Thứ Tư, 21/01/2026 13:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Động đất tại Nhật Bản: Giải cứu được cụ bà mắc kẹt 5 ngày

BT

(ANTV) - Sở Cảnh sát thành phố Suzu, tỉnh Ishikawa cho biết đã giải cứu được một cụ bà trong độ tuổi 90 bị mắc kẹt suốt 5 ngày qua trong ngôi nhà sập do động đất.

Suzu là một trong những thành phố ven biển bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận động đất độ lớn 7,6 xảy ra trên Bán đảo Noto, miền Trung Nhật Bản ngày 01/01.

Trước đó, Lực lượng phòng vệ Nhật Bản cho biết đã dùng máy bay trực thăng giải cứu an toàn cho ít nhất 14 người bị kẹt trong thành phố Wajima (Woa zi ma).

Theo số liệu cập nhật của giới chức địa phương, tính đến tối ngày 06/01, có 126 người được xác định đã thiệt mạng trong khi vẫn còn trên 200 người mất tích do trận động đất trên. Các nỗ lực cứu hộ, đưa hàng cứu trợ tới vùng bị nạn đang gặp khó khăn do đường sá bị hư hỏng trong khi trời tiếp tục mưa to. Ước tính có hàng chục khu vực trong tỉnh Ishikawa vẫn đang bị cô lập, trong khi giới chức tỉnh cho rằng vẫn còn khoảng 100 địa điểm vẫn còn người bị mắc kẹt dưới các ngôi nhà bị sập.

Mỹ hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn việc NATO kết nạp Thụy Điển

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đến Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du Trung Đông kéo dài 1 tuần. Đây là chuyến thăm thứ 4 của Ngoại trưởng Mỹ tới Trung Đông trong 3 tháng qua, trong bối cảnh tình hình tại nhiều nơi bên ngoài Gaza, trong đó có Liban, miền Bắc Israel, Biển Đỏ và Iraq có nhiều diễn biến căng thẳng

Tại đây, ông đã gặp Tổng thống nước chủ nhà Tayyip Erdogan và Ngoại trưởng Hakan Fidan (Ha can Phi đan) để thảo luận những gì Ankara và các nước có thể làm để gia tăng ảnh hưởng nhằm hạ nhiệt căng thẳng, đẩy mạnh việc cung cấp viện trợ cho Gaza, bắt đầu lên kế hoạch về việc tái thiết và quản trị hậu xung đột tại Gaza.

Về phần mình Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, hai Ngoại trưởng đã trao đổi quan điểm về cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas, cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Gaza và tiến triển của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc phê chuẩn Thụy Điển là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tuy nhiên theo một nguồn tin giấu tên, Washington khá thất vọng vì quá trình phê chuẩn của Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài, song tin tưởng Ankara sẽ sớm chấp thuận việc Thụy Điển trở thành thành viên của NATO sau khi Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã thông qua vào tháng trước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm