(ANTV) - Một trận động đất có độ lớn 7,2 đã xảy ra ở Đài Loan, Trung Quốc vào sáng nay theo giờ địa phương khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, 711 người bị thương, hơn 70 người vẫn bị mắc kẹt dưới các tòa nhà bị sập.
Tâm chấn của trận động đất ở ngoài khơi phía Đông của đảo Đài Loan. Chính quyền Đài Loan cho biết, vẫn còn khoảng 77 người đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát, tập trung ở huyện Hoa Liên. Hiện các công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả thiên tai đang nhanh chóng được triển khai. Trận động đất cũng gây ra mất điện trên diện rộng. Cảnh báo sóng thần sau trận động đất cũng khiến các hãng hàng không và sân bay tạm dừng các chuyến bay, sau đó được nối lại.
Hiện Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần sau khi kết luận mối đe dọa này về cơ bản đã kết thúc. Nhật Bản và Phillipines cũng đưa ra cảnh báo sóng thần và đều đã dỡ bỏ cảnh báo sau đó vài tiếng.
Chính phủ Trung Quốc cho biết đang theo dõi sát tình hình và sẵn sàng hỗ trợ công tác cứu trợ thảm họa tại Đài Loan. Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cũng khẳng định sẵn sàng cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho Đài Loan.
Theo chuyên gia địa chấn học Đài Loan, đây là trận động đất mạnh nhất ở hòn đảo trong 25 năm qua, sau trận động đất 7,6 độ khiến hơn 2.400 người thiệt mạng năm 1999.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại các địa bàn liên quan sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc chặt chẽ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. Đến nay, chưa có thông tin về thương vong của người Việt trong trận động đất này.
Công dân Việt Nam cần giúp đỡ có thể liên hệ với Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc theo số điện thoại +886.933.26.28.36 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao tại số điện thoại +84.981.84.84.84.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Ngày 18/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số thanh, thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.
(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.