể đổi rác thải tái chế lấy chocolate. Để đổi lấy chocolate của thương hiệu Montezuma, khách hàng có thể mang đến các loại hộp tái chế hay thực phẩm thừa sau các bữa ăn. Chúng có thể bao gồm, bát đựng xà lách và súp dùng một lần, giấy gói bánh sandwich, hộp đựng bằng nhựa đen, ly, lon và chai cho các loại đồ uống khác nhau.

Bà Debbie Epstein, Giám đốc Marketing của cửa hàng Montezuma, Anh: Giấy gói hay thùng giấy hoàn toàn có thể được tái chế và chúng tôi cố gắng hết sức có thể để thực hiện ý tưởng này. Các khách hàng đến đây cùng rác thải từ đồ ăn sẽ được chúng tôi tặng chocolate cảm ơn họ đã giúp rác thải có cơ hội được tái chế”. Ý tưởng này được đưa ra nhân dịp công ty Montezuma cho ra mắt loại bao bì có thể tái chế 100%.

Bà Debbie Epstein, Giám đốc Marketing của cửa hàng Montezuma, Anh cho biết thêm: Chúng tôi muốn nhắc nhở khách hàng về vấn đề quan trọng hiện nay là tái chế để bảo vệ môi trường. Điều này phù hợp với sản phẩm vỏ hộp chocolate 100% tái chế của cửa hàng chúng tôi.

Các thùng tái chế của Montezuma cũng chứa đầy các vật trang trí có hình thù ngộ nghĩnh được làm từ chocolate mang đến cho khách hàng trải nghiệm thú vị. Cửa hàng đã mất 9 tháng để sản xuất sản phẩm từ ý tưởng bảo vệ môi trường của mình.

Theo ông Bruce Alexander, nhân viên cửa hàng Montezuma, chúng tôi đã mất 9 tháng để sản xuất sản phẩm từ sáng kiến này. Và ngay cả khi chúng tôi đã thực hiện được ý tưởng này, chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực tìm hiểu cách cải tiến phương pháp tái chế.

Cụ thể, thương hiệu này đã thiết kế và bắt đầu sản xuất bao bì hoàn toàn mới cho các sản phẩm ngọt của mình vào đầu năm. Đây cũng là trường hợp đầu tiên áp dụng cách thức này trong số các nhà sản xuất sô cô la ở Anh.

Ông Bruce Alexander, cho rằng: Tất cả các sản phẩm của chúng tôi giờ đã có bao bì được làm từ rác thải tái chế. Và đó là điều khiến chúng tôi thực sự hào hứng.

Dự án sản xuất bao bì có thể tái chế đã được đưa ra sau khi Montezuma nghiên cứu kỹ lưỡng tất cả các khía cạnh của quy trình đóng gói. Sôcôla Montezuma bán chạy nhất hiện được bọc trong bao bì giấy tái chế, hoàn toàn từ bỏ việc sử dụng bao bì nhựa có hại và không thể tái chế.

Dự án hiện đang bị gián đoạn bởi sự bùng phát của đại dịch Covid-19, tuy nhiên nhưng những người làm việc tại Montezuma và nhiều khách hàng đều hy vọng sáng kiến sẽ tiếp tục được thực hiện ngay khi có điều kiện./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá thư xúc động gửi những chiến sĩ giữ mùa xuân bình yên

Lá thư xúc động gửi những chiến sĩ giữ mùa xuân bình yên

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đầu xuân, tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, một lá thư tay mộc mạc đã được gửi đến lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Lâm Đồng. Người viết là bà Huỳnh Thị Lan, chủ tiệm vàng Kim Lượng, nạn nhân trong vụ cướp xảy ra đêm giao thừa.

Xuân bình yên trên tuyến biên giới

Xuân bình yên trên tuyến biên giới

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi tiếng cười xuân còn rộn ràng trong mỗi nếp nhà, trên những dải biên cương xa xôi của tỉnh Tuyên Quang, các cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ. Không pháo hoa, không tiệc tùng, mùa xuân của các anh là những cung đường tuần tra, là từng cột mốc được kiểm tra giữa núi rừng bảng lảng sương.

Tết thầy trong thời đại số

Tết thầy trong thời đại số

Văn hóa 19/02/2026

(ANTV) - Mùng 3 Tết trong văn hóa Việt từ lâu được xem là Tết thầy, ngày tri ân những người đã trao truyền tri thức và bồi đắp nhân cách cho bao thế hệ. Đó không chỉ là một phong tục đẹp, mà còn phản ánh cách xã hội Việt Nam đặt con người và giáo dục ở vị trí trung tâm của phát triển.

Chuyển đổi số gắn với bảo vệ bản sắc và an ninh xã hội

Chuyển đổi số gắn với bảo vệ bản sắc và an ninh xã hội

Điểm tin 19/02/2026

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi cái lạnh hòa gọi mùa xuân đến rất khẽ, như hơi thở của đất trời sau một năm dài tất bật, phố phường Hà Nội tĩnh lặng hơn, dòng xe thong thả, tiếng còi thưa dần. Trước hiên nhà, quất vàng trĩu quả, mùi trầm thoang thoảng quyện trong gió se lạnh, gợi cảm giác sum vầy, đoàn tụ bình yên riêng chỉ Tết mới mang lại. Giữa sắc xuân ấy, những dữ liệu phòng, chống tội phạm đang âm thầm vận hành, từ hệ thống camera AI, cơ sở dữ liệu dân cư, đến các nền tảng chia sẻ thông tin, giúp lực lượng Công an dự báo, ngăn ngừa rủi ro, giữ cho phố phường trật tự, để mỗi gia đình được đón Tết an lành, trọn vẹn. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

Xem thêm