Thứ Hai, 29/12/2025 04:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Động đất ở Đài Loan (Trung Quốc): Số người thiệt mạng gia tăng

BT

(ANTV) - Ngày 05/4, lực lượng cứu hộ Đài Loan (Trung Quốc) phải đối mặt với nguy cơ lở đất đá trong lúc tìm kiếm hàng chục người vẫn mất tích sau trận động đất trong tuần này. Hiện số người thiệt mạng do trận động đất này đã tăng lên 12 và một số người mắc kẹt đã được đưa đến nơi an toàn.

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã phát hiện thêm 2 thi thể nạn nhân sau trận động đất mạnh 7,4 độ vào ngày 3/4 xảy ra ở Hoa Liên - phía Bắc Đài Loan (Trung Quốc), nơi có dân cư thưa thớt, phần lớn là vùng nông thôn phía Đông - khiến hàng trăm người bị mắc kẹt trong một công viên quốc gia khi những tảng đá rơi xuống núi, cắt đứt các con đường.

Khoảng 50 cơn dư chấn động đất đã làm rung chuyển khu vực trong đêm. Lực lượng cứu hộ cho biết khoảng 400 người - bị cô lập trong một khách sạn ở Công viên Quốc gia Hẻm núi Taroko - vẫn an toàn, trực thăng được điều động để vận chuyển những người bị thương và đồ tiếp tế.

Cơ quan Cứu hỏa Đài Loan (Trung Quốc) cho biết số người mất tích trong trận lở đất là 18, trong đó có 3 người nước ngoài mang quốc tịch Australia và Canada. Báo cáo đã loại khỏi danh sách người mất tích một công dân Ấn Độ do nhầm lẫn.Một nhóm 50 công nhân đang đi đến khách sạn và bị mắc kẹt trên đường hiện đã an toàn.

Bolivia: Va chạm xe khiến 14 người thiệt mạng

Cảnh sát Bolivia cho biết có 14 người thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ va chạm ngày 04/4 giữa một xe tải và một xe buýt trên một tuyến đường đông đúc ở miền Tây Nam nước này.

Cảnh sát địa phương xác nhận tai nạn xảy ra trên cung đường nối hai thị trấn Andean Oruro và Potosi khi lái xe tải chở muối lao qua đường và tông vào chiếc xe buýt đang chạy ngược chiều. Các nạn nhân xấu số gồm 9 phụ nữ, 4 người đàn ông và 1 trẻ em. Lái xe buýt cũng nằm trong số những người thiệt mạng.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Red Uno từ hiện trường, một quan chức cảnh sát khác nêu rõ, nguyên nhân gây tai nạn là do lái xe lấn làn, chạy quá tốc độ và thiếu cẩn trọng. Hiện lái xe tải đang bị tạm giữ để điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm