Thứ Hai, 07/04/2025 16:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Động đất mạnh khiến ít nhất 11 người thiệt mạng ở Afghanistan và Pakistan

(ANTV) - Một trận động đất có độ lớn 6,5 đã làm rung chuyển Afghanistan và Pakistan vào tối 21/3. Đến thời điểm này, 11 người được xác nhận thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em.

Trận động đất với tâm chấn ở độ sâu 187km cách khu vực Jurm của vùng núi Hindu Kush 40km về phía Nam Đông Nam. Đây là khu vực giáp biên giới với Pakistan và Tajikistan. Động đất kéo dài trong khoảng 30 giây và có thể cảm nhận được tại một số khu vực của Ấn Độ.

2 người được xác nhận thiệt mạng tại Laghman, Afghanistan. Các trung tâm y tế trên toàn Afghanistan đang được đặt trong tình trạng báo động cao.

Tại Pakistan, nhà chức trách xác nhận ít nhất 180 người đã bị thương nhẹ và được đưa tới bệnh viện tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa. Trong khi đó, sập mái nhà tại nhiều khu vực ở Tây Bắc Pakistan là nguyên nhân khiến 9 người thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đắk Lắk: Cầu xây gần xong bỏ không, dân đi phà tự chế qua sông

Đắk Lắk: Cầu xây gần xong bỏ không, dân đi phà tự chế qua sông

Xã hội 07/04/2025

(ANTV) - Cầu vượt sông Krông Bông có tổng mức đầu tư hơn 36 tỷ đồng thuộc dự án bố trí ổn định dân di cư tự do tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk. Dù cầu đã xây xong, nhưng người dân vẫn chưa thể sử dụng, phải bỏ tiền thuê phà tự chế để qua sông. Không chỉ người dân mà câu chuyện học sinh dùng dây cáp và thuyền qua sông để đi học tại đây lại 1 lần nữa được nhắc đến nhưng không phải vì khó khăn không có cầu nên người dân phải bám vào dây để qua sông, mà do cầu đã hoàn thiện tới 95%, nhưng chưa có mặt bằng để thi công đoạn đường dẫn lên cầu, nên chưa thể đưa vào sử dụng.

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh văn bằng 2 các trường Công an nhân dân

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh văn bằng 2 các trường Công an nhân dân

Xã hội 07/04/2025

(ANTV) - Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, công tác tuyển sinh văn bằng 2 tại các trường CAND đang ngày càng được chú trọng. Chương trình đào tạo này không chỉ tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ có cơ hội học tập, nâng cao trình độ, mà còn góp phần xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đây là năm thứ 5 Bộ Công an tổ chức tuyển sinh văn bằng 2. Việc tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp trình độ đại học vào đào tạo nghiệp vụ sẽ có những nội dung gì mới? Các thí sinh sẽ cần lưu ý những điểm gì?

Cảnh báo thủ đoạn cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Cảnh báo thủ đoạn cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Pháp luật 07/04/2025

(ANTV) - Tình hình tội phạm lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản diễn biến ngày càng phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi. Đáng chú ý, tại Khánh Hòa và nhiều địa phương khác, xuất hiện hình thức tội phạm sử dụng công nghệ để cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm nhằm đe dọa, khống chế tinh thần và tống tiền nạn nhân. Các đối tượng nhắm đến thường là người có uy tín, địa vị xã hội và tiềm lực tài chính.

Xử lý xe cơi nới thành thùng hoạt động trong KCN và cảng Cái Lân

Xử lý xe cơi nới thành thùng hoạt động trong KCN và cảng Cái Lân

Xã hội 07/04/2025

(ANTV) - Trước thực trạng nhiều phương tiện chở dăm gỗ cơi nới thành thùng ngang nhiên hoạt động tại khu vực Cảng và Khu công nghiệp Cái Lân (TP Hạ Long), tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc mạnh mẽ. Song song với công tác tuyên truyền, lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp, kiên quyết xử lý nghiêm nhằm lập lại trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

CSGT Công an TPHCM khuyến cáo người dân không cưỡi vali trên đường

CSGT Công an TPHCM khuyến cáo người dân không cưỡi vali trên đường

Xã hội 07/04/2025

(ANTV) - Cảnh sát giao thông Công an TPHCM nhấn mạnh gần đây đã ghi nhận một số trường hợp người dân cưỡi vali di chuyển trên đường, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Cảnh sát giao thông khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, không sử dụng các phương tiện không được phép lưu thông trên đường phố. Trường hợp sử dụng vali điện di chuyển ngoài đường phố sẽ bị xử lý theo quy định.

Giỗ Tổ Hùng Vương - muôn triệu trái tim hướng về cội nguồn

Giỗ Tổ Hùng Vương - muôn triệu trái tim hướng về cội nguồn

Văn hóa 07/04/2025

(ANTV) - Cứ đến ngày 10/3 âm lịch hằng năm, hàng triệu người con đất Việt ở trong cũng như ngoài nước đều hướng về đất Tổ, nơi có đền thờ 18 đời Vua Hùng, nằm ở vùng đất trung du Phú Thọ, cảm nhận sự thiêng liêng từ mảnh đất cội nguồn. Đây là dịp để mỗi người dân đất Việt "con cháu Lạc Hồng" tưởng nhớ và biết ơn công lao của các Vua Hùng đã khai sơn, phá thạch, mở mang, bồi đắp xây dựng nên Nhà nước Văn Lang - Nhà nước đầu tiên trong lịch sử Việt Nam.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng xâm hại tình dục nhiều chú tiểu

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng xâm hại tình dục nhiều chú tiểu

Pháp luật 07/04/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Đắt Vũ (SN 1987, pháp danh Thích Nguyên Huy, Thích Vạn Chánh, thường trú tại phường 8, TP Đà Lạt) về hành vi xâm hại tình dục nhiều chú tiểu tại một cơ sở tự phát ở đường Kim Đồng, phường 6, TP Đà Lạt.

Myanmar tri ân các đoàn cứu trợ quốc tế

Myanmar tri ân các đoàn cứu trợ quốc tế

Thế giới 07/04/2025

(ANTV) - Trong chiều 6/4, Bộ Phúc lợi xã hội, cứu trợ và tái định cư Myanmar đã tổ chức Lễ Tri ân các đoàn cứu trợ quốc tế đến từ 5 quốc gia Đông Nam Á là Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia và Philippines. Đây là những đoàn đã có mặt tại Myanmar từ rất sớm, ngay sau khi trận động đất xảy ra.

Xem thêm