(ANTV) - Ngày 13/6, đồng ruble của Nga đã giảm giá xuống mức thấp nhất trong vòng 14 tháng qua so với đồng USD. Sự sụt giảm này là do giá dầu giảm và nguồn cung ngoại tệ từ các nhà xuất khẩu hạn chế.
Cụ thể, 1 USD đổi được 83,60 ruble, tức là đồng ruble đã mất giá 1,2% và ở mức yếu nhất kể từ đầu tháng 4/2022. Giới phân tích lo ngại đồng ruble có thể trượt giá đến mức 90 ruble đổi 1 USD.
Ngoài ra, đồng ruble cũng mất giá 1,5% so với đồng euro, vượt ngưỡng 90 ruble đổi 1euro lần đầu tiên trong vòng gần 7 tuần qua.
Giá đồng ruble cho thấy thị trường phản ứng hạn chế với quyết định giữ nguyên lãi suất của Ngân hàng Trung ương Nga ở mức 7,5% hồi tuần trước. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Nga cũng tỏ dấu hiệu nhiều khả năng sẽ tăng lãi suất trong năm nay.
Siêu bão Biparjoy chuẩn bị đổ bộ khu vực Nam Á
Chính quyền một số địa phương tại Ấn Độ và Pakistan đã tiến hành cảnh báo và sơ tán hàng chục nghìn người dân tới nơi an toàn trong bối cảnh siêu bão Biparjoy chuẩn bị đổ bộ.
Cụ thể chính quyền bang Gujarat thông báo hàng nghìn người dân trong bang đã được cảnh báo di chuyển đến những nơi trú ẩn an toàn để tránh bão. Dự báo 8 huyện duyên hải bang bang Gujarat sẽ bị ảnh hưởng bởi bão. Nhiều cơ sở lọc dầu ngoài khơi và cảng biển trong bang cũng đã tạm ngừng hoạt động.
Cùng ngày, cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Pakistan cho biết, chính quyền tỉnh Sindh đã bắt đầu sơ tán khoảng 100.000 người dân. Tàu thuyền trong khu vực cũng đã được yêu cầu di chuyển đến nơi trú tránh an toàn, trong khi các bệnh viện trong vùng được đặt trong tình trạng báo động cao.
Theo truyền thông khu vực, siêu bão Biparjoy dự kiến sẽ đổ bộ vào khu vực giữa tỉnh Gujarat của Ấn Độ và tỉnh Karachi miền nam Pakistan vào tối 15/6 theo giờ địa phương với sức gió tối đa lên tới 125 đến 135km/h, gió giật tới150km/h.
Khủng hoảng tài chính khiến người bệnh Tunisia khó mua thuốc
Nền kinh tế của Tunisia ngày càng tồi tệ hơn, nhiều người dân nước này phải vật lộn để duy trì cuộc sống. Giá cả tiêu dùng ngày càng tăng cao trong khi hàng hóa thiết yếu thiếu hụt trầm trọng.
Nếu có bệnh, người dân Tunisia không chỉ phải chống chọi với căn bệnh, mà họ còn phải chật vật để làm thế nào mua một số loại thuốc điều trị.
Cuộc khủng hoảng tài chính tại quốc gia này càng làm cho nỗi lo bệnh tật của họ thêm nặng nề hơn.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá một ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản hoạt động có tổ chức. Các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa doanh nghiệp để tạo vỏ bọc, tập hợp nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, sử dụng các thủ đoạn đe dọa, uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng chiếm đoạt lên tới gần 7 tỷ đồng.
(ANTV) - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị và định hướng tuyên truyền Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Sau 3 tháng huấn luyện tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 3, Bộ Tư lệnh CSCĐ, hơn 1.300 chiến sĩ mới đã hoàn thành chương trình huấn luyện theo quy định của Bộ Công an. Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ mà còn là bản lĩnh, ý chí và tinh thần sẵn sàng nhận, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
(ANTV) - Sự phổ biến của thanh toán không dùng tiền mặt kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị loa thông báo biến động số dư tại nhiều cửa hàng, hộ kinh doanh. Tuy nhiên, lợi dụng xu hướng này, các đối tượng lừa đảo đang sử dụng nhiều cách thức nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng. Một trong các hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là giả mạo nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cài đặt thiết bị.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 202/2026 ngày 8/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 10/2022 ngày 15/1/2022 của Chính phủ quy định về lệ phí trước bạ.
(ANTV) - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá Phạm Ngọc Khánh, Đội trưởng Đội Phòng ngừa, điều tra tội phạm lĩnh vực sản xuất trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bị đối tượng dùng dao tấn công trọng thương.
(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn giao thông tại Km 35+230 trên tuyến cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, thuộc khu 2, xã Trạm Thản (Phú Thọ) được xác định là do tài xế xe ô tô chở công nhân không giữ khoảng cách an toàn.
(ANTV) - Sáng ngày 9/10, Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 với chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hoà bình, Thịnh vượng, lấy Người dân làm trung tâm" chính thức khai mạc tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự và có phát biểu dẫn đề tại Diễn đàn.
(ANTV) - Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ trí thức có trình độ chuyên môn sâu luôn là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân.. Vào chiều ngày 9/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2026 cho 17 nghiên cứu sinh xuất sắc.
(ANTV) - Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tham vấn chính sách về dự án Luật Bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.