(ANTV) - Sau thảm họa động đất ở Tây Tạng, Trung Quốc khiến 126 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương, Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc đã tiến hành cuộc họp với sự tham gia của giới chuyên gia để đánh giá, nghiên cứu và phân tích về trận động đất.
Tính đến 10h ngày 8/1 theo giờ địa phương, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã ghi nhận tổng số 660 dư chấn, trong đó có 31 dư chấn có độ lớn 3,0 trở lên. Tâm chấn của trận động đất có độ lớn 6,8 nằm ở huyện Dingri - cách thủ phủ Lhasa của khu tự trị Tây Tạng khoảng 183km về phía Đông Nam. Tâm chấn nằm cách đoạn đứt gãy gần nhất khoảng 11km, cơ chế động đất là đứt gãy kéo dài.
Theo giới chuyên gia Trung Quốc, sau khi một trận động đất lớn xảy ra, có thể cảm nhận được các dư chấn ở khu vực nguồn và các khu vực lân cận. Các dư chấn này suy yếu dần về cường độ và tần suất theo thời gian, đồng thời sẽ có những biến động trong quá trình suy yếu. Vì vậy, vẫn có khả năng xảy ra động đất ở khu vực động đất ban đầu và các khu vực lân cận trong những ngày sắp tới.
Australia: Tai nạn thủy phi cơ gây nhiều thương vong
Tại Australia, một vụ tai nạn thủy phi cơ đã xảy ra vào khoảng 16h chiều 7/1 (giờ địa phương) tại khu vực gần đảo Rottnest, 7 người đã rơi xuống biển ngay sau khi thủy phi cơ cất cánh.
Theo Thủ hiến bang Western Australia, vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 3 người, trong đó có phi công người Australia và 2 du khách đến từ Thụy Sĩ và Đan Mạch. Thi thể các nạn nhân đã được lực lượng cảnh sát đường thủy tìm thấy tối cùng ngày. Bốn người khác may mắn sống sót, trong đó có 3 người bị thương nặng. Những người sống sót gồm một công dân Thụy Sĩ, một công dân Đan Mạch và 2 cư dân ở bang Western Australia.
Thủ tướng Australia đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân thiệt mạng, đồng thời hy vọng những người bị thương sẽ chóng bình phục. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.
(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đang củng cố hồ sơ xử lý một giám đốc công ty chỉ đạo nhân viên 'hô biến' gạo thường thành gạo đặc sản để bán kiếm lời.