(ANTV) - Sở Cảnh sát thành phố Suzu, tỉnh Ishikawa cho biết đã giải cứu được một cụ bà trong độ tuổi 90 bị mắc kẹt suốt 5 ngày qua trong ngôi nhà sập do động đất.
Suzu là một trong những thành phố ven biển bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận động đất độ lớn 7,6 xảy ra trên Bán đảo Noto, miền Trung Nhật Bản ngày 01/01.
Trước đó, Lực lượng phòng vệ Nhật Bản cho biết đã dùng máy bay trực thăng giải cứu an toàn cho ít nhất 14 người bị kẹt trong thành phố Wajima (Woa zi ma).
Theo số liệu cập nhật của giới chức địa phương, tính đến tối ngày 06/01, có 126 người được xác định đã thiệt mạng trong khi vẫn còn trên 200 người mất tích do trận động đất trên. Các nỗ lực cứu hộ, đưa hàng cứu trợ tới vùng bị nạn đang gặp khó khăn do đường sá bị hư hỏng trong khi trời tiếp tục mưa to. Ước tính có hàng chục khu vực trong tỉnh Ishikawa vẫn đang bị cô lập, trong khi giới chức tỉnh cho rằng vẫn còn khoảng 100 địa điểm vẫn còn người bị mắc kẹt dưới các ngôi nhà bị sập.
Mỹ hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ phê chuẩn việc NATO kết nạp Thụy Điển
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đến Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du Trung Đông kéo dài 1 tuần. Đây là chuyến thăm thứ 4 của Ngoại trưởng Mỹ tới Trung Đông trong 3 tháng qua, trong bối cảnh tình hình tại nhiều nơi bên ngoài Gaza, trong đó có Liban, miền Bắc Israel, Biển Đỏ và Iraq có nhiều diễn biến căng thẳng
Tại đây, ông đã gặp Tổng thống nước chủ nhà Tayyip Erdogan và Ngoại trưởng Hakan Fidan (Ha can Phi đan) để thảo luận những gì Ankara và các nước có thể làm để gia tăng ảnh hưởng nhằm hạ nhiệt căng thẳng, đẩy mạnh việc cung cấp viện trợ cho Gaza, bắt đầu lên kế hoạch về việc tái thiết và quản trị hậu xung đột tại Gaza.
Về phần mình Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, hai Ngoại trưởng đã trao đổi quan điểm về cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas, cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Gaza và tiến triển của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc phê chuẩn Thụy Điển là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Tuy nhiên theo một nguồn tin giấu tên, Washington khá thất vọng vì quá trình phê chuẩn của Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài, song tin tưởng Ankara sẽ sớm chấp thuận việc Thụy Điển trở thành thành viên của NATO sau khi Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã thông qua vào tháng trước.
(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.
(ANTV) - Ra đời trong chiến tranh, Cảnh sát cơ động được hình thành như một lực lượng phản ứng nhanh, xử lý những tình huống phức tạp về an ninh, trật tự. Hơn nửa thế kỷ qua, lực lượng này không ngừng được củng cố, trưởng thành qua thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Hiện nay, với định hướng từ Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Cảnh sát cơ động đang bước vào giai đoạn xây dựng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phù hợp với những đòi hỏi mới về an ninh, trật tự.
(ANTV) - Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5, hôm nay 26/4, Ban Phụ nữ Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình trao tặng quà cho cho người khiếm thị, trẻ mồ côi và người già cô đơn.
(ANTV) - Tại Đồng Nai, kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay ghi nhận tình hình giao thông diễn biến ổn định. Lực lượng chức năng đã và đang triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân đi lại.
(ANTV) - Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Todd Blanche cho biết, nghi phạm tìm cách vượt qua chốt kiểm soát an ninh tại bữa tiệc dành cho các phóng viên Nhà Trắng tối 25/4 dường như nhắm mục tiêu vào các thành viên trong chính quyền Tổng thống Donald Trump.
(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông leo thang, Tổng thống Donald Trump chỉ trích Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không đáp ứng lợi ích của Mỹ, sau khi các đồng minh từ chối tham gia chiến dịch liên quan Iran.
(ANTV) - Thủ tướng đắc cử Hungary Péter Magyar cho biết, ông sẽ có cuộc hội đàm khẩn cấp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen vào ngày 29/4 tới để nhanh chóng giải phóng hàng tỷ USD tiền quỹ của EU trước nguy cơ Hungary mất khoản tiền này.
(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột khu vực chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Iran tiếp tục phát đi thông điệp cứng rắn khi khẳng định không có ý định nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ. Tuyên bố này làm gia tăng lo ngại về triển vọng ngoại giao cũng như những tác động sâu rộng đến an ninh và kinh tế toàn cầu.
(ANTV) - Tại Đức, các chương trình văn hóa đặc biệt đang được phát triển nhằm hỗ trợ người mắc chứng sa sút trí tuệ hòa nhập với xã hội, trong bối cảnh quốc gia châu Âu này hiện có khoảng 1,6 triệu người đang sống với căn bệnh này. Chương trình bao gồm những chuyến tham quan tại sở thú, bảo tàng, vườn cây, cung điện và các không gian công cộng khác ở Berlin. Khác với các tour du lịch thông thường vốn đông đúc và di chuyển nhanh, những chuyến tham quan này được thiết kế riêng biệt bằng cách giới hạn số lượng địa điểm và giảm lượng thông tin cung cấp để phù hợp với khả năng tiếp nhận của người bệnh.
(ANTV) - Lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 18 về khung năng lực số dành cho giáo viên. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo - AI được tách thành một miền năng lực riêng. Một bộ tiêu chuẩn định lượng đã có. Nhưng khi AI có thể hỗ trợ soạn bài, chấm bài, thậm chí trả lời gần như mọi câu hỏi… thì câu chuyện không chỉ còn là “biết dùng công nghệ”, mà là người thầy sẽ đứng ở đâu trong lớp học số?