
(ANTV) - Đã có ít nhất 4 người thiệt mạng và 60 người bị thương trong trận động đất xảy ra trên đảo Luzon, miền Bắc Philippines vào sáng 27/7.
Trận động đất có độ lớn hơn 7 là trận động đất mạnh nhất tại nước này trong những năm gần đây. Tâm chấn nằm ở thành phố Tayum, tỉnh Abra. Động đất đã làm rung chuyển cả khu vực rộng lớn, khiến người dân ở thủ đô Manila cách đó hơn 300 km vẫn cảm nhận rung lắc. Dư chấn cũng ảnh hưởng đến nhiều tỉnh lân cận.
Mặc dù không có cảnh báo sóng thần được ban bố sau động đất, tuy nhiên một số khu vực ở tỉnh Abra đã xảy ra lở đất, một bệnh viện bị sập 1 phần, buộc phải sơ tán bệnh nhân.
Hàng trăm người chết, bị thương hoặc mất tích trong làn sóng bạo lực băng đảng ở Haiti
Ít nhất 470 người đã thiệt mạng, bị thương hoặc mất tích do các cuộc đụng độ khốc liệt trong tháng 7 giữa các băng nhóm đối địch ở thủ đô Port-au-Prince của Hai-ti. Đây là thông tin do Liên Hợp Quốc đưa ra.
Các vụ bạo lực xảy ra từ ngày 8/7 đến ngày 17/7 tại cộng đồng Cite Soleil ngèo khó và đông dân trong vùng đô thị Port-au-Prince. Số người bị sát hại hiện chưa rõ nhưng khoảng 3.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa, trong số đó có hàng trăm trẻ em không có người đi kèm và ít nhất 140 ngôi nhà đã bị phá hủy. Haiti đang sa lầy vào một cuộc khủng hoảng chính trị bắt nguồn từ cuộc bầu cử năm 2016 và tình hình càng trầm trọng hơn sau vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise tại nhà riêng của ông vào ngày 7/7/2021.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công chuyên án “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và "tàng trữ, mua bán các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ" quy mô lớn, liên quan đến nhiều đối tượng trong cả nước.
(ANTV) - Công an thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ vụ việc người đàn ông chở bé gái 13 tuổi trên địa bàn bị người dân bắt giữ và cho rằng người đàn ông này có hành vi bắt cóc trẻ em.
(ANTV) - Sáng 11/4, tại khu vực ngã tư Long Sơn (phường Tân Hải, TP. Phú Mỹ, tỉnh BR-VT) đã xảy ra một vụ án mạng. Nạn nhân là nữ 48 tuổi, công nhân một công ty tại TP. Phú Mỹ, đang trên đường đến chỗ làm.
(ANTV) - Tiếp nhận nhiệm vụ cấp đổi giấy phép lái xe từ ngày 01/03/2025, lực lượng công an các địa phương đã chủ động triển khai các mặt công tác một cách bài bản, khoa học, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ này một cách thông suốt, hiệu quả, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhân dân.
(ANTV) - Theo một thỏa thuận chung với Panama, quân đội Mỹ sẽ có thể triển khai binh sĩ đến các cơ sở quân sự dọc theo kênh đào Panama. Văn bản đã được các quan chức an ninh hàng đầu của hai nước ký kết.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa đấu tranh, triệt xóa nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bằng hình thức chơi game tài, xỉu do đối tượng Bùi Anh Trung, sinh năm 1996 ở xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội cầm đầu…
(ANTV) - Với hành vi gây rối trật tự công cộng, 2 bị can là nhân viên nhà xe Anh Phát (chạy tuyến Gia Lai - Ninh Thuận, Bình Thuận có văn phòng đặt tại tổ 6, phường Trà Bá, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã bắt tạm giam để điều tra làm rõ.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (K02) vừa tổ chức giải Pickleball năm 2025 trong toàn lực lượng Cảnh sát Cơ động. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thúc đẩy tinh thần thể dục thể thao, nâng cao sức khoẻ của tất cả các cán bộ chiến sĩ trong đơn vị.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã ký một sắc lệnh hành pháp để xem xét lại các quy tắc quản lý hoạt động xuất khẩu thiết bị quân sự, với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các công ty quốc phòng của nước này bán sản phẩm ra nước ngoài.
(ANTV) - Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra ngày 11/4 đã công bố một chiến lược toàn diện để phục hồi ngành du lịch xứ sở Chùa Vàng, với trọng tâm mới là thu hút nhóm du khách chi tiêu cao với thời gian lưu trú lâu hơn, tập trung vào các thị trường ngách như du lịch y tế.