(ANTV) - Trong bối cảnh đông đảo người dân Trung Quốc ra nước ngoài trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đầu tiên sau khi nhà chức trách dỡ bỏ hạn chế đi lại do dịch COVID-19, nhiều quốc gia Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan và Malaysia đang hy vọng chính sách miễn thị thực mới nhất của mình sẽ thu hút một lượng lớn du khách Trung Quốc.
Dù hiện ít người Trung Quốc đi du lịch hơn so với trước đại dịch, nhưng vẫn có một lượng lớn du khách Trung Quốc đến Thái Lan. Nước này dự kiến đón 177.000 lượt khách Trung Quốc trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ chính sách miễn thị thực. Còn tại Malaysia, nước này hy vọng sẽ thu hút 5-7 triệu lượt khách Trung Quốc trong năm nay, gần gấp đôi so với trước đại dịch.
Trong khi đó, nhờ vị thế là trung tâm giao thông hàng không châu Á, Singapore đang dẫn đầu về lượng du khách Trung Quốc. Trong tháng này, số chuyến bay thẳng giữa "đảo quốc sư tử" với Trung Quốc đại lục tăng gần 5% so với cùng kỳ năm 2019. Theo các chuyên gia, lượng du khách Trung Quốc đến Đông Nam Á trong kỳ nghỉ lễ năm nay sẽ không tăng quá mạnh, song theo thời gian, khu vực sẽ trở thành "lựa chọn hàng đầu" với người dân Trung Quốc.
Triều Tiên mở cửa đón du khách nước ngoài đầu tiên kể từ đại dịch
Vào những ngày cận Tết cổ truyền, một nhóm công dân Nga đã đặt chân tới Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến tham quan đất nước Triều Tiên. Đây sẽ là những du khách nước ngoài theo đoàn đầu tiên được nhập cảnh Triều Tiên kể từ khi nước này mở cửa biên giới trở lại tháng 8 năm ngoái, sau khi kết thúc đại dịch COVID-19.
Chuyến bay của hãng Air Koryo, do Triều Tiên khai thác, đã chở khoảng 100 du khách xuất phát từ thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga, hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên hôm 9/2. Nhóm du khách dự kiến tham quan các danh lam thắng cảnh ở Bình Nhưỡng trước khi đi trượt tuyết.
Đây có thể là tour du lịch mang tính thí điểm, nếu thành công sẽ mở đường cho du khách Nga tiếp tục tới Triều Tiên trong thời gian tới. Việc mở cửa đón những du khách Nga đầu tiên kể từ sau đại dịch COVID-19 được thực hiện trong bối cảnh, quan hệ giữa Nga và Triều Tiên ngày càng sâu sắc, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp nhau cuối năm 2023.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.
(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam
(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.
(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.
(ANTV) - Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm Trung tâm Báo chí Đại hội XIV tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, động viên đội ngũ những người làm báo tác nghiệp tại Đại hội.
(ANTV) - Theo giới chức Nhật Bản, hôm nay, một trực thăng du lịch chở 3 người đã mất liên lạc gần khu vực đỉnh núi Aso, tỉnh Kumamoto, Tây Nam nước này.
(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.