Thứ Tư, 04/06/2025 07:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đối thoại nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC và khách mời

BT

(ANTV) - Sáng nay (theo giờ Việt Nam), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tham dự phiên Đối thoại giữa các nhà Lãnh đạo các nền kinh tế APEC với khách mời. Đây là hoạt động đa phương đầu tiên của các nhà Lãnh đạo tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2023.

Phát biểu khai mạc, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden khẳng định đây là dịp để các nhà Lãnh đạo APEC cùng khách mời trao đổi về thách thức chung của khu vực và thế giới, thảo luận các sáng kiến, giải pháp nhằm thúc đẩy hợp tác, cùng hành động vì mục tiêu phát triển bền vững.

Các nhà Lãnh đạo APEC và khách mời nhấn mạnh ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu, đòi hỏi quyết tâm, trách nhiệm chính trị cũng như sự đoàn kết của tất cả các nền kinh tế; kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế để giảm lượng khí thải, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng bền vững, hướng tới tăng trưởng xanh.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ quan điểm của Việt Nam coi ứng phó biến đổi khí hậu là ưu tiên trong quyết sách phát triển quốc gia và cam kết mạnh mẽ về đạt phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050, giảm phát thải mê-tan, bảo vệ rừng, và chuyển đổi năng lượng. Chủ tịch nước đề nghị APEC và các đối tác đẩy mạnh hợp tác về năng lượng tái tạo và xanh hóa các ngành công nghiệp; phát triển nông nghiệp sinh thái và phục hồi tài nguyên; an sinh xã hội và chuyển đổi công bằng. Các nước phát triển, các đối tác quốc tế cần tăng cường chia sẻ thành quả khoa học - công nghệ, đóng góp tài chính, khẩn trương đưa Quỹ Tổn thất và Thiệt hại vào hoạt động để hỗ trợ các nước đang phát triển ứng phó biến đổi khí hậu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

5000 viên thuốc lắc ngụy trang trong thức ăn kiêng tuồn vào Việt Nam

5000 viên thuốc lắc ngụy trang trong thức ăn kiêng tuồn vào Việt Nam

Pháp luật 03/06/2025

(ANTV) - 5000 viên thuốc lắc là số lượng ma tuý tổng hợp ngụy trang dưới dạng thức ăn kiêng vừa được vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng phối hợp triệt phá thành công. Một nam đối tượng là người trực tiếp nhận hàng tại Đà Nẵng đã bị bắt quả tang ngay khi vừa tiếp cận lô hàng ma tuý “đội lốt” thực phẩm chức năng.

Ngăn chặn tình trạng trẻ vùng cao bỏ học đi làm thuê

Ngăn chặn tình trạng trẻ vùng cao bỏ học đi làm thuê

Xã hội 03/06/2025

(ANTV) - Trong thời gian qua, thông qua mạng xã hội rất nhiều em học sinh khu vực biên giới của tỉnh Lào Cai bị các đối tượng dụ dỗ, lôi kéo bỏ học đi làm thuê ở các tỉnh miền xuôi với lời hứa việc nhẹ, lương cao, rồi sau đó sử dụng các chiêu trò như bắt kí hợp đồng làm việc, tịch thu điện thoại không cho liên lạc với gia đình. Công an tỉnh Lào Cai đang nỗ lực phối hợp cùng các ban, ngành, Nhân dân ngăn chặn tình trạng trên.

Chương trình Vu lan – Đạo hiếu và Dân tộc năm 2025

Chương trình Vu lan – Đạo hiếu và Dân tộc năm 2025

Văn hóa 03/06/2025

(ANTV) - Chiều 3/6 tại Hà Nội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức Họp báo Chương trình Vu lan – Đạo hiếu và Dân tộc năm 2025 nhằm mục đích phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” với chuỗi hoạt động thiện nguyện - văn hóa - tâm linh trải dài từ tháng 6 đến tháng 9 năm nay.

Liên hợp quốc kêu gọi điều tra vụ sát hại người Palestine tại trung tâm phân phối viện trợ

Liên hợp quốc kêu gọi điều tra vụ sát hại người Palestine tại trung tâm phân phối viện trợ

Thế giới 03/06/2025

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã lên án vụ sát hại hơn 30 người Palestine đang chờ được phân phát lương thực tại một trung tâm phân phối viện trợ nhân đạo ở Gaza, đồng thời kêu gọi điều tra độc lập và ngay lập tức về vụ việc để buộc những người liên quan phải chịu trách nhiệm.

Khai mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chính trị 03/06/2025

(ANTV) - Sáng 3/6, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 46 để xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng chuẩn bị cho đợt 2 Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV. Dự kiến, Phiên họp diễn ra từ ngày 3 đến 9/6.

Xem thêm