(ANTV) - Trong bối cảnh đông đảo người dân Trung Quốc ra nước ngoài trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đầu tiên sau khi nhà chức trách dỡ bỏ hạn chế đi lại do dịch COVID-19, nhiều quốc gia Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan và Malaysia đang hy vọng chính sách miễn thị thực mới nhất của mình sẽ thu hút một lượng lớn du khách Trung Quốc.
Dù hiện ít người Trung Quốc đi du lịch hơn so với trước đại dịch, nhưng vẫn có một lượng lớn du khách Trung Quốc đến Thái Lan. Nước này dự kiến đón 177.000 lượt khách Trung Quốc trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ chính sách miễn thị thực. Còn tại Malaysia, nước này hy vọng sẽ thu hút 5-7 triệu lượt khách Trung Quốc trong năm nay, gần gấp đôi so với trước đại dịch.
Trong khi đó, nhờ vị thế là trung tâm giao thông hàng không châu Á, Singapore đang dẫn đầu về lượng du khách Trung Quốc. Trong tháng này, số chuyến bay thẳng giữa "đảo quốc sư tử" với Trung Quốc đại lục tăng gần 5% so với cùng kỳ năm 2019. Theo các chuyên gia, lượng du khách Trung Quốc đến Đông Nam Á trong kỳ nghỉ lễ năm nay sẽ không tăng quá mạnh, song theo thời gian, khu vực sẽ trở thành "lựa chọn hàng đầu" với người dân Trung Quốc.
Triều Tiên mở cửa đón du khách nước ngoài đầu tiên kể từ đại dịch
Vào những ngày cận Tết cổ truyền, một nhóm công dân Nga đã đặt chân tới Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến tham quan đất nước Triều Tiên. Đây sẽ là những du khách nước ngoài theo đoàn đầu tiên được nhập cảnh Triều Tiên kể từ khi nước này mở cửa biên giới trở lại tháng 8 năm ngoái, sau khi kết thúc đại dịch COVID-19.
Chuyến bay của hãng Air Koryo, do Triều Tiên khai thác, đã chở khoảng 100 du khách xuất phát từ thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga, hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên hôm 9/2. Nhóm du khách dự kiến tham quan các danh lam thắng cảnh ở Bình Nhưỡng trước khi đi trượt tuyết.
Đây có thể là tour du lịch mang tính thí điểm, nếu thành công sẽ mở đường cho du khách Nga tiếp tục tới Triều Tiên trong thời gian tới. Việc mở cửa đón những du khách Nga đầu tiên kể từ sau đại dịch COVID-19 được thực hiện trong bối cảnh, quan hệ giữa Nga và Triều Tiên ngày càng sâu sắc, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp nhau cuối năm 2023.
(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.
(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.
(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.
(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Giới chức Hà Lan ngày 1/1 cho biết nhà thờ lịch sử Vondelkerk tại Thủ đô Amsterdam đã bị hủy hoại nghiêm trọng sau vụ hỏa hoạn lớn xảy ra ngay sau thời khắc Năm Mới 2026.
(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.
(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.