Chủ Nhật, 04/01/2026 20:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đông Nam Á hy vọng thu hút du khách Trung Quốc dịp Tết

BT

(ANTV) - Trong bối cảnh đông đảo người dân Trung Quốc ra nước ngoài trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đầu tiên sau khi nhà chức trách dỡ bỏ hạn chế đi lại do dịch COVID-19, nhiều quốc gia Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan và Malaysia đang hy vọng chính sách miễn thị thực mới nhất của mình sẽ thu hút một lượng lớn du khách Trung Quốc.

Dù hiện ít người Trung Quốc đi du lịch hơn so với trước đại dịch, nhưng vẫn có một lượng lớn du khách Trung Quốc đến Thái Lan. Nước này dự kiến đón 177.000 lượt khách Trung Quốc trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ chính sách miễn thị thực. Còn tại Malaysia, nước này hy vọng sẽ thu hút 5-7 triệu lượt khách Trung Quốc trong năm nay, gần gấp đôi so với trước đại dịch.

Trong khi đó, nhờ vị thế là trung tâm giao thông hàng không châu Á, Singapore đang dẫn đầu về lượng du khách Trung Quốc. Trong tháng này, số chuyến bay thẳng giữa "đảo quốc sư tử" với Trung Quốc đại lục tăng gần 5% so với cùng kỳ năm 2019. Theo các chuyên gia, lượng du khách Trung Quốc đến Đông Nam Á trong kỳ nghỉ lễ năm nay sẽ không tăng quá mạnh, song theo thời gian, khu vực sẽ trở thành "lựa chọn hàng đầu" với người dân Trung Quốc.

Triều Tiên mở cửa đón du khách nước ngoài đầu tiên kể từ đại dịch

Vào những ngày cận Tết cổ truyền, một nhóm công dân Nga đã đặt chân tới Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến tham quan đất nước Triều Tiên. Đây sẽ là những du khách nước ngoài theo đoàn đầu tiên được nhập cảnh Triều Tiên kể từ khi nước này mở cửa biên giới trở lại tháng 8 năm ngoái, sau khi kết thúc đại dịch COVID-19.

Chuyến bay của hãng Air Koryo, do Triều Tiên khai thác, đã chở khoảng 100 du khách xuất phát từ thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga, hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên hôm 9/2. Nhóm du khách dự kiến tham quan các danh lam thắng cảnh ở Bình Nhưỡng trước khi đi trượt tuyết.

Đây có thể là tour du lịch mang tính thí điểm, nếu thành công sẽ mở đường cho du khách Nga tiếp tục tới Triều Tiên trong thời gian tới. Việc mở cửa đón những du khách Nga đầu tiên kể từ sau đại dịch COVID-19 được thực hiện trong bối cảnh, quan hệ giữa Nga và Triều Tiên ngày càng sâu sắc, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp nhau cuối năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội triển khai phương án đón người dân trở lại sau Tết Dương lịch

Hà Nội triển khai phương án đón người dân trở lại sau Tết Dương lịch

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Dự kiến vào chiều ngày 4/1, lượng người dân từ các tỉnh, thành sẽ quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch sẽ gia tăng nhanh chóng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cũng đã triển khai các phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại các tuyến cửa ngõ, vành đai, bến xe và các trục hướng tâm.

 Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân có hiệu lực: Người dân cần lưu ý gì?

Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân có hiệu lực: Người dân cần lưu ý gì?

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025 đã chính thức có hiệu lực từ 1.1.2026. Điều này đồng nghĩa với việc khi doanh nghiệp khai thác dữ liệu cá nhân của người dùng để kinh doanh và tạo lợi nhuận thì trách nhiệm bảo vệ cũng phải tương xứng. Không thể xem dữ liệu là tài nguyên khai thác còn rủi ro lại đẩy cho người dùng.

Triển lãm số: Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản”

Triển lãm số: Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản”

Văn hóa 04/01/2026

(ANTV) - Trong những ngày đầu năm mới 2026, bên cạnh không khí lễ hội sôi động, người dân Thủ đô và du khách còn có thêm một điểm đến văn hóa đặc biệt tại 93 Đinh Tiên Hoàng. Triển lãm số “Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản” mang đến một cách tiếp cận lịch sử hoàn toàn mới.

Khởi tố 11 đối tượng dàn cảnh chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa

Khởi tố 11 đối tượng dàn cảnh chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố 11 bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn xã Hòn Đất. Các đối tượng bị cáo buộc dàn cảnh giả làm “cò lúa” và chủ ruộng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa, với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng.

Du lịch Việt Nam “mở hàng” 2026 đầy hứng khởi

Du lịch Việt Nam “mở hàng” 2026 đầy hứng khởi

Kinh tế 04/01/2026

(ANTV) - Ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2026, không khí du lịch trên khắp Việt Nam đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Từ những chuyến du xuân ngắn ngày đến các hành trình khám phá dài hơi, hình ảnh du khách tấp nập, điểm đến rộn ràng liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội. Đặc biệt, niềm tự hào còn được nhân lên khi Tà Xùa – một vùng đất nơi mây trời Tây Bắc – được vinh danh trong top những điểm đến toàn cầu năm 2026.

Thận trọng lưu thông trên các cung đường đèo dốc

Thận trọng lưu thông trên các cung đường đèo dốc

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Tham gia giao thông trên các tuyến đường đèo dốc quanh co địa hình phức tạp, tầm nhìn hạn chế, đặc biệt các tuyến đèo miền núi vẫn luôn là thử thách sự an toàn của người tham gia giao thông. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Vụ tai nạn xảy ra tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai vừa qua khiến 9 người thiệt mạng, 9 người khác bị thương không chỉ là nỗi đau của các gia đình nạn nhân, mà còn cho thấy những lỗ hổng trong bảo đảm an toàn giao thông trên các cung đường đèo dốc.

Ấn Độ trưng bày 300 bảo thạch linh thiêng

Ấn Độ trưng bày 300 bảo thạch linh thiêng

Thế giới 04/01/2026

(ANTV) - Những viên bảo thạch cổ thiêng liêng gắn liền với Đức Phật đã lần đầu tiên được trưng bày tại Ấn Độ vào ngày 03/01/2026, kể từ khi chúng bị đưa ra khỏi nước này trong thời kỳ thuộc địa hơn 100 năm trước.

Betty Boop trở thành tài sản công cộng năm 2026

Betty Boop trở thành tài sản công cộng năm 2026

Thế giới 04/01/2026

(ANTV) - Betty Boop cùng với Mickey Mouse và Winnie the Pooh đã gia nhập phạm vi công cộng. Những lần xuất hiện đầu tiên của các nhân vật hoạt hình và truyện tranh kinh điển này nằm trong số các tác phẩm sở hữu trí tuệ mà thời hạn bản quyền 95 năm tại Mỹ đã hết hạn, đưa chúng vào phạm vi công cộng vào ngày 1 tháng 1 năm 2026. Điều đó đồng nghĩa với việc người sáng tạo có thể sử dụng và tái sử dụng chúng mà không cần xin phép hoặc trả phí.

BTS thông báo trở lại sau gần 4 năm

BTS thông báo trở lại sau gần 4 năm

Thế giới 04/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Công ty quản lý BigHit Music ra thông báo BTS sẽ phát hành album mới vào ngày 20 tháng 3 tới đây, đánh dấu lần phát hành album đầy đủ đầu tiên của nhóm nhạc siêu sao K-pop kể từ album tuyển tập "Proof" năm 2022.

Xem thêm