(ANTV) - Sau thảm họa động đất ở Tây Tạng, Trung Quốc khiến 126 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương, Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc đã tiến hành cuộc họp với sự tham gia của giới chuyên gia để đánh giá, nghiên cứu và phân tích về trận động đất.
Tính đến 10h ngày 8/1 theo giờ địa phương, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã ghi nhận tổng số 660 dư chấn, trong đó có 31 dư chấn có độ lớn 3,0 trở lên. Tâm chấn của trận động đất có độ lớn 6,8 nằm ở huyện Dingri - cách thủ phủ Lhasa của khu tự trị Tây Tạng khoảng 183km về phía Đông Nam. Tâm chấn nằm cách đoạn đứt gãy gần nhất khoảng 11km, cơ chế động đất là đứt gãy kéo dài.
Theo giới chuyên gia Trung Quốc, sau khi một trận động đất lớn xảy ra, có thể cảm nhận được các dư chấn ở khu vực nguồn và các khu vực lân cận. Các dư chấn này suy yếu dần về cường độ và tần suất theo thời gian, đồng thời sẽ có những biến động trong quá trình suy yếu. Vì vậy, vẫn có khả năng xảy ra động đất ở khu vực động đất ban đầu và các khu vực lân cận trong những ngày sắp tới.
Australia: Tai nạn thủy phi cơ gây nhiều thương vong
Tại Australia, một vụ tai nạn thủy phi cơ đã xảy ra vào khoảng 16h chiều 7/1 (giờ địa phương) tại khu vực gần đảo Rottnest, 7 người đã rơi xuống biển ngay sau khi thủy phi cơ cất cánh.
Theo Thủ hiến bang Western Australia, vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 3 người, trong đó có phi công người Australia và 2 du khách đến từ Thụy Sĩ và Đan Mạch. Thi thể các nạn nhân đã được lực lượng cảnh sát đường thủy tìm thấy tối cùng ngày. Bốn người khác may mắn sống sót, trong đó có 3 người bị thương nặng. Những người sống sót gồm một công dân Thụy Sĩ, một công dân Đan Mạch và 2 cư dân ở bang Western Australia.
Thủ tướng Australia đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân thiệt mạng, đồng thời hy vọng những người bị thương sẽ chóng bình phục. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.