(ANTV) - Tại Anh, có một cửa hàng bánh kẹo ở thủ đô London đã thực hiện một dự án đặc biệt, nhờ đó, thu hút một lượng lớn khách hàng. Đó là cửa hàng Montezuma ở khu phố giải trí Convent Garden. Với thông điệp bảo vệ môi trường "Đổi rác thải tái chế lấy sôcôla", cửa hàng này đã khiến nhiều thực khách hài lòng.
Cửa hàng Montezuma bán loại chocolate nổi tiếng ở thủ đô London của Anh được nhiều người ưa chuộng bởi họ có thể đổi rác thải tái chế lấy chocolate. Để đổi lấy chocolate của thương hiệu Montezuma, khách hàng có thể mang đến các loại hộp tái chế hay thực phẩm thừa sau các bữa ăn. Chúng có thể bao gồm, bát đựng xà lách và súp dùng một lần, giấy gói bánh sandwich, hộp đựng bằng nhựa đen, ly, lon và chai cho các loại đồ uống khác nhau.
Bà Debbie Epstein, Giám đốc Marketing của cửa hàng Montezuma, Anh: Giấy gói hay thùng giấy hoàn toàn có thể được tái chế và chúng tôi cố gắng hết sức có thể để thực hiện ý tưởng này. Các khách hàng đến đây cùng rác thải từ đồ ăn sẽ được chúng tôi tặng chocolate cảm ơn họ đã giúp rác thải có cơ hội được tái chế”. Ý tưởng này được đưa ra nhân dịp công ty Montezuma cho ra mắt loại bao bì có thể tái chế 100%.
Bà Debbie Epstein, Giám đốc Marketing của cửa hàng Montezuma, Anh cho biết thêm: Chúng tôi muốn nhắc nhở khách hàng về vấn đề quan trọng hiện nay là tái chế để bảo vệ môi trường. Điều này phù hợp với sản phẩm vỏ hộp chocolate 100% tái chế của cửa hàng chúng tôi.
Các thùng tái chế của Montezuma cũng chứa đầy các vật trang trí có hình thù ngộ nghĩnh được làm từ chocolate mang đến cho khách hàng trải nghiệm thú vị. Cửa hàng đã mất 9 tháng để sản xuất sản phẩm từ ý tưởng bảo vệ môi trường của mình.
Theo ông Bruce Alexander, nhân viên cửa hàng Montezuma, chúng tôi đã mất 9 tháng để sản xuất sản phẩm từ sáng kiến này. Và ngay cả khi chúng tôi đã thực hiện được ý tưởng này, chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực tìm hiểu cách cải tiến phương pháp tái chế.
Cụ thể, thương hiệu này đã thiết kế và bắt đầu sản xuất bao bì hoàn toàn mới cho các sản phẩm ngọt của mình vào đầu năm. Đây cũng là trường hợp đầu tiên áp dụng cách thức này trong số các nhà sản xuất sô cô la ở Anh.
Ông Bruce Alexander, cho rằng: Tất cả các sản phẩm của chúng tôi giờ đã có bao bì được làm từ rác thải tái chế. Và đó là điều khiến chúng tôi thực sự hào hứng.
Dự án sản xuất bao bì có thể tái chế đã được đưa ra sau khi Montezuma nghiên cứu kỹ lưỡng tất cả các khía cạnh của quy trình đóng gói. Sôcôla Montezuma bán chạy nhất hiện được bọc trong bao bì giấy tái chế, hoàn toàn từ bỏ việc sử dụng bao bì nhựa có hại và không thể tái chế.
Dự án hiện đang bị gián đoạn bởi sự bùng phát của đại dịch Covid-19, tuy nhiên nhưng những người làm việc tại Montezuma và nhiều khách hàng đều hy vọng sáng kiến sẽ tiếp tục được thực hiện ngay khi có điều kiện./.
(ANTV) - Rủ nhau mang theo hung khí đi giải quyết mâu thuẫn lúc rạng sáng, 3 đối tượng cùng trú phường Long Xuyên, tỉnh An Giang đã bị tạm giữ. Sáng 19/3, Công an phường Long Xuyên cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ Nguyễn Trọng Kha (sinh năm 2006), Trần Hồng Phát và Lương Triều Vĩ (cùng sinh năm 2007) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Không chỉ dừng lại ở hành vi gây rối trật tự công cộng, nhiều mâu thuẫn bộc phát nếu không được kiểm soát còn có thể dẫn đến những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Tại Gia Lai, một vụ án mạng xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc ăn uống, hát karaoke đã khiến một người thiệt mạng, đối tượng gây án phải trả giá bằng bản án 25 năm tù.
(ANTV) - Xã Tân Vĩnh Lộc, TP. HCM được sáp nhập từ xã Vĩnh Lộc B, một phần xã Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh cũ) và một phần phường Tân Tạo (quận Bình Tân cũ), là một trong những địa bàn đông dân và có diện tích tự nhiên lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trong công tác phòng, chống ma túy, bên cạnh những biện pháp nghiệp vụ quyết liệt, thì việc tạo chuyển biến từ nhận thức của người dân ngay tại cơ sở được xem là yếu tố then chốt. Thời gian qua, lực lượng Công an cấp xã trên cả nước đã triển khai nhiều cách làm linh hoạt, sát thực tiễn, trong đó nổi bật là phương châm gần dân, sát dân.
(ANTV) - Ngày 19/3, mạng xã hội lan truyền đoạn video clip ghi lại cảnh 3 nam thanh niên bày bàn ghế, ngồi ăn uống trên thùng xe bán tải khi xe đang di chuyển trên đường Hậu Giang, phường Bình Tây, TP Hồ Chí Minh. Công an TP.HCM cho biết đang vào cuộc xác minh vụ việc.
(ANTV) - Thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang điều tra vụ án “khủng bố” xảy ra ngày 11/6/2023, trên địa bàn 2 xã Ea Tiêu (cũ) và Ea Ktur, tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Sau hơn 4 tháng thực hiện Kế hoạch số 628 phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản, công tác phối hợp từ Trung ương đến địa phương đã đạt nhiều kết quả tích cực. Các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý gần 1800 vụ vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Ngày 18/3, TAND TP Hồ Chí Minh tiếp tục xét xử sơ thẩm 30 bị cáo trong vụ án xảy ra tại 5 trung tâm đào tạo, quản lý sát hạch và cấp chứng chỉ lái xe thuộc Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương 3.
(ANTV) - Ngay sau khi UBND thành phố Hà Nội công bố quy hoạch tổng thể thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm để lấy ý kiến nhân dân, một trong những nội dung đang nhận được nhiều chú ý của dư luận đó chính là các trường đại học có diện tích nhỏ, chưa đạt chuẩn sẽ phải di dời ra khỏi nội đô.
(ANTV) - Trong dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân được Bộ Công an đề xuất, nội dung đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận đó chính là: với hành vi tạo lập, phát tán thông tin bịa đặt, sai sự thật - mức phạt có thể lên đến 30 triệu đồng.