(ANTV) - Trong bối cảnh đông đảo người dân Trung Quốc ra nước ngoài trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đầu tiên sau khi nhà chức trách dỡ bỏ hạn chế đi lại do dịch COVID-19, nhiều quốc gia Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan và Malaysia đang hy vọng chính sách miễn thị thực mới nhất của mình sẽ thu hút một lượng lớn du khách Trung Quốc.
Dù hiện ít người Trung Quốc đi du lịch hơn so với trước đại dịch, nhưng vẫn có một lượng lớn du khách Trung Quốc đến Thái Lan. Nước này dự kiến đón 177.000 lượt khách Trung Quốc trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ chính sách miễn thị thực. Còn tại Malaysia, nước này hy vọng sẽ thu hút 5-7 triệu lượt khách Trung Quốc trong năm nay, gần gấp đôi so với trước đại dịch.
Trong khi đó, nhờ vị thế là trung tâm giao thông hàng không châu Á, Singapore đang dẫn đầu về lượng du khách Trung Quốc. Trong tháng này, số chuyến bay thẳng giữa "đảo quốc sư tử" với Trung Quốc đại lục tăng gần 5% so với cùng kỳ năm 2019. Theo các chuyên gia, lượng du khách Trung Quốc đến Đông Nam Á trong kỳ nghỉ lễ năm nay sẽ không tăng quá mạnh, song theo thời gian, khu vực sẽ trở thành "lựa chọn hàng đầu" với người dân Trung Quốc.
Triều Tiên mở cửa đón du khách nước ngoài đầu tiên kể từ đại dịch
Vào những ngày cận Tết cổ truyền, một nhóm công dân Nga đã đặt chân tới Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến tham quan đất nước Triều Tiên. Đây sẽ là những du khách nước ngoài theo đoàn đầu tiên được nhập cảnh Triều Tiên kể từ khi nước này mở cửa biên giới trở lại tháng 8 năm ngoái, sau khi kết thúc đại dịch COVID-19.
Chuyến bay của hãng Air Koryo, do Triều Tiên khai thác, đã chở khoảng 100 du khách xuất phát từ thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga, hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên hôm 9/2. Nhóm du khách dự kiến tham quan các danh lam thắng cảnh ở Bình Nhưỡng trước khi đi trượt tuyết.
Đây có thể là tour du lịch mang tính thí điểm, nếu thành công sẽ mở đường cho du khách Nga tiếp tục tới Triều Tiên trong thời gian tới. Việc mở cửa đón những du khách Nga đầu tiên kể từ sau đại dịch COVID-19 được thực hiện trong bối cảnh, quan hệ giữa Nga và Triều Tiên ngày càng sâu sắc, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp nhau cuối năm 2023.
(ANTV) - 7 người đàn ông cùng uống rượu ngâm nhiều loại củ, cây đã phải nhập viện vì ngộ độc, trong đó 1 nạn nhân đã tử vong. Vụ việc vừa xảy ra trên địa bàn phường Tứ Minh, TP Hải Phòng
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Phan Văn Thuận (sinh năm 1995); Phan Văn Hòa (sinh năm 2001, em trai Thuận, cùng trú tại xã Ia Hrung) và Trần Kỳ Anh (SN 2002, trú phường Hội Phú) để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết đã xử lý 1 cá nhân trú tại phường Tây Mỗ, là quản trị kênh YouTube "Tuổi Già Audio" (trước đây có tên "Kỳ Án Việt Audio"), do đăng tải nội dung sai sự thật được tạo dựng bằng AI.
(ANTV) - Ngày 23/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn, ước tính trị giá gần 2 tỉ đồng.
(ANTV) - Sáng ngày 23/12 tại TP. HCM đã diễn ra buổi Hội thảo “Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng Việt mùa Tết và Chiến lược bán hàng hiệu quả”. Chương trình nhằm phân tích, đánh giá nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh nhiều biến động bởi thiên tai diễn ra trong giai đoạn cuối năm, giúp doanh nghiệp có đạt hiệu quả kinh doanh thị trường Tết 2026.
(ANTV) - Ngày 23/12, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin đã có văn bản gửi Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh về việc khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi nhiều người ăn bánh mì tại phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Khoảng 4h10’ sáng 23/12, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Xanh trên phố Trịnh Đình Cửu, phường Phương Liệt, Hà Nội; lửa bốc cháy ngùn ngụt, đe dọa nhiều nhà dân xung quanh. Theo lãnh đạo phường Phương Liệt, rất may vụ cháy không có thương vong về người.
(ANTV) - Từ 23-12, Bộ Công Thương đưa vào vận hành Hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Hệ thống này cho phép người tiêu dùng kiểm tra thông tin sản phẩm chính hãng qua mã QR; cũng như hỗ trợ doanh nghiệp phòng ngừa hàng giả, hàng nhái.
(ANTV) - Với quy mô dân số 14 triệu người, TP. HCM là một thị trường tiêu thụ hấp dẫn, đặc biệt là hàng hóa, đặc sản vùng miền. Để thúc đẩy thị trường, bên cạnh kích cầu tiêu dùng, TP. HCM đang tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đặc biệt là tạo ra mạng lưới kết nối trách nhiệm để đảm bảo chất lượng và sự minh bạch hàng hóa, hướng đến chuỗi cung ứng bền vững.
(ANTV) - Trong bối cảnh chi phí điện, nhiên liệu liên tục biến động, tiết kiệm năng lượng không còn là khẩu hiệu mà đã trở thành bài toán thực tế đối với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Chỉ cần sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, nhiều hộ gia đình có thể giảm đáng kể chi phí sinh hoạt. Còn với doanh nghiệp, đây là giải pháp quan trọng để hạ giá thành và nâng cao sức cạnh tranh.